Nhiều trường hợp giả mạo Đại học Quốc gia TP.HCM để bán tài liệu ôn thi Đánh giá năng lực

Vũ Trịnh, Theo Tổ quốc 15:17 29/04/2020

Theo đó, trường Đại học Quốc gia TP.HCM khuyến cáo học sinh nên cảnh giác trước tình trạng này.

Đại học Quốc gia TP.HCM vừa cảnh báo đến học sinh đang chuẩn bị ôn thi cho Kỳ thi Đánh giá năng lực về những tài liệu ôn tập được phát hành dưới danh nghĩa của trường. Theo đó, trường ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết, nhiều fanpage được lập ra để cung cấp các tài liệu ôn tập được cho là sát với đề thi thật, có kèm cả đáp án và hướng dẫn giải bài tập. Các loại đề cương này đều mất phí từ 300.000 đến 500.000 đồng.

Nhiều trang thu hút thí sinh bằng những lời chào mời hấp dẫn như "Đề thi Đánh giá năng lực 2020, bám sát với đề minh họa 2019,2018,...". Được biết các fanpage này có số lượng theo dõi khá lớn từ học sinh lớp 12 đang chuẩn bị thi đại học.

ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết trường không phát hành các tài liệu luyện thi. Những tài liệu này đều là mượn danh Đại học Quốc gia TP.HCM. Các thí sinh lưu ý cân nhắc và tìm hiểu kỹ thông tin về các bộ đề, giải đề, luyện đề...

Nhiều trường hợp giả mạo Đại học Quốc gia TP.HCM để bán tài liệu ôn thi Đánh giá năng lực - Ảnh 1.
Nhiều trường hợp giả mạo Đại học Quốc gia TP.HCM để bán tài liệu ôn thi Đánh giá năng lực - Ảnh 2.

Hằng năm nhà trường không tổ chức các lớp luyện thi Đánh giá năng lực mà chỉ công bố đề minh họa một lần trước mỗi kỳ thi. Vì thế khuyến cáo những bạn có nhu cầu thi tuyển vào Đại học Quốc gia TP.HCM chọn lọc thông tin chính thống để có phương pháp ôn tập hiệu quả nhất.

Kỳ thi Đánh giá năng lực là một trong những phương thức xét tuyển vào các trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM. Ngoài ra, trường vẫn sử dụng các phương thức tuyển sinh chung như: Tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ưu tiên xét tuyển theo quy chế của trường; Xét điểm kỳ thi tốt nghiệp Phổ thông Trung học 2020. Chỉ tiêu cho từng phương thức xét tuyển sẽ được ĐHQG-HCM công bố cụ thể trong đề án tuyển sinh vào thời gian tới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm