Nhìn bụng của thai phụ, nhiều người nói thai nhi không thể lớn như vậy cho tới khi đứa trẻ chào đời

Skye, Theo Helino 15:07 02/04/2018

Và khi sinh ra, đứa con của chị Chrissy Corbitt người Mỹ nặng tới hơn 6kg - gần gấp đôi so với những đứa trẻ bình thường khác.

Mang thai là một trong những điều khó khăn nhất trong cuộc đời mỗi người phụ nữ. Tuy nhiên, công cuộc vượt cạn của nhiều người còn khó khăn hơn rất nhiều lần khi thai nhi của họ có kích thước khá lớn so với những đứa trẻ khác. Thậm chí, khi nhìn bụng của nhiều thai phụ, mọi người còn kinh ngạc không thể tin nổi là lại có thai nhi lớn đến như vậy. Như câu chuyện của chị Chrissy Corbitt sống tại Florida, Mỹ là một ví dụ.

Khi mang bầu đứa trẻ thứ ba, chị Chrissy nhận ra rằng bụng của mình to đột ngột. Trên thực tế, nó phát triển nhanh hơn nhiều so với những lần mang thai trước đây của chị. Cuối thai kỳ, bụng của chị to đến mức nhiều người tưởng chị Chrissy mang thai đôi hoặc có người thì cho rằng, có thể chị bị bệnh gì đó nên bụng mới phình ra như vậy. Tuy vậy, chị Chrissy quả quyết là mình hoàn toàn khỏe mạnh cũng như chỉ mang thai một mà thôi.

Nhìn bụng của thai phụ, nhiều người nói thai nhi không thể lớn như vậy cho tới khi đứa trẻ chào đời - Ảnh 1.

Phiếu sinh của chị Chrissy.

Nhìn bụng của thai phụ, nhiều người nói thai nhi không thể lớn như vậy cho tới khi đứa trẻ chào đời - Ảnh 2.

Bụng của chị Chrissy Corbitt khi mang thai.

Và khi sinh đứa trẻ ra đời, cả bà mẹ và các bác sĩ đều ngạc nhiên khi Carleigh - tên con của chị Chrissy Corbitt, nặng tới hơn 6kg, gấp đôi kích thước trung bình của một đứa trẻ mới sinh.

"Như thể họ kéo một đứa trẻ vài tháng tuổi rời khỏi bụng tôi vậy, con bé lớn quá", chị Chrissy Corbitt nhớ lại. Carleigh lớn tới mức mà các bác sĩ không thể đặt vừa em vào những bộ quần áo của trẻ sơ sinh.

Nhìn bụng của thai phụ, nhiều người nói thai nhi không thể lớn như vậy cho tới khi đứa trẻ chào đời - Ảnh 3.

Bé gái của chị Chrissy Corbitt hoàn toàn khỏe mạnh khi chào đời.

Nhìn bụng của thai phụ, nhiều người nói thai nhi không thể lớn như vậy cho tới khi đứa trẻ chào đời - Ảnh 4.

Carleigh nặng tới hơn 6kg.

"Tôi nhớ ban đầu, bác sĩ bảo con bé có thể nặng tới 7kg cơ. Tuy nhiên, 6kg cũng là một con số quá ấn tượng với tôi rồi. Má của con bé phúng phính và Carleigh chỉ hơi mập một chút thôi chứ con tôi hoàn toàn khỏe mạnh, và xinh đẹp", chị Chrissy Corbitt nhớ lại.

"Trông con bé như một đứa trẻ 6 tháng tuổi", Chrissy nói. "Chúng tôi thậm chí còn liên lạc với Pampers and Huggies để giúp tìm quần áo và bỉm cho con bé". Người mẹ chia sẻ rằng, con gái của mình có thể sẽ còn mập mạp hơn nếu sinh ra chậm hơn 5 ngày nữa.

"Ngày sinh dự kiến của con bé vào khoảng 20 hay 21/5. Tuy nhiên, tôi đã sinh sớm hơn 5 ngày".

Nhìn bụng của thai phụ, nhiều người nói thai nhi không thể lớn như vậy cho tới khi đứa trẻ chào đời - Ảnh 5.

Trước khi sinh con, mọi thứ rất khó khăn với chị Chrissy Corbitt và gia đình. Chị mắc bệnh đái tháo đường thai kỳ - căn bệnh ảnh hưởng tới thai phụ trong thời kỳ sinh nở. Ngoài ra, chị được bác sĩ chẩn đoán là cao huyết áp - điều này có thể khiến đứa trẻ phát triển lớn hơn bình thường. Ngoài ra, họ cũng lo sợ việc cả mẹ và bé có thể phát triển tiểu đường tuýp II trong tương lai.

"Tuy nhiên, cả 2 đều khỏe mạnh. Vợ của tôi là một chiến binh mạnh mẽ sau tất cả những khó khăn", Larry - chồng của chị Chrissy chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14