Nhờ bức ảnh cách đây 50 năm được đăng trên mạng xã hội, tội ác của tên sát nhân đã được phơi bày

Jia You, Theo Thời Đại 00:20 18/11/2017

Tưởng rằng đã có thể an hưởng tuổi già nhưng người đàn ông này bất ngờ bị truy tố về tội giết chết con trai của vợ cách đây 50 năm.

David Dealove, 71 tuổi, người đàn ông đã về hưu bất ngờ bị cảnh sát bắt vì có người tố cáo ông ta đã ra tay sát hại đứa con trai của vợ là Paul Booth 18 tháng tuổi vào tháng 10/1968. Trong suốt gần 50 năm qua, ông ta vẫn sống bình thản bên gia đình mới và không hề cảm thấy hối lỗi về những việc mình đã gây ra. Năm đó, khi Paul Booth qua đời, ông đã nói rằng do cậu bé bị ngã xuống giường nên bị chấn thương não nghiêm trọng và qua đời. Tuy nhiên, đến năm 2015, David bất ngờ bị buộc tội giết người khi anh trai của Paul là Peter Booth phát hiện một bức ảnh mờ nhạt trên mạng xã hội và quyết định tố cáo tên sát nhân này, nói rõ quá trình mà anh ta chứng kiến khi chỉ mới 3 tuổi.

Nhờ bức ảnh cách đây 50 năm được đăng trên mạng xã hội, tội ác của tên sát nhân đã được phơi bày - Ảnh 1.

David Dearlove, 71 tuổi bị bắt về tội giết người cách đây 50 năm. (Ảnh: Internet)

Tòa án Teesside Crown được biết, Peter Booth đã sống với ký ức kinh hoàng đó trong gần nửa thế kỷ, nhưng chỉ đến khi anh ta nhìn thấy hình ảnh mờ nhạt của David đang giữ người em trai xấu số mà họ hàng đã đăng trên mạng xã hội, anh ta mới quyết định vạch trần tội ác của David. Peter đã rất tức giận khi nhìn thấy hình ảnh hạnh phúc này bởi lẽ sự thật bên trong đã khiến anh giày vò trong suốt nhiều năm qua.

David Dearlove đã bị bắt tại nhà riêng ở Great Yarmouth, Norfolk, nơi hắn ta sinh sống với người vợ 36 năm và sau đó bị buộc tội tàn ác với trẻ em. Lật lại hồ sơ cũ của vụ án gần 50 năm trước, công tố viên Richard Wirght cho biết:Paul Booth chết vì hộp sọ bị nứt dẫn đến chấn thương não nghiêm trọng. Tuy nhiên trong suốt 50 năm qua, không ai biết được tại sao Paul Booth lại bị chấn thương như thế?”.

Nhờ bức ảnh cách đây 50 năm được đăng trên mạng xã hội, tội ác của tên sát nhân đã được phơi bày - Ảnh 2.

Bức ảnh David giữ Paul trong lòng khiến người anh Peter vô cùng tức giận và quyết tâm tố cáo tội ác của hắn ta. (Ảnh: Internet)

Mặc dù thời điểm xảy ra tai nạn, David đã ở một mình với đứa trẻ nhưng hắn ta không bị bắt và vụ án đã bị bỏ ngỏ, có khả năng khép lại vô thời hạn. Ông Wright nói với bồi thẩm đoàn: “Vụ án đã xảy ra cách đây gần 50 năm nhưng cho đến ngày 30/3/2015 đã được mở lại khi người chị họ của Paul Booth đã liên lạc với cảnh sát, và thay mặt cho Peter, anh trai của Paul, người lúc nhỏ đã chứng kiến em trai qua đời vào đêm hôm đó”.

Ông tiếp tục: “Peter đã nói với cảnh sát, cái chết của Paul không phải là một tai nạn rơi khỏi giường như David cho lời khai mà trên thực tế trong lúc anh leo xuống dưới để lấy đồ uống thì thấy Paul bị thương nặng. Nhìn qua một khoảng trống trong cáhh cửa phòng khách, anh thấy David đã lắc lư Paul. Trong khi đó Peter chỉ biết ôm chân mình và nhìn cha dượng đánh vào đầu của Paul, khiến hộp sọ bị nứt và đó là nguyên nhân dẫn đến tử vong".

Nhờ bức ảnh cách đây 50 năm được đăng trên mạng xã hội, tội ác của tên sát nhân đã được phơi bày - Ảnh 3.

Paul Booth, bị David sát hại khi mới 18 tháng tuổi. (Ảnh: Internet)

Tòa án nghe nói rằng Peter đã báo cáo vụ việc cho cảnh sát vào đầu những năm 1990 khi anh ta đang sống ở Birmingham, và một lần nữa vào năm 2005 khi anh sống ở Sussex nhưng sự việc chưa bao giờ được xét xử. Công tố viên cho biết, chất xúc tác khiến Peter tiếp tục theo đuổi và tố cáo tội ác của David một lần nữa khi anh nhìn thấy bức ảnh của David chụp với Paul được đăng tải trên mạng xã hội, ông nói: “Peter đã liên lạc với David và yêu cầu ông tháo bức ảnh đó xuống và sau đó nói chuyện với chị họ Tracy về việc anh rất buồn khi nhìn thấy David chính tay giết chết Paul vào đêm đó. Anh rất sợ David vì hắn ta là một người bạo lực. David thường xuyên làm tổn thương Paul cũng như tấn công cả Peter”.

Nhờ bức ảnh cách đây 50 năm được đăng trên mạng xã hội, tội ác của tên sát nhân đã được phơi bày - Ảnh 4.

Vào thời điểm đó, cái chết của Paul Booth được cho là một tai nạn. (Ảnh: Internet)

David Dearlove bị tòa cáo buộc về tội bạo lực tàn ác với Paul Booth và chị gái cậu bé bằng cách nhốt họ bên ngoài vào một đêm mùa đông băng giá. Hắn ta đã phủ nhận cáo buộc này cũng như phủ nhận việc giết Paul Booth. Cuộc xét xử dự kiến kéo dài khoảng 3 tuần và vẫn đang tiếp diễn.

(Nguồn: Telegraph)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày