Nhiều ca tử vong do mắc sốt xuất huyết và tay chân miệng ở Bình Dương

Thiên Lý, Theo VOV 10:23 06/08/2022

Ngày 5/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Bình Dương tổ chức họp để bàn các phương án phòng, chống dịch bệnh.

Tính từ đầu năm 2022 đến nay, Bình Dương ghi nhận thêm 93.271 ca mắc COVID-19, trong đó có 12 người nhiễm biến thể Omicron, 2 trường hợp nhiễm biến thể phụ BA.5.

Đến nay, Bình Dương ghi nhận 383.988 ca mắc COVID-19 và 3.475 ca tử vong. Hiện Bình Dương còn 194 bệnh nhân đang được điều trị tại nhà và cơ sở y tế.

Nhiều ca tử vong do mắc sốt xuất huyết và tay chân miệng ở Bình Dương - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thu Cúc, Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một đóng góp ý kiến tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh

Đối với dịch bệnh sốt xuất huyết, từ đầu năm 2022 đến nay ghi nhận hơn 9.430 ca mắc, tăng 58,3% so với cùng kỳ năm 2021 và đã có 13 ca tử vong, trong đó có 8 ca tử vong là trẻ em dưới 15 tuổi. Địa phương có số ca mắc và tử vong cao là thị xã Tân Uyên, thành phố Dĩ An, thị xã Bến Cát.

Trong 7 tháng qua, Bình Dương ghi nhận 2.268 ca mắc tay, chân, miệng (tăng 73,2% so với cùng kỳ năm 2021) và đã có 1 trường hợp tử vong.

Trước nguy cơ dịch chồng dịch như hiện nay, Bình Dương đã chủ động các biện pháp kiểm soát không để bùng phát dịch, đặc biệt là tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về việc giữ vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy để hạn chế muỗi trưởng thành (tác nhân lây truyền sốt xuất huyết, tay chân miệng). Bên cạnh đó, khuyến khích người dân tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể trước biến thể mới.

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, sở đã chỉ đạo các đơn vị rà soát lại thuốc, vật tư, cơ sở vật chất đảm bảo đầy đủ, sẵn sàng cứu chữa cho bệnh nhân.

“Chúng tôi đã chuẩn bị tất cả các phương án điều trị cho bệnh nhân về giường bệnh, tập huấn phác đồ điều trị, cơ số thuốc men, hóa chất, vật tư. Đối với Covid-19 có những biến chủng mới, chúng tôi không thành lập bệnh viện dã chiến mà tập trung điều trị các bệnh nhân nặng tại tầng 2, tầng 3. Hiện tại, những đơn vị tuyến tỉnh, bệnh viện tỉnh vẫn duy trì điều trị tầng 2, tầng 3 và các tuyến huyện vẫn duy trì giường bệnh điều trị cho bệnh nhân COVID-19”, ông Chương cho hay.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Bình Dương cũng đã đưa ra các giải pháp nhằm kéo giảm ca mắc Covid-19, sốt xuất huyết, tay chân miệng… cũng như nâng cao ý thức của người dân trong việc cùng chính quyền dập dịch.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm