Nhiếp ảnh gia tạo phòng triển lãm ảo trong Minecraft để gây quỹ từ thiện

TVG, Theo Trí Thức Trẻ 10:52 09/05/2020

Bộ sưu tập cũng được trưng bày ở trang web cá nhân của nhiếp ảnh gia Jason De Freitas. Số tiền mà buổi triển lãm thu được sẽ được quyên góp cho các nỗ lực cứu trợ.

Bắt đầu từ năm 2019 và kéo dài đến đầu năm nay, một loạt các vụ cháy rừng xảy ra trên khắp nước Úc. Chúng tập trung ở bang New South Wales và gây ra thiệt hại chưa từng có cho hơn 10 triệu ha rừng, biến những khu rừng từng xanh tươi trở thành vùng đất chết.

Thảm họa cháy rừng ngay lập tức trở thành mối quan tâm lớn của mọi người trên toàn thế giới, ai ai cũng lo lắng về các vụ cháy rừng và hậu quả mà nó gây ra cho sinh vật.

Nhiếp ảnh ra tạo phòng triển lãm ảo trong Minecraft để gây quỹ từ thiện - Ảnh 1.

Để quyên góp cho các nỗ lực cứu trợ và phục hồi những cánh rừng và những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi đám cháy, nhiếp ảnh gia có tên Jason De Freitas đã tạo ra phỏng triển lãm ảo trưng bày những hình ảnh về sự tái sinh của những loài động thực vật sau thảm họa cháy rừng kinh hoàng kia ngay trong tựa game Minecraft.

Jason De Freitas đã chia sẻ video về phòng triển lãm ảo này trên diễn đàn Reddit, ngay lập tức phòng triển lãm ảo đã nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, các nhà tài trợ và game thủ Minecraft.

Nhiếp ảnh ra tạo phòng triển lãm ảo trong Minecraft để gây quỹ từ thiện - Ảnh 2.

Cụ thể, phòng triển lãm ảo được xây dựng trong máy chủ Minecraft, mở cửa cho tất cả những ai muốn xem. Phòng triển lãm ảo bao gồm một loạt các bức ảnh anh chụp về sự tái sinh của những loài động thực vật sau thảm họa cháy rừng kinh hoàng phong cách Kodak Aerochrom (phong cách chụp ảnh bằng camera hồng ngoại vô cùng đắt tiền hiện nay).

Bộ sưu tập ảnh mang đến cho người xem cái nhìn về sức sống của các loài cây sau thảm họa cháy rừng với những màu đỏ rực khác biệt. Phòng triển lãm ảo cũng trưng bày một số tác phẩm của các nhiếp ảnh gia nổi tiếng như Robert Walwyn và Kristelle De Freitas.

Nhiếp ảnh ra tạo phòng triển lãm ảo trong Minecraft để gây quỹ từ thiện - Ảnh 3.

Nhiếp ảnh gia Jason De Freitas giải thích trong một bình luận bên dưới bài đăng Reddit rằng động lực cho dự án là nhận thức của riêng ông về những người vẫn bị ảnh hưởng bởi vụ thảm họa cháy rừng ở Úc.

Hơn 3.500 người mất nhà cửa, nhiều người trong số đó vẫn còn sống vô gia cư trong các công viên. Vì vậy, việc trưng bày các bức ảnh trong phòng triển lãm nghệ thuật ảo nhằm mục đích quyên góp cho các nỗ lực cứu trợ và phục hồi cho các nạn nhân của vụ cháy rừng, vừa tuân thủ mọi quy định nghiêm ngặt về giãn cách xã hội mà chính phủ đưa ra khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành.

Nhiếp ảnh ra tạo phòng triển lãm ảo trong Minecraft để gây quỹ từ thiện - Ảnh 4.

Bộ sưu tập cũng được trưng bày ở trang web cá nhân của nhiếp ảnh gia Jason De Freitas, số tiền thu được sẽ được quyên góp cho các nỗ lực cứu trợ, tổ chức South Coast Donation Logistics Team - tổ chức từ thiện phối hợp với chính phủ Úc cứu trợ cho những người bị ảnh hưởng bởi vụ cháy rừng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cặp đôi "hoán đổi giới tính": Hành trình tìm con người thật và “cơn mưa đêm định mệnh”

    Thậm chí khi thấy các bạn gái làm đẹp, mặc váy xinh xắn thì Quân cũng muốn. Cô đã tự ý lấy váy của mẹ mặc rồi cảm thấy thoải mái, tự nhiên...
  • Đọc thêm