Nhiều cá thể kangaroo bị bắn chết bởi cung tên, để lại con non bơ vơ khiến dư luận vô cùng phẫn nộ

Nhật Thành, Theo Báo dân sinh 11:11 25/07/2020

Chỉ trong vòng hơn 1 tuần, ở thành phố Perth (Úc) đã liên tiếp xảy ra 2 vụ bắn kangaroo bằng cung tên.

Theo 7News, vào hôm Chủ Nhật vừa rồi (19/07), các nhân viên chăm sóc động vật hoang dã ở thành phố Perth (Úc) đã phát hiện 2 con kangaroo bị thương do tên bắn. Sự việc càng khiến mối lo ngại dâng cao khi chỉ cách đó 10 ngày, người ta cũng đã tìm thấy xác của 2 cá thể kangaroo khác ở khu vực thung lũng Swan, Brabham.

"Tôi không thể ngờ chỉ mới 10 ngày trước chúng tôi cũng đã ngồi đây với 2 xác kangaroo bị tên bắn chết. Và điều đó lại tiếp tục xảy ra, 2 con kangaroo nữa được tìm thấy với cung tên trên người." - tình nguyện viên Lyn Manuel cho biết. Cô nói rằng những con vật đã cố di chuyển với cung tên gắn trên thân mình trước khi được các nhân viên bảo vệ động vật thực hiện cái chết nhân đạo. Sự việc khiến 2 bé kangaroo 5 tháng tuổi phải chịu cảnh mồ côi.

Kangaroo bị cung tên của những kẻ côn đồ bắn chết.

Tuy kangaroo con còn sống sót nhưng hiện nó vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào mẹ. "Tôi thực sự rất phẫn nộ. Đúng là những kẻ không có lương tâm, họ đã dùng cách sát thương hèn hạ nhất để gây hại với sinh vật ngây thơ này." - Manuel nói.

Hiện Bộ đa dạng sinh học, bảo tồn và danh lam thắng cảnh Úc đã tiến hành vào cuộc điều tra vụ việc. Thủ phạm đứng sau vụ việc sẽ có thể phải đối mặt với án phạt lên tới 50.000 đô la Úc (hơn 820 triệu VNĐ).

Nhiều cá thể kangaroo bị bắn chết bởi cung tên, để lại con non bơ vơ khiến người yêu động vật vô cùng phẫn nộ - Ảnh 2.

Kangaroo con mất mẹ khi mới chỉ 5 tháng tuổi.

Ở Brabham hiện có gần 500 cá thể kangaroo và xe cộ chính là mối đe dọa lớn nhất với chúng khi cứ mỗi tuần lại có 20 con bị xe tông chết. Ngoài ra môi trường sống của kangaroo cũng đang bị thu hẹp dần do sự phát triển của các khu dân cư.

(Theo 7News, Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tăng Phúc lộ mặt "không phải dạng vừa" khi chơi game cùng Trương Thảo Nhi l HOT14's Live Countdown

    Bộ đôi "Chỉ là không cùng nhau" đã "cùng nhau" xuất hiện tại HOT14's Live Countdown để tham gia vào những thử thách vô cùng "khó nhằn". Đến với HOT14, Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi đã tham gia vào màn Caraoke cùng chị Google, đem đến cho khán giả những khía cạnh chân thực nhất đằng sau sân khấu của bộ đôi sở hữu bản hit đình đám hàng đầu trong thời gian qua. Để biết Tăng Phúc đã lộ mặt "không phải dạng vừa" và chặt đẹp Trương Thảo Nhi thế nào, hãy cùng theo dõi phần chơi của 2 vị khách mời và tiếp tục bình chọn cho Chỉ Là Không Cùng Nhau trên HOT14 nhé!
  • Đọc thêm