Nhìn lại 1 năm Sài Gòn giãn cách: Dân công sở đã có những thay đổi gì?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 10/06/2022

Trở lại cuộc sống bình thường mới sau những ảnh hưởng từ đợt giãn cách, dân công sở đã có những thay đổi như biết quan tâm đến gia đình và chú trọng sức khỏe của bản thân mình nhiều hơn.

Tròn 1 năm dịch bùng phát mạnh, thời điểm người dân ở các thành phố lớn như Sài Gòn phải thực hiện giãn cách, nhiều dân công sở vẫn không khỏi quên được những ám ảnh khi phải làm việc tại nhà. Nhìn lại khoảng thời gian đó, khó khăn có, lo sợ có thế nhưng mọi thứ đã qua và đâu đó cũng nhờ vậy mà họ hay cả chúng ta đều đã có được những thói quen mới, biết trân quý gia đình, sức khỏe và cuộc sống của mình hơn từng ngày!

Hãy cùng len lỏi vào cuộc sống của dân công sở thời bình thường mới này để biết được họ đã có những thay đổi như thế nào nhé!

Dành thời gian cho người thân nhiều hơn

Khi được hỏi về thói quen thay đổi do đại dịch, nhiều bạn trẻ cho biết họ bắt đầu dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Chẳng là gì to tát, nhưng các bạn trẻ bắt đầu thường xuyên gọi điện hỏi thăm ba mẹ sau giờ tan làm, dành cho mẹ những món quà sức khỏe, chắt chiu những ngày cuối tuần để được trở về gia đình thay vì tụ tập bạn bè như trước. Có lẽ, quá nhiều sự mất mát to lớn trong thời đại dịch đã trở thành hồi chuông tỉnh thức ở các bạn trẻ về vấn đề này!

Nhìn lại 1 năm Sài Gòn giãn cách: Dân công sở đã có những thay đổi gì? - Ảnh 1.

Chi tiêu tiết kiệm

Bởi lẽ, thời gian giãn cách dù ít hay nhiều thu nhập của dân công sở đều bị ảnh hưởng, nhiều khoản đầu tư cũng trở nên đứt đoạn. Chính vì vậy, khi bước sang giai đoạn mới này nhiều dân văn phòng đã bắt đầu quản lý chi tiêu, tiết kiệm hơn.

Nhìn lại 1 năm Sài Gòn giãn cách: Dân công sở đã có những thay đổi gì? - Ảnh 2.

Trồng cây trong nhà và nơi làm việc

Nhìn lại 1 năm Sài Gòn giãn cách: Dân công sở đã có những thay đổi gì? - Ảnh 3.

Chú trọng đến sức khỏe

Không chỉ khi trở thành F0 hay gặp di chứng hậu Covid mới khiến cho nhiều bạn trẻ ý thức về tầm quan trọng sức khỏe của bản thân, mà ngay cả những bạn chưa từng bị ảnh hưởng bởi Covid cũng đã hướng đến lối sống lành mạnh và tích cực hơn.

Nhìn lại 1 năm Sài Gòn giãn cách: Dân công sở đã có những thay đổi gì? - Ảnh 4.

Thường xuyên uống nước

Trong mùa dịch hay ngoài mùa dịch, việc uống nước đều cần thiết đối với bất kỳ ai. Thế nhưng, mãi đến khi đại dịch xảy đến, khi bắt đầu quan tâm đến sức khỏe, họ mới thấy được tầm quan trọng của việc uống nước. Thậm chí, họ chú trọng đến việc lựa chọn nước khoáng mọi lúc mọi nơi để đảm bảo chất lượng, vừa có thể bổ sung nước hằng ngày nước khoáng còn bổ sung các khoáng chất (Canxi, Magie, Kali, Natri,…) và các nguyên tố vi lượng (Iod, flour,…) cần thiết cho cơ thể.

Nhìn lại 1 năm Sài Gòn giãn cách: Dân công sở đã có những thay đổi gì? - Ảnh 5.

Không thể phủ nhận đợt dịch bùng phát mạnh mẽ đã để lại những hậu quả không nhỏ cả vật chất lẫn tinh thần, thế nhưng có thể thấy đây cũng là thời gian để họ bắt đầu hình thành những thói quen mới, mang nguồn cảm hứng để bước vào giai đoạn "bình thường mới" với tràn đầy năng lượng tích cực cho cuộc sống.

La Vie đồng hành cùng bạn trở lại đi làm hứng khởi trong cuộc sống bình thường mới với sức khỏe thể chất và tinh thần tràn đầy năng lượng tích cực.

Click vào banner để biết thêm chi tiết chương trình khuyến mãi nhé.

Nhìn lại 1 năm Sài Gòn giãn cách: Dân công sở đã có những thay đổi gì? - Ảnh 7.
https://kenh14.vn/nhin-lai-1-nam-sai-gon-gian-cach-dan-cong-so-da-co-nhung-thay-doi-gi-20220610180430128.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm