Nhìn lại loạt ác nhân sừng sỏ của "Fast and Furious"

Minh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 24/04/2017

Cùng nhìn lại những nhân vật sừng sỏ của Jason Statham, Luke Evans khi Cipher của Charlize Theron chính thức gia nhập hội ác nhân "Fast and Furious".

Trong tất cả những phần phim Fast and Furious, nếu thiếu những "ác nhân" thì cuộc đua không thể hoàn thành. Phần đầu tiên của Fast and Furious ra mắt năm 2001, giới thiệu đến khán giả một nhóm xế độ dẫn đầu bởi 2 thành viên chủ chốt Dominic Toretto (Vin Diesel) và Brian O’Connor (Paul Walker).

Trong phần 8 có tên gọi The Fate of the Furious vừa ra mắt, Toretto trở thành kẻ phản diện, tuân theo sự chỉ đạo của một nữ nhân tóc vàng tên Cipher (Charlize Theron). Tất cả phải đoàn kết lại, kể cả Deckard Shaw (Jason Statham) - phản diện phần 7 - để kéo Dom trở về.

Sự thay đổi này đánh một dấu mốc quan trọng trong niên sử các phần Fast and Furious, hãy cùng nhìn lại kẻ phản diện của từng phần phim trước đây. Họ là ai? Và có gì mà khiến gia đình Toretto phải "lên bờ xuống ruộng"?

1. Johnny Tran (The Fast and the Furious 2001)

Nhìn lại loạt ác nhân sừng sỏ của Fast and Furious - Ảnh 1.

Trong phần đầu tiên, Johnny Tran (Rick Yune) là địch thủ của Dominic Toretto và là kẻ đứng đầu băng Little Saigon. Brian O’Connor làm cảnh sát chìm có nhiệm vụ bắt Tran và đánh sập mạng lưới kinh doanh ngầm của hắn.

2. Carter Verone (2 Fast 2 Furious 2003)

Nhìn lại loạt ác nhân sừng sỏ của Fast and Furious - Ảnh 2.

Carter Verone (Cole Hauser) là trùm ma tuý gốc Miami đang cần tuyển một tay xế làm nhiệm vụ chuyển hàng. O’Connor, lúc này đã giải nghệ, làm điệp viên chìm một lần nữa để hạ bệ Carter. Lần này anh hợp tác cùng Roman Pearce (Tyrese Gibson), một người bạn trước đây ở trại cải tạo. Cặp đôi phải đối mặt với sự nham hiểm và khát máu của Carter và khám phá ra kế hoạch thực sự của hắn.

3. Takashi, "Vua drift xe" (Tokyo Drift 2006)

Nhìn lại loạt ác nhân sừng sỏ của Fast and Furious - Ảnh 3.

Takashi (Brian Lee) hay còn được gọi là "The Drift King" (Vua drift xe) hoặc "DK". Hắn là cháu trai của một ông trùm yakuza đầy quyền lực ở Tokyo, đồng thời là người có kỹ năng rê bánh lái nhà nghề nhất thành phố. Takashi thách thức Sean Boswell (Lucas Black) sau khi biết Sean có ý đồ với bạn gái mình – Neela (Nathalie Kelley). Sau nhiều pha chạm mặt, mâu thuẫn giữa Sean với Takashi ngày càng leo cao và dẫn đến một cuộc đua "drift xe" đỉnh cao chưa từng thấy.

4. Arturo Braga (Fast & Furious 2009)

Nhìn lại loạt ác nhân sừng sỏ của Fast and Furious - Ảnh 4.

Arturo Braga (John Ortiz) xuất hiện trong phần 2 với danh nghĩa trùm ma tuý Ramon Campos. Trong lần chiếm show diễn này, Arturo cũng đang tuyển một tay lái nhà nghề để chuyển hàng qua biên giới. O’Connor và Toretto phối hợp cùng nhau để bắt hắn từ Mexico mang về Mỹ.

5. Hernan Reyes (Fast Five 2011)

Nhìn lại loạt ác nhân sừng sỏ của Fast and Furious - Ảnh 5.

Hernan Reyes (Joaquim de Almeida) là một trùm ma tuý người Brazil thống trị tất cả lực lượng cảnh sát và quân đội ở Rio de Janeiro. Lần này, đội của Toretto và Brian chuyển sang thực hiện phi vụ cướp nhà băng của Reyes để mưu cầu tương lai cho riêng mình.

6. Owen Shaw (Fast & Furious 2013)

Nhìn lại loạt ác nhân sừng sỏ của Fast and Furious - Ảnh 6.

Owen Shaw (Luke Evans) là một tay khủng bố quốc tế đang tập hợp những người có khả năng để đánh cắp thiết bị công nghệ cao đáng giá hàng tỷ dollar. O’Connor và Toretto cùng với Luke Hobbs (The Rock) để ngăn chặn hắn ở London.

7. Deckard Shaw (Furious 7, 2015)

Nhìn lại loạt ác nhân sừng sỏ của Fast and Furious - Ảnh 7.

Deckard Shaw (Jason Statham) là anh trai của Owen Shaw, một tên lính đánh thuê siêu hạng và cũng là khủng bố quốc tế. Lần này, hắn trở lại để tìm nhóm đua xe đã tấn công em trai mình ở phần trước. Nhóm của Dom phải làm việc với Mr.Nobody (Kurt Russell) để chống lại Shaw. Hành trình của họ kéo dài từ Dubai đến Los Angeles để tìm những thiết bị cần thiết.

8. Cipher (The Fate of The Furious 2017)

Nhìn lại loạt ác nhân sừng sỏ của Fast and Furious - Ảnh 8.

Trong phần mới nhất, Cipher thao túng được Dom để phản bội lại gia đình mình. Cả nhóm phải hội lại với nhau một lần nữa để đưa Dom trở lại phe thiện và tìm hiểu lý do tại sao anh ta lại có hành động chuyển phe "sốc" như vậy.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm