Nhịn uống trà sữa 40 năm tiết kiệm được 2,4 tỷ đồng và sự thật phía sau

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 27/05/2022

Mới đây, mạng xã hội dậy sóng trước phát biểu của ông Nguyễn Hữu Quang, CEO Ngân hàng số Cake by VPBank (Cake) về vấn đề nhịn trà sữa tiết kiệm được vài tỷ đồng. Tuy nhiên đây chỉ là một ví dụ về việc đầu tư từ sớm của người trẻ thế hệ Z.

Nhịn uống trà sữa 40 năm tiết kiệm được 2,4 tỷ đồng và sự thật phía sau - Ảnh 1.

Nhịn trà sữa tiết kiệm 2,4 tỷ và câu chuyện phía sau

Theo đó, ông Nguyễn Hữu Quang, chủ nhân phát biểu "dậy sóng mạng xã hội" cho biết, việc uống trà sữa chỉ là một ví von sinh động để gần gũi hơn với các bạn trẻ Gen Z, vị CEO ngân hàng số trẻ trung mượn hình ảnh ly trà sữa để thấy rằng lâu nay chúng ta nghĩ việc đầu tư phải cần một số tiền rất lớn, nhưng thực tế với sự phát triển của công nghệ và nền kinh tế số ngày nay thì tất cả những rào cản về vốn và quy trình đầu tư đều sẽ được xóa bỏ.

"Tôi muốn nhấn mạnh với những khoản đầu tư rất sớm, chỉ từ 30.000 đồng, thậm chí 10.000 đồng là các bạn đã có thể đầu tư vi mô. Đầu tư càng sớm, càng tận dụng được ưu thế của lãi kép", ông Nguyễn Hữu Quang đưa ra lời khuyên.

Nếu thời gian chúng ta bắt đầu đầu tư hay tiết kiệm càng sớm, và chọn một sản phẩm có lãi suất tối ưu nhất thì sẽ có khả năng sinh lời rất lớn trong tương lai. Tức với số tiền nhỏ từ 10.000 đồng hoặc 1 ly trà sữa mỗi ngày, vẫn có thể tạo ra số tiền lên tới 2,4 tỷ trong vòng 40 năm, hay là khoảng 500 triệu đồng trong vòng 20 năm.

Để minh chứng cho việc hưởng ưu đãi kép từ số tiền nhỏ, Ngân hàng số Cake by VPBank đã đặt ra hạn mức tối thiểu chỉ 10.000 đồng cho sản phẩm đầu tư trên Cake.

Nhịn uống trà sữa 40 năm tiết kiệm được 2,4 tỷ đồng và sự thật phía sau - Ảnh 2.

Ngân hàng số Cake by VPBank - "Bước đệm" đầu tư dành cho GenZ chỉ từ 10.000 đồng

Mới đây, Cake vừa phối hợp cùng quỹ đầu tư có tuổi đời lâu bậc nhất Việt Nam là Dragon Capital ra mắt tính năng đầu tư vào quỹ mở DCIP của Dragon Capital ngay trên app Cake.

Điểm đặc biệt của dự án là cho phép mức đầu tư tối thiểu chỉ từ 10.000 đồng, với lợi nhuận dự kiến lên tới 6%.

Lý giải việc cho phép đầu tư chỉ từ 10.000 đồng, ông Quang tiết lộ con số này không chỉ là điểm khác biệt trên thị trường, mà còn chứa đựng triết lí của Cake. "Nhiều đơn vị đang đặt ra hạn mức tối thiểu là 50.000, 100.000 hay 200.000 đồng, nhưng Cake không muốn giới hạn tinh thần đầu tư của các bạn trẻ. Đó chính là sự linh hoạt của Cake giúp người dùng có thể đầu tư bất cứ lúc nào, với bất kỳ hạn mức nào mà không gặp phải trở ngại gì", ông Quang chia sẻ.

Nhịn uống trà sữa 40 năm tiết kiệm được 2,4 tỷ đồng và sự thật phía sau - Ảnh 3.

Tuy nhiên, tuổi trẻ thường sẽ có "máu liều" rất cao, thấu hiểu điều đó, ông Quang cho rằng khẩu vị rủi ro của người trẻ bây giờ rất muôn hình vạn trạng, họ có thể đầu tư vào những loại hình "high risk, high return", nhưng không phải ai cũng được trang bị đủ kiến thức, vẫn còn nhiều người trẻ chỉ mới bắt đầu tìm hiểu về đầu tư tài chính.

Chúng ta chỉ nên mạo hiểm khi chuẩn bị được phương án dự phòng an toàn. Cách thức mà Cake đảm bảo an toàn cho các bạn là kết hợp với quỹ đầu tư hàng đầu Việt Nam - Dragon Capital để trước hết giúp các bạn có nền tảng vững chắc.

Vị CEO Cake cho rằng khi kiến thức tài chính của giới trẻ đủ chắc chắn thì sẽ hoàn toàn có thể phân chia khoản đầu tư thành nhiều danh mục khác nhau, trong đó vừa có danh mục đầu tư an toàn, cũng có thể gồm danh mục đầu tư rủi ro với khoản lợi tức tốt hơn.

Nhịn uống trà sữa 40 năm tiết kiệm được 2,4 tỷ đồng và sự thật phía sau - Ảnh 4.

Gen Z nên đầu tư đơn giản để trải nghiệm, tăng dần khẩu vị rủi ro

Là người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành tài chính, vị CEO cũng đưa ra nguyên tắc và lời khuyên dành cho thế hệ Gen Z tham gia đầu tư.

"Theo tôi, Gen Z và các F0 nên đầu tư vào việc học và nắm bắt các kiến thức tài chính cơ bản trước. Khi chúng ta nắm bắt được kiến thức cơ bản sẽ hiểu nên đầu tư ở đâu và biết ở đâu là rủi ro, ở đâu là cơ hội. Để quản trị rủi ro thì đầu tư cho việc học là bước khởi đầu nên làm.

Nhịn uống trà sữa 40 năm tiết kiệm được 2,4 tỷ đồng và sự thật phía sau - Ảnh 5.

Tiếp theo chúng ta nên chọn loại hình đầu tư cơ bản, đơn giản để quen và trải nghiệm trước. Đa dạng phân bổ số tiền tích lũy đầu tư vào các loại hình đơn giản và an toàn như mua chứng chỉ quỹ, trái phiếu, quỹ cổ phiếu. Khi có thêm kiến thức về quản trị doanh nghiệp thì đầu tư cổ phiếu.

Quan trọng là các bạn quản trị được tài sản cá nhân một cách an toàn, khi kiến thức đủ lớn và trải nghiệm đủ tốt.", vị CEO đưa ra lời khuyên.


ĐẦU TƯ DỄ DÀNG - CAKE HOÀN 30K

Chỉ với 03 bước đơn giản, bạn đã có thể đăng ký đầu tư miễn phí dễ dàng trên app Cake và ĐƯỢC TẶNG NGAY 30K vào tài khoản Cashback cho giao dịch từ 100k trở lên!

Chương trình diễn ra từ ngày 11/05/2022 và dự kiến kéo dài đến ngày 11/07/2022, hãy nhanh tay đăng ký mua chứng chỉ quỹ để hưởng ưu đãi từ Cake. Xem thêm chi tiết chương trình ngay tại link: https://cake.vn/hoan-tien-30k-khi-dau-tu-100k-tai-cake/

https://kenh14.vn/nhin-uong-tra-sua-40-nam-tiet-kiem-duoc-24-ty-dong-va-su-that-phia-sau-20220527100413124.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm