Nhiệt độ giảm sâu xuống dưới 0 độ C, tuyết rơi trắng xóa tại nhiều khu vực của Sa Pa

KA - Phương Thảo, Theo Helino 10:24 31/01/2018

Sáng sớm nay, do không khí lạnh tăng cường dồn xuống khiến nhiệt độ miền Bắc tiếp tục giảm, một số nơi tại Sa Pa bắt đầu có tuyết rơi trắng xóa.

Sáng sớm nay, một khối không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống miền Bắc khiến nền nhiệt giảm sâu, nhiều khu vực vùng núi cao phủ trắng băng tuyết.

Nhiệt độ giảm sâu xuống dưới 0 độ C, tuyết rơi trắng xóa trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ.Clip: Facebook

Tại một số khu vực vùng núi, nhiệt độ xuống dưới 4 độ như Mộc Châu (Sơn La) 3,8 độ, Pha Đin (Điện Biên) 3,5 độ, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 2,7 độ, Đồng Văn (Hà Giang) 1,7 độ, Sa Pa (Lào Cai) 1,8 độ, sau đó đến 7h sáng tiếp tục giảm còn 1,3 độ - mức thấp nhất từ đầu mùa đông đến nay.

Đặc biệt trong sáng nay, một số địa phương tại Sapa như đỉnh đèo Ô Quy Hồ (tỉnh Lào Cai) bắt đầu xuất hiện tuyết rơi dày, trắng xóa sau khi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C. 

Clip: Facebook

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Ngọc Sơn - Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Lào Cai xác nhận thông tin trên và cho biết trước mắt đã đề nghị lực lượng CSGT không cho xe tải, xe tải trọng lớn qua đèo. 

Một số khu vực ở Sapa cũng đã có tuyết rơi do nhiệt độ xuống thấp dưới 0 độ C. Nguồn: Hoàng Tiến

Ngoài ra, Ban ATGT cũng đề nghị lực lượng chức năng cắm biển cảnh báo đối với các phương tiện có ý định đi qua đèo Ô Quy Hồ. Trong khi đó, theo người dân cho biết tại Sapa đang có mưa to, rất có thể đêm nay sẽ có tuyết rơi.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm