Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ chẳng bao giờ muốn đụng vào rượu bia nữa

J, Theo Trí Thức Trẻ 12:01 10/11/2016

Uống nhiều rượu bia sẽ đem lại nhiều hậu quả khó lường, mà kết quả nhãn tiền chính là nhan sắc của bạn.

Tác hại của rượu bia, đa phần chúng ta chắc đã nghe nhiều rồi. Nó gây ra nhiều hệ lụy về sức khỏe, gián tiếp gây ra những vụ tai nạn thảm khốc... Nhiều gia đình ly tán cũng chỉ vì "con ma men". Nhưng dường như, tất cả vẫn là chưa đủ để các bậc tiên tửu thức tỉnh bên bàn nhậu.

Vậy thì chùm ảnh sau đây có lẽ sẽ đủ sức nặng để làm được chuyện này. Đó đều là những "tiên tửu" một thời, súc miệng bằng cồn mỗi sáng. Chỉ là đến một ngày họ từ bỏ, và nhận được những kết quả trên cả tuyệt vời.

6 tháng bỏ rượu

Anh chàng người Pháp này đã từng là một con sâu rượu, say xỉn suốt ngày. Cho đến một hôm, chàng ta buộc phải nhập viện vì tình trạng sức khỏe quá xấu, anh mới tỉnh ngộ và hứa với các bác sĩ rằng mình sẽ thay đổi.

Và đây là thành quả sau 6 tháng nói không với cồn, chăm tập thể dục thể thao và ăn uống thật lành mạnh.

Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ chẳng bao giờ muốn đụng vào rượu bia nữa - Ảnh 1.

Lột xác thành người khác!

7 tháng không đụng vào cồn

Anh chàng này chia sẻ lên Reddit hình ảnh trước và sau khi anh quyết định từ bỏ rượu trong 7 tháng. Trông quả là khác biệt hoàn toàn đúng không?

Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ chẳng bao giờ muốn đụng vào rượu bia nữa - Ảnh 2.

Nói không với rượu bia trong 8 tháng rưỡi

Britt Suzanne đã từng vượt ngưỡng béo phì, sức khỏe giảm sút chỉ vì rượu. Đầu tháng 1/2016, cô quyết định thay đổi, luôn giữ cho mình tỉnh táo, và đến nay đã giảm được 25kg.

Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ chẳng bao giờ muốn đụng vào rượu bia nữa - Ảnh 3.

Bỏ rượu trong 10 tháng (300 ngày)

Người dùng có nick tên Meatteo đã đăng lên mạng xã hội Imgur hành trình từ bỏ rượu của mình. Trong 10 tháng, anh không đụng tới một giọt rượu, và kết quả thành công mỹ mãn.

"Hy vọng hình ảnh này sẽ giúp mọi người có thêm động lực từ bỏ rượu bia. Bạn chắc chắn sẽ không hối hận đâu" - anh chia sẻ.

Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ chẳng bao giờ muốn đụng vào rượu bia nữa - Ảnh 4.

Bỏ rượu trong 1 năm rưỡi

Đây là một câu chuyện rất đáng học hỏi về tác dụng của việc từ bỏ rượu bia. Anh chàng này đã vấp phải con ma men trong 6 năm rưỡi, rồi đến một ngày anh nhận ra mình cô đơn đến tội nghiệp, nặng tới 136kg, cùng một khoản nợ tín dụng lên tới 20.000 USD, và quan trọng hơn: thất nghiệp.

May mắn là anh quyết định từ bỏ. Chỉ sau 1,5 năm, anh giảm xuống chỉ còn 81 kg, có bạn gái và kiếm được việc làm. Anh cũng có thêm động lực và cả sức khỏe để hoàn thiện nốt tấm bằng thạc sĩ còn dang dở.

Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ chẳng bao giờ muốn đụng vào rượu bia nữa - Ảnh 5.

Anh chàng dưới đây cũng từ bỏ rượu được 1 năm rưỡi. Câu chuyện của anh được chia sẻ trên Imgur.

Ảnh bên trái là hình ảnh của anh sau 6 năm làm bạn với chai cồn. Ước tính, đều đặn mỗi tối anh say khướt với 0,75l Vodka. Kết quả, anh tăng cân vù vù, tóc rụng dần, người lúc nào cũng mỏi mệt, tinh thần luôn bất ổn.

Và giờ đây, anh lúc nào cũng thầm cảm ơn cái ngày anh quyết định đặt chai rượu xuống để thay đổi bản thân.

Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ chẳng bao giờ muốn đụng vào rượu bia nữa - Ảnh 6.

2 năm bỏ rượu

Anh chàng này chia sẻ trên Reddit rằng cuộc sống của anh quả thực đã thay đổi 180 độ kể từ khi từ bỏ rượu bia, giống như việc được sinh ra lần thứ 2 trong đời.

Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ chẳng bao giờ muốn đụng vào rượu bia nữa - Ảnh 7.

Bỏ rượu trong 2 năm rưỡi

Nhìn hình ảnh của cô gái này tàn tạ thế nào trước khi bỏ rượu, hy vọng các tiên tửu sẽ ngộ ra chân lý.

Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ chẳng bao giờ muốn đụng vào rượu bia nữa - Ảnh 8.

4 năm bỏ rượu

Cặp đôi này đến với nhau bên bàn nhậu, và cũng bên nhau khi cùng chấp nhận từ bỏ nó. Và kết quả của sự từ bỏ này hoàn toàn xứng đáng.

Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ chẳng bao giờ muốn đụng vào rượu bia nữa - Ảnh 9.

Rượu bia khiến bạn xấu đến thảm hại

Theo Jason Vale, một trong những chuyên gia nghiên cứu về tác hại của bia rượu thì đồ uống có cồn là thủ phạm tai hại nhất khiến cho bạn xấu kinh hoàng.

Về bản chất, rượu bia hay đồ uống có cồn đều là chất được cơ thể đánh giá là "độc" nên khi uống vào thận sẽ phải làm việc hết công suất. Thế nên, một trong những "công dụng" của rượu bia là khiến cơ thể bạn mất nước (do thận tăng cường làm việc), gây ảnh hưởng đến da và tóc, đồng thời đẩy nhanh quá trình lão hóa. Bạn sẽ già đi trông thấy!

Đồng thời, rượu bia bào mòn dạ dày, gây rối loạn quá trình hấp thụ dinh dưỡng của bạn. Hệ quả, những người nghiện rượu có thể gầy quá mức, hoặc tích mỡ rồi tăng cân, béo phì. Thận làm việc quá mức cũng khiến mặt phù lên, tạo cảm giác béo hơn.

Tóm lại, uống rượu bia sẽ khiến bạn xấu thảm hại! Đừng uống nữa nhé.

Nguồn: Bright Side

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm