Nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ tại HUTECH trong ngày đầu tiên nhận hồ sơ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 16/02/2022

Sáng 15/2, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) chính thức nhận đăng ký xét tuyển học bạ cho gần 60 ngành đào tạo tại trường. Đây cũng là một trong những trường đại học đầu tiên khởi động kỳ tuyển sinh 2022.

Năm nay, HUTECH áp dụng hai phương thức xét tuyển học bạ gồm xét tuyển học bạ 03 học kỳ (học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11) và xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển (tính bằng tổng điểm trung bình 03 học kỳ xét tuyển hoặc tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển) yêu cầu đạt từ 18 điểm trở lên.

Nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ tại HUTECH trong ngày đầu tiên nhận hồ sơ - Ảnh 1.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ tại HUTECH sáng nay (15/02)

Ghi nhận trong buổi sáng đầu tiên nhận đăng ký xét tuyển, cùng với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2021 hoặc trước đó nộp hồ sơ, nhiều thí sinh là học sinh lớp 12 tại các trường THPT trên địa bàn TP.HCM và một số tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương... cũng chọn đăng ký xét tuyển sớm.

Nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ tại HUTECH trong ngày đầu tiên nhận hồ sơ - Ảnh 2.

Nhiều thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2021 hoặc trước đó đăng ký xét tuyển và hoàn tất hồ sơ ngay trong ngày đầu tiên

Được biết, thí sinh là học sinh lớp 12 đăng ký xét tuyển học bạ tại HUTECH có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của HUTECH, có thể tải xuống từ website hoặc nhận trực tiếp tại trường) và bản photo công chứng học bạ THPT để được ưu tiên xét tuyển trong đợt đầu tiên này (15/2 - 31/3), sau đó tiếp tục bổ sung bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT theo yêu cầu.

Nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ tại HUTECH trong ngày đầu tiên nhận hồ sơ - Ảnh 3.

Vì hầu hết học sinh lớp 12 đều có giờ học buổi sáng, nhiều phụ huynh đến đăng ký xét tuyển cho con em

Do mỗi phiếu đăng ký xét tuyển học bạ đều cho phép chọn một trong hai hoặc tối đa cả hai phương thức xét tuyển nên hầu hết thí sinh đều tick chọn cả hai để "nhân đôi" cơ hội, mặc dù ở thời điểm hiện tại, nhiều thí sinh là học sinh lớp 12 cho biết các bạn kỳ vọng ở xét tuyển học bạ 03 học kỳ. Xét tuyển học bạ 03 học kỳ cũng là lựa chọn giúp thí sinh lớp 12 cảm thấy yên tâm hơn khi phương thức xét tuyển học bạ ngày càng thu hút đông thí sinh, nhiều thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước cũng tham gia xét tuyển...

Nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ tại HUTECH trong ngày đầu tiên nhận hồ sơ - Ảnh 4.

Các nhóm học sinh 12 đến đông đảo hơn sau khi tan học

Đối với phương thức xét tuyển học bạ, ThS. Trần Hải Nam - Trưởng phòng Tư vấn Tuyển sinh HUTECH nhận định: "Nhìn chung những năm gần đây, phương thức xét tuyển học bạ nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh. Đặc biệt là từ năm 2020, khi ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến lịch trình kết thúc năm học và thi cử có nhiều biến động, tâm lý chung của các bạn là chọn các phương thức xét tuyển ổn định, có thể tận dụng lợi thế điểm học tập từ các học kỳ trước để xét tuyển Đại học, và muốn nộp sớm để yên tâm thi cử".

Nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ tại HUTECH trong ngày đầu tiên nhận hồ sơ - Ảnh 5.

Buổi chiều cùng ngày tiếp tục ghi nhận nhiều thí sinh lớp 12 đăng ký xét tuyển

"Tuy nhiên thí sinh ở các địa phương cũng không cần quá lo lắng, nếu không thể nộp hồ sơ trực tiếp tại HUTECH, các bạn có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website của trường hoặc gửi đăng ký qua bưu điện. Các kênh tư vấn qua điện thoại, website, Zalo Đại học HUTECH và fanpage của trường cũng sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và phụ huynh", ThS. Trần Hải Nam cho biết thêm.

https://kenh14.vn/nhieu-thi-sinh-dang-ky-xet-tuyen-hoc-ba-tai-hutech-trong-ngay-dau-tien-nhan-ho-so-20220215213015969.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày