Nhiều trường thông báo lùi lịch học tập trung, có nơi phải ra thông báo 2 lần hoãn

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 14:46 12/08/2020

Trước tình hình dịch Covid-19 có những diễn biến mới, nhiều trường đã ra thông báo nghỉ học để đảm bảo an toàn sức khỏe của học sinh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, có 2 trường đã 2 lần ra quyết định thông báo lùi lịch cho học sinh tập trung là trường Marie Curie và trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy.

Cụ thể, vào tối 11/8, trường Marie Curie đã quyết định lùi ngày tựu trường đến 3/9 và trước ngày 1/9, nhà trường sẽ có thông tin chi tiết về ngày tựu trường được đăng tải trên website. Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang giải thích là "do Hà Nội có thêm ca nhiễm, thành phố phải kích hoạt hệ thống phòng dịch nên việc tựu trường thời điểm này là không đảm bảo an toàn sức khỏe".

Trước đó, trường cũng đã phải lùi lịch tập trung học sinh từ ngày 3/8 đến hết ngày 17/8.

Nhiều trường thông báo lùi lịch tập trung, có nơi phải ra thông báo 2 lần hoãn học - Ảnh 1.

Thông báo lùi ngày tựu trường lần thứ 2 của trường Marie Curie. (Ảnh: Marie Curie Hanoi School)

Tương tự, trường tiểu học, THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy cũng thông báo lùi lịch tựu trường từ ngày 17/8 sang ngày 3/9 để đảm bảo an toàn trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Trước đó, trường cũng đã lùi thời gian tựu trường từ 5/8 sang ngày 12/8.

Theo thầy Nguyễn Văn Hòa (Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm) cho biết, quyết định này rất khó khăn với trường tư thục, đặc biệt là vừa trải qua 3 tháng phòng tránh dịch nên phải tạm thời đóng cửa. Nhiều trường đã phải vay ngân hàng hoặc cắt giảm lương của đội ngũ cán bộ giáo viên để tiếp tục duy trì.

Trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng sẽ bắt đầu việc học trực tuyến từ tuần sau để kết nối nhà trường với học sinh sau thời gian dài nghỉ hè. Trong trường hợp đến đầu tháng 9 dịch bệnh vẫn tiếp tục, nhà trường sẽ áp dụng phương pháp dạy trực tuyến thay cho tập trung trên lớp.

Nhiều trường thông báo lùi lịch tập trung, có nơi phải ra thông báo 2 lần hoãn học - Ảnh 2.

Hệ thống giáo dục trường Nguyễn Bỉnh Khiêm (Cầu Giấy). (Ảnh: Website trường)

Trước đó, nhiều trường tư trên địa bàn cũng đã lùi thời gian tựu trường của học sinh sang ngày 17/8 hoặc chờ thông báo mới như: Song ngữ Hà Nội Academy, Hòa Bình La Trobe, Tiểu học Ban Mai, Tiểu học - THCS Vietschool Pandora...

Với các trường công lập, thời gian tự trường sớm nhất là ngày 1/9 và sẽ tiến hành khai giảng vào ngày 5/9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Anh Tuấn cùng công ty trồng 1800 cây rừng giúp người dân chống lũ lâu dài, bền vững

    Hành động của Hà Anh Tuấn đang nhận được rất nhiều lời tán dương từ khán giả.
  • Đọc thêm