Nhiều iPhone có nguy cơ thành "cục gạch", người dùng phải làm ngay điều này!

Huỳnh Duy, Theo Thể thao & Văn hoá 19:00 10/04/2023

Kể từ đầu tháng 5 tới đây, nhiều dòng iPhone có thể không còn được sử dụng các dịch vụ của Apple nếu người dùng không thực hiện một thay đổi quan trọng.

DailyRecord đưa tin, Apple đang chuẩn bị cắt quyền truy cập vào các dịch vụ chính của họ đối với một số ít sản phẩm mà họ từng ra mắt, bắt đầu từ tháng 5 tới đây.

Nhiều iPhone có nguy cơ thành cục gạch, người dùng phải làm ngay điều này! - Ảnh 1.

Thay đổi này sẽ chủ yếu ảnh hưởng đến các phiên bản iPhone cũ hơn, nhưng những phiên bản iPhone 7 cũng có thể bị ảnh hưởng nếu không cập nhật iOS (Ảnh: Sean Gallup/Getty Images)

Cụ thể, kể từ đầu tháng 5, quyền truy cập vào các dịch vụ của Apple, ngoại trừ iCloud, sẽ ngừng hoạt động trên các thiết bị chạy iOS 11 - 11.2.6, macOS 10.13 - 13, watchOS 4-4.23, tvOS 11 - 11.2.6. Hiện tại, Apple vẫn cung cấp nhiều loại dịch vụ, bao gồm Apple Music, Apple Arcade, Apple TV+, Apple Fitness+, Apple News+ và các dịch vụ khác.

Thông tin này được tiết lộ bởi Stella - Fudge, vốn là một trong những nguồn tin cung cấp các thông tin chính xác về sản phẩm của Apple trong quá khứ. Nguồn tin cho biết, những người dùng bị ảnh hưởng có thể nhận được thông báo nhắc họ cập nhật thiết bị của mình lên phiên bản phần mềm mới hơn.

Dù không giải thích lý do tại sao hầu hết các dịch vụ của họ sẽ ngừng hoạt động với các phiên bản phần mềm cũ hơn này, được phát hành từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2018, nhưng theo giới phân tích, điều này có thể bắt nguồn từ việc triển khai các tính năng mới sẽ không hoạt động như mong đợi trong các phiên bản phần mềm của Apple.

Động thái này dự kiến sẽ chỉ ảnh hưởng đến một tỷ lệ nhỏ người dùng. Vào giữa tháng 2/2023, Apple cho biết chỉ 8% iPhone đang chạy iOS 14 hoặc thấp hơn. Trong trường hợp sản phẩm đang dùng không còn hỗ trợ, người dùng sẽ phải mua các mẫu máy mới hơn.

Quyết định này của Apple không phải là bất ngờ khi mà vào tháng trước, công ty đã công bố các tài liệu tiết lộ rằng một số phiên bản phần mềm của hãng sẽ không còn hỗ trợ các dịch vụ như App Store, Siri hay thậm chí là Maps.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày