Nhìn lại những cuộc chiến "long tranh hổ đấu" giữa các đại Hoa đán mới biết chiêu trò sao nữ thời nay chỉ là "muỗi"

Beaver, Theo Helino 00:00 26/07/2019

“Tứ Đán Song Băng” của Trung Quốc từng khiến netizen phải mướt mồ hôi với những màn đấu đá chẳng kiêng nể gì ai, thế mới biết các nàng đại Hoa đán Cbiz gay gắt với nhau đến nhường nào.

Ngày nay, chúng ta dường như đã quá quen thuộc với những chiêu trò đấu đá giữa những sao nữ thế hệ mới: Người thì "trượt tay" like bài viết nói xấu nhau trên mạng xã hội, kẻ thì "buột miệng" ám chỉ khi được phỏng vấn. Thế nhưng, trước ống kính truyền thông, họ vĩnh viễn vẫn là chị em tốt, cùng nhau nói nói cười cười vui vẻ. Chính vì thế mà mạng xã hội xã Trung đã dùng từ "tình chị em plastic" khi nói về những sao nữ này, ý nói tình cảm của họ như bông hoa nhựa, dù là giả nhưng vĩnh viễn tồn tại và khoe sắc tươi đẹp. 

Nhìn vào thế hệ sao nữ thời nay, chắc hẳn sẽ không ít người phải nghĩ về những cuộc chiến "nảy lửa", chẳng nể nang gì ai của các đại Hoa đán Cbiz. Có thể nói rằng, so với họ thì những chiêu trò của thế hệ sao nữ thời nay chỉ là "muỗi" mà thôi!

1. Chương Tử DiTriệu Vy

Hai trong số "Tứ đại Hoa đán" lừng danh của Cbiz, 1 người là "Chương Quốc Tế", 1 người là "Triệu Quốc Dân". Hai sao nữ từng "làm mưa làm gió" trong làng giải trí, thậm chí từng cùng bắt tay nhau "chèn ép" Phạm Băng Băng lại bất ngờ "bằng mặt không bằng lòng". Có nguồn tin cho biết, nguyên nhân họ bất hòa chính là do vào năm 2010, ông xã của "Én Nhỏ" - Huỳnh Hữu Long đã ngoại tình với Chương Tử Di khi Triệu Vy đang mang thai.

Chương Tử Di và chồng Én Nhỏ quen nhau như thế nào?

Được biết, Chương Tử Di quen biết Huỳnh Hữu Long khi tuyên truyền cho bộ phim "Phi Thường Hoàn Mỹ". Hai người đã nhiều lần cùng nhau du lịch đảo Bali, Paris và Nhật Bản. Vì muốn chiếm được trái tim của Chương Tử Di, Huỳnh Hữu Long đã "copy" lại chiêu trò theo đuổi Triệu Vy năm nào, không ngừng mua những món quà đắt tiền, từ trang sức cho đến những túi xách xa xỉ, chỉ trong 1 thời gian ngắn ngủi đã tiêu phí hàng triệu tệ. Không chỉ thế, vào dịp Tết Âm lịch, Huỳnh Hữu Long còn thuê cả 1 chiếc máy bay để đưa cả nhà Chương Tử Di đến Singapore đón Tết và chi trả tất cả các chi phí trong thời gian này.

Huỳnh Hữu Long vốn là người kín tiếng trước truyền thông nhưng lại rất phong lưu, đa tình. Bạn gái cũ của anh – Diệp Thúy Thúy đã từng tiết lộ, sau khi cô và Huỳnh Hữu Long chia tay không lâu thì Triệu Vy đã mang thai, không ngoại trừ khả năng Huỳnh Hữu Long đã ngoại tình với "Én Nhỏ" từ trước đó. Thậm chí trong vụ án sao nữ Đài Loan bán dâm, vị đại gia họ H tham dự trong đó cũng bị nghi ngờ chính là chồng "Én Nhỏ" hiện tại.

Huỳnh Hữu Long ngoại tình với Chương Tử Di ngay lúc Triệu Vy sắp lâm bồn

Năm 2010, khi Triệu Vy đang trong thời gian chờ sinh nở ở Singapore, giới truyền thông Hong Kong đã tặng cô 1 món quà bất ngờ ngay trước đêm sinh nhật lần thứ 34 của cô. Đó là bài báo gây sốc với tựa đề: "Huỳnh Hữu Long thừa dịp Triệu Vy dưỡng thai, không đổi thói phong lưu, ngoại tình với Chương Tử Di".

Nhìn lại những cuộc chiến long tranh hổ đấu giữa các đại Hoa đán mới biết chiêu trò sao nữ thời nay chỉ là muỗi - Ảnh 1.

Hai Đại Hoa Đán Cbiz Chương Tử Di và Triệu Vy kết thù vì 1 người đàn ông.

Nhìn lại những cuộc chiến long tranh hổ đấu giữa các đại Hoa đán mới biết chiêu trò sao nữ thời nay chỉ là muỗi - Ảnh 2.

Huỳnh Hữu Long – ông xã của "Én nhỏ" chính là ngòi nổ trong cuộc chiến này.

Nhìn lại những cuộc chiến long tranh hổ đấu giữa các đại Hoa đán mới biết chiêu trò sao nữ thời nay chỉ là muỗi - Ảnh 3.

Báo chí Hong Kong đã gây sốc khi đưa tin Huỳnh Hữu Long ngoại tình với Chương Tử Di trong thời gian Triệu Vy đang mang thai.

Báo chí đưa tin, Triệu Vy khi đang mang thai, chẳng hề hay biết rằng chồng mình vừa ra khỏi cửa đã tới ngay khách sạn Shangri – La chỉ cách có 1 con phố để gặp mặt Chương Tử Di. Thậm chí, Chương Tử Di ở khách sạn này cũng là do chồng Én Nhỏ tự tay sắp đặt để "thuận tiện mọi bề". Không chỉ vậy, giới truyền thông còn cho hay, Huỳnh Hữu Long đã hào phóng ôm hôn Chương Tử Di như bạn gái chân chính ngay trước mặt bạn bè nữa.

Nhìn lại những cuộc chiến long tranh hổ đấu giữa các đại Hoa đán mới biết chiêu trò sao nữ thời nay chỉ là muỗi - Ảnh 4.

Hình ảnh nàng "Chương Quốc tế" đã tới Singapore để hẹn hò với người tình

Sau đó, có thông tin cho biết, trước đây, khi vướng vào những scandal tai tiếng, Chương Tử Di thường tới Singapore tĩnh dưỡng, rời xa thị phi, nghi vấn để gặp mặt "bạn trai" Huỳnh Hữu Long. Hơn nữa, vào ngày 9/2, tức là sinh nhật của Chương Tử Di, cô và Huỳnh Hữu Long đã cùng ở bên nhau tại Nhật Bản. Lúc này, sau 1 tháng im hơi lặng tiếng, người đại diện của Chương Tử Di lúc này lại bất ngờ lên tiếng mạnh mẽ phủ nhận: "Không hề có việc này, lại có người cố tình gây sự", ám chỉ có người đứng sau dựng chuyện.

Kể từ đó, Chương Tử Di và Triệu Vy quyết không chạn trán

Mặc dù Triệu Vy không hề lên tiếng đáp lại tin đồn ông xã ngoại tình với Chương Tử Di, người đại diện của "Chương Quốc tế" cũng mạnh mẽ lên tiếng phủ nhận nhưng rõ ràng mối quan hệ giữa "Tứ Đán Song Băng" đã 1 lần nữa bị thiết lập lại. Ngoài lần xuất hiên tại giải thưởng Hoa Biểu và bữa tiệc tối từ thiện Bazaar, hai nàng đại Hoa gần như chẳng hề có chút "giao thoa" nào nữa. Hơn nữa, Triệu Vy còn vì thế mà "giận chó đánh mèo" nam diễn viên Hangeng Hàn Canh – người vốn có quan hệ rất tốt với Chương Tử Di khiến cho suất diễn của anh trong bộ phim "Gửi Thanh Xuân" bị xóa giảm mạnh tay.

Nhìn lại những cuộc chiến long tranh hổ đấu giữa các đại Hoa đán mới biết chiêu trò sao nữ thời nay chỉ là muỗi - Ảnh 5.

Chương Tử Di – Triệu Vy không hề nói chuyện hay hợp tác với nhau sau scandal.

Nhìn lại những cuộc chiến long tranh hổ đấu giữa các đại Hoa đán mới biết chiêu trò sao nữ thời nay chỉ là muỗi - Ảnh 6.

Suất diễn của Hàn Canh trong phim "Gửi Thanh Xuân" (do Triệu Vy đạo diễn) bị xóa giảm mạnh tay vì "dám" thân thiết với Chương Tử Di.

2. Từ Tịnh Lôi – Phạm Băng Băng

Làng giải trí Cbiz nhiều cám dỗ, lừa gạt, có không ít người vì lợi ích mà đấu đá lẫn nhau. Là 2 mẩu của "Tứ Đán Song Băng", Phạm Băng Băng và Từ Tịnh Lôi cũng có mối "thâm thù" đáng chú ý.

Nhìn lại những cuộc chiến long tranh hổ đấu giữa các đại Hoa đán mới biết chiêu trò sao nữ thời nay chỉ là muỗi - Ảnh 7.

Từ Tịnh Lôi – Phạm Băng Băng cũng có mối ân oán sâu đậm.

Nguồn cơn của mâu thuẫn

Cho tới nay, hai mỹ nhân này mới chỉ hợp tác 1 lần trong bộ phim "Tân Túc Sự Kiện" của Thành Long, có tin đồn rằng họ đã cùng tranh vị trí nữ chính nên mới kết thù. Cụ thể thế nào thì người ngoài không thể biết rõ được nhưng từ đó bắt đầu, Từ Tịnh Lôi – Phạm Băng Băng đã bắt đầu đấu tranh gay gắt một cách công khai.

Nhìn lại những cuộc chiến long tranh hổ đấu giữa các đại Hoa đán mới biết chiêu trò sao nữ thời nay chỉ là muỗi - Ảnh 8.

Lần hợp tác trong phim "Tân Túc Sự Kiện" được cho là nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn.

Cuộc ganh đua ngộp thở bắt đầu

Năm đó, trong cuộc họp báo "Tân Túc Sự Kiện", Phạm Băng Băng và Từ Tịnh Lôi đều lộng lẫy tới tham dự. Tuy nhiên, Phạm Băng Băng lại chiếm trọn "spotlight" khi thường xuyên lôi kéo, trò chuyện thân mật với "Đại ca" Thành Long. Còn Từ Tịnh Lôi thì yên lặng đứng 1 bên, bị giới truyền thông bỏ qua.

Nhìn lại những cuộc chiến long tranh hổ đấu giữa các đại Hoa đán mới biết chiêu trò sao nữ thời nay chỉ là muỗi - Ảnh 9.
Nhìn lại những cuộc chiến long tranh hổ đấu giữa các đại Hoa đán mới biết chiêu trò sao nữ thời nay chỉ là muỗi - Ảnh 10.
Nhìn lại những cuộc chiến long tranh hổ đấu giữa các đại Hoa đán mới biết chiêu trò sao nữ thời nay chỉ là muỗi - Ảnh 11.

Phạm Băng Băng và Từ Tịnh Lôi "ngậm bồ hòn làm ngọt" khi xuất hiện tại rất nhiều sự kiện lớn nhỏ

Phạm Băng Băng liên tục vướng vào chuyện tình với "người tình tin đồn" của Từ Tịnh Lôi

Ngoài ra, còn 1 nguyên nhân khác về mối "nghiệt duyên" của 2 mỹ nhân này. Từ năm 1997-2000, Từ Tịnh Lôi và Vương Học Binh đã quen biết và có tin đồn tình cảm sau khi hợp tác với nhau trong vài bộ phim, thậm chí còn có tin đồn Vương Học Binh là mối tình đầu của nàng "Tài nữ" họ Từ. Đối với thông tin này, Vương Học Binh – Từ Tịnh Lôi không công khai thừa nhận cũng chẳng chịu phủ nhận. Sau đó, Phạm Băng Băng và Vương Học Binh cũng liên tục hợp tác với nhau trong vài bộ phim, quan hệ vô cùng thân mật. Thậm chí giới truyền thông còn chụp được hình ảnh cả 2 đi bơi ở Tam Á. Dù thế, mối tình "Băng - Binh" cũng chấm dứt, đường ai nấy đi.

Nhìn lại những cuộc chiến long tranh hổ đấu giữa các đại Hoa đán mới biết chiêu trò sao nữ thời nay chỉ là muỗi - Ảnh 12.

Vương Học Binh – mối tình đầu của Từ Tịnh Lôi và cũng là tình cũ của Phạm Băng Băng.

Nhìn lại những cuộc chiến long tranh hổ đấu giữa các đại Hoa đán mới biết chiêu trò sao nữ thời nay chỉ là muỗi - Ảnh 13.

Những hình ảnh thân mật của Phạm Băng Băng – Vương Học Binh đã khiến cho Từ Tịnh Lôi phải "nóng mắt".

Ngoài Vương Học Binh, nam diễn viên Hoàng Giác cũng là 1 "ngòi nổ" cho cuộc chiến giữa 2 nàng Hoa Đán. Từ Tịnh Lôi đã quen biết Hoàng Giác khi quay bộ phim "Một Người Phụ Nữ Xa Lạ Gửi Thư", hai người đã có một mối quan hệ có thể nói là vượt lên trên tình bạn. Dù nhiều lần bị giới truyền thông bắt gặp hẹn hò nhưng cặp đôi này vẫn chưa hề công khai. 

Nhìn lại những cuộc chiến long tranh hổ đấu giữa các đại Hoa đán mới biết chiêu trò sao nữ thời nay chỉ là muỗi - Ảnh 14.

Hoàng Giác – Từ Tịnh Lôi là đôi trai tài gái sắc 1 thời của Cbiz.

Nhìn lại những cuộc chiến long tranh hổ đấu giữa các đại Hoa đán mới biết chiêu trò sao nữ thời nay chỉ là muỗi - Ảnh 15.

Họ đã nhiều lần bị phát hiện hẹn hò bên nhau.

Điều khiến cho "Từ Tài nữ" tức giận là trong quá trình tuyên truyền phim, Phạm Băng Băng và Hoàng Giác đã có những hành động quá mức thân mật như ôm vai, công khai thổ lộ lời yêu trong cuộc họp báo khiến giới truyền thông xôn xao suy đoán.

Chưa hết, Phạm Băng Băng và Hoàng Giác còn đeo vòng tay đôi, cùng nhau chụp ảnh cưới trên bìa tạp chí, vai kề vai sát cánh như 1 cặp yêu nhau ở sân bay. Khi 2 người hợp tác trong phim điện ảnh "Họa Khuông Nữ Nhân", Phạm Băng Băng còn thể hiện sự tán thưởng với Hoàng Giác, thậm chí bày tỏ muốn diễn cảnh giường chiếu với anh.

Nhìn lại những cuộc chiến long tranh hổ đấu giữa các đại Hoa đán mới biết chiêu trò sao nữ thời nay chỉ là muỗi - Ảnh 16.
Nhìn lại những cuộc chiến long tranh hổ đấu giữa các đại Hoa đán mới biết chiêu trò sao nữ thời nay chỉ là muỗi - Ảnh 17.
Nhìn lại những cuộc chiến long tranh hổ đấu giữa các đại Hoa đán mới biết chiêu trò sao nữ thời nay chỉ là muỗi - Ảnh 18.

Hoàng Giác và Phạm Băng Băng có những hành động thân mật quá mức bên nhau.

Có lẽ đây chính là nguyên nhân khiến cho Từ Tịnh Lôi vẫn mãi không nguôi ngoai mối ân oán với Phạm Băng Băng và còn không ít lần công khai mỉa mai "Nữ hoàng thị phi".

Từ Tịnh Lôi không nể nang Phạm Băng Băng, liên tục buông lời khẩu chiến

Năm 2010, Phạm Băng Băng đã mặc bộ váy "long bào", chiếm trọn "spotlight" của LHP Cannes. Đồng thời, nhờ sự marketing tài tình của ekip Phạm Băng Băng, những cụm từ như "khuôn mặt Vline", "phong cách Trung Quốc" đã gây bão trong 1 thời gian dài và trở thành hot trend lúc bấy giờ.

Khi đó, Từ Tịnh Lôi đã trả lời phỏng vấn như sau: "Đối với tôi, việc mỗi ngày ăn mặc lộng lẫy, đi thảm đỏ để duy trì cái thứ gọi là thanh danh thật là mất mặt. Sau ngày hôm nay, khi trở về nhà, tôi hi vọng có thể trở lại nơi này vì tôi là người có đầu óc, có thẩm mỹ, thông minh tài trí chứ không phải vì trang điểm xinh đẹp, tham gia các hoạt động thời thượng. Với những gì tôi được giáo dục, những điều đó là mất mặt chứ không phải là vinh dự. Nếu bạn muốn làm chuyện gì, bạn phải có tác phẩm minh chứng. Tôi cảm thấy là người thì phải dựa vào thực lực để nói chuyện chứ không phải mấy thứ hư danh kia. Không có thực lực thì đứng có vô nghĩa".

Những lời nói đanh thép của Từ Tịnh Lôi gần như "chỉ thẳng mặt" Phạm Băng Băng chỉ biết đi thảm đỏ, không có tác phẩm để đời. Thậm chí, nàng "Tài nữ" họ Từ có sáng tạo ra 1 từ ngữ mới là "Thảm tinh" để nói về những cô gái chỉ biết ké thảm đỏ để nổi tiếng như Phạm Băng Băng.

Nhìn lại những cuộc chiến long tranh hổ đấu giữa các đại Hoa đán mới biết chiêu trò sao nữ thời nay chỉ là muỗi - Ảnh 19.

Từ Tịnh Lôi đã trào phúng nói Phạm Băng Băng là không có tác phẩm, chỉ biết ké thảm đỏ để nổi tiếng

Ngoài ra, netizen còn phát hiện, trước đây, khi được phỏng vấn vì sao không hẹn hò với người giàu có, Từ Tịnh Lôi đã trả lời: "Chính bản thân tôi đã là 1 người giàu có, vì sao còn muốn theo người giàu có". Vài năm sau, những lời này đã bị Phạm Băng Băng mượn lại, biến thành câu nói nổi tiếng: "Tôi không cần gả vào hào môn, bởi vì tôi chính là đại gia".

Tháng 2/2015, Từ Tịnh Lôi tham gia chương trình "Siêu Trí Tuệ" và khiến netizen phải xuýt xoa vì IQ cao chót vót của mình. Được biết, trước đó Phạm Băng Băng cũng từng tham gia với vai trò khách mời và còn từng "làm nũng" với giáo sư Ngụy khiến dư luận phải xôn xao. Chính vì thế mà khi Từ Tịnh Lôi tham dự tiết mục, MC và các vị khách quý khá đã không ít lần so sánh giữa 2 mỹ nhân này. Trong quá trình Ngụy Khôn Lâm chấm điểm, Từ Tịnh Lôi cũng "nhõng nhẽo" với vị giáo sư này. Khi đó, MC Tưởng Kiến Xương đã bất ngờ lên tiếng: "Lần trước Phạm Băng Băng ngồi ở đây, cô ấy không chỉ thể hiện bằng lời nói mà còn dùng cả ngôn ngữ cơ thể", khách mời khác "thêm mắm thêm muối" để chơi xấu Từ Tịnh Lôi: "Phạm Băng Băng ngồi trên đùi giáo sư Ngụy cũng chẳng có tác dụng gì". Đáp lại, Từ Tịnh Lôi đã mạnh mẽ lên tiếng: "Tôi xinh đẹp hơn Phạm Băng Băng!". Câu chuyện này đã gây làn sóng lớn trong giới giải trí bởi chẳng mấy ai lên tiếng nói rằng mình xinh đẹp hơn ai. 

Nhìn lại những cuộc chiến long tranh hổ đấu giữa các đại Hoa đán mới biết chiêu trò sao nữ thời nay chỉ là muỗi - Ảnh 20.

Phạm Băng Băng – Từ Tịnh Lôi bị so sánh vì đều là khách mời trong chương trình "Siêu Trí Tuệ"

Nhìn lại những cuộc chiến long tranh hổ đấu giữa các đại Hoa đán mới biết chiêu trò sao nữ thời nay chỉ là muỗi - Ảnh 21.

Nàng "tài nữ" đã lên tiếng khẳng định mình xinh đẹp hơn Phạm Băng Băng

Từ Tịnh Lôi "kéo bè kết phái" chống đối Phạm Băng Băng

Không dừng lại tại đó, vào cuối tháng 5/2015, Phạm Băng Băng và Lý Thần công khai tình yêu, danh hiệu "Phạm Gia" của cô cũng khiến mạng xã hội phải xôn xao trong suốt 1 thời gian dài. Khi ấy, Từ Tịnh Lôi đã lên tiếng trên mạng xã hội Weibo: "Mỗi lần nghe được những từ như "ca", "gia", liền cảm giác như hơi thở của xã hội cũ ập thẳng vào mặt". Những lời lẽ này rõ ràng là châm chọc Phạm Băng Băng nhưng cũng nhận được rất nhiều sự đồng tình của cư dân mạng.

Cuối tháng 6/2015, Phạm Băng Băng đã đăng tải bài viết trên Weibo: "Thứ Năm gặp mặt", khi đó netizen đã xôn xao suy đoán cô sắp công bố tin vui kết hôn hoặc mang thai với Lý Thần. Khi đó, nam diễn viên thực lực Lưu Diệp có lẽ có "nguồn tin trong" nên đã bình luận: "Gặp cái quỷ" và bất ngờ bị bạn trai "nữ hoàng thị phi" – Lý Thần trách cứ bất lịch sự. Sự kiện này đã khiến cho dư luận xôn xao và Lưu Diệp cũng gặp phải nhiều gạch đá từ dư luận.

Vào cuối ngày 4/7, Thư Kỳ bất ngờ lên tiếng: "Nói chuyện với những người luôn tự cho là thân quen với người khác thì phải cẩn thận. Có thể là chỉ 1 câu vui đùa, họ cũng sẽ cho rằng đó là sự thật", ám chỉ Lưu Diệp nói đùa với Phạm Băng Băng nhưng lại bị cho là mắng mỏ. Nam diễn viên đã lập tức đáp lại: "Nữ thần, hai ngày nay anh đúng là ăn đủ đau khổ rồi!". Từ Tịnh Lôi cũng nhanh chóng lên tiếng: "Nếu dễ dàng đắc tội như vậy thì không phải bạn bè chân chính, đi theo em thôi".

Nhìn lại những cuộc chiến long tranh hổ đấu giữa các đại Hoa đán mới biết chiêu trò sao nữ thời nay chỉ là muỗi - Ảnh 22.

Không biết các vị đương sự nghĩ thế nào nhưng sự kiện này được giới truyền thông cho là "Thư Kỳ, Lưu Diệp, Từ Tịnh Lôi liên thủ bắt nạt Phạm Băng Băng".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm