Nhảy sông ăn mừng kết quả thi, chàng sinh viên 19 tuổi chết thương tâm

NHẬT THÙY(Nguồn: The Sun, Daily Mail) / VTC News, Theo VTC News 12:28 03/07/2024

Một nam sinh viên của Đại học Oxford, Anh qua đời vì đuối nước sau hành động nhảy xuống sông Thames để mừng kỳ thi kết thúc tốt đẹp.

Sự việc xảy ra ngày 21/6 tại công viên quốc gia Port Meadow, gần thành phố Oxford, Anh. Sinh viên năm nhất 19 tuổi (không được nêu tên) mặc đồng phục của trường đã thiệt mạng khi nhảy từ cầu đi bộ xuống sông Thames ăn mừng kết quả thi.

Một nhân chứng cho biết: "Rất nhiều sinh viên đã ăn mừng kết quả thi bằng cách nhảy xuống nước tại Port Meadow, từ cầu đi bộ Thames Path gần đảo Fiddler. Thật không may, gần phía cuối hồ, một nam sinh mặc đồng phục đã nhảy xuống nước và chết đuối trước khi kịp quay lại bờ".

Phát hiện sự việc, những người xung quanh đã gọi dịch vụ cấp cứu để đưa thanh niên lên mặt nước. Sau khi sơ cứu, họ đưa nạn nhân đến bệnh viện nhưng chàng trai qua đời sau đó.

Nhảy sông ăn mừng kết quả thi, chàng sinh viên 19 tuổi chết thương tâm - Ảnh 1.

Một nam sinh viên qua đời khi nhảy xuống nước tại công viên Port Meadow gần Oxford. (Ảnh: Alamy Stock)

Người phát ngôn của Cảnh sát Thames Valley cho biết: "Cảnh sát Thames Valley đang điều tra cái chết đột ngột của một thanh niên 19 tuổi sau khi nhảy xuống sông tại Port Meadow, Oxford vào ngày 21/6. Hiện chưa phát hiện dấu hiệu nào cho thấy có sự tham gia của bên thứ ba. Một cuộc khám nghiệm tử thi sẽ sớm được tiến hành".

Đại học Oxford cũng lên tiếng sau thảm kịch. Người phát ngôn cho biết: "Nhà trường xác nhận một sinh viên năm nhất tử vong trong hoàn cảnh thương tâm. Nhà trường đang liên lạc với gia đình và cung cấp hỗ trợ cho sinh viên. Vì tôn trọng sự riêng tư của gia đình vào thời điểm khó khăn này, chúng tôi vẫn chưa tiết lộ tên của sinh viên".

Trường hợp chết vì nhảy xuống sông ăn mừng từng xảy ra vào năm 2015 ở Thái Lan. Anh Naruechart Aksorn (24 tuổi, sống tại huyện Ron Phibun, tỉnh Nakhon Si Thammarat) muốn có con trai nên rất chăm chỉ đi khấn vái cầu tự và hứa sẽ nhảy xuống sông để cảm tạ thần linh nếu điều ước thành sự thật. Khi người vợ mang bầu và kết quả siêu âm cho thấy đó là một bé trai, họ tràn trề hạnh phúc thông báo với người thân, hàng xóm.

Vào buổi tối, khi thấy Naruechart ra ngoài rất lâu mà chưa về, người thân đi tìm và thấy anh đang đứng trên lan can của một cây cầu bắc qua kênh Nai Klong, nói sẽ nhảy xuống kênh để thực hiện lời hứa với thần linh. Đợi mãi không thấy Naruechart nổi lên, mọi người gọi điện báo cảnh sát.

Thi thể nạn nhân được các thợ lặn tìm thấy tại một con kênh ở Khuan Plang, khu vực Pol Maj Somchai Raksrithong. Các thợ lặn phải mất khoảng 20 phút mới đưa được người xấu số lên do nước chảy xiết và tràn bờ sau cơn mưa lớn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày