Nhất quỷ, nhì ma thứ ba chắc chắn... học trò: Thi học kỳ xong, lớp học biến thành "tụ điểm ăn chơi" đúng nghĩa!

Công Hiếu, Theo Helino 13:16 30/04/2019

Những trò chơi từ caro, đến ô ăn quan, cờ cá ngựa… đều được học trò mang lên lớp để chơi, để nghịch.

Trải qua đời học sinh, chắc hẳn ai cũng từng tham gia những trò nghịch ngợm quậy phá. Nếu có, chắc chắn đó sẽ là kỷ niệm sẽ chẳng bao giờ quên được về thời áo trắng học trò. Quậy tập thể tưng bừng trong lớp, hay "troll" nhau bằng những trò độc lạ... là những phút giây nghịch ngợm đáng yêu của bao thế hệ học sinh.

Những ngày thi học kì xong, bài vở không còn phải học nữa, học sinh đến lớp đúng nghĩa "mỗi ngày đến trường là một niềm vui". Quãng thời gian này thầy cô cũng bận tụi búi với hàng tá sổ sách, chấm bài thi cho nên cũng để cho lũ học trò của mình "bung lụa". Từ caro, đến ô ăn quan, cờ cá ngựa… đều được học sinh mang lên lớp để chơi, để nghịch.

Nhất quỷ, nhì ma thứ ba chắc chắn... học trò: Thi học kỳ xong, lớp học biến thành tụ điểm ăn chơi đúng nghĩa! - Ảnh 1.
Nhất quỷ, nhì ma thứ ba chắc chắn... học trò: Thi học kỳ xong, lớp học biến thành tụ điểm ăn chơi đúng nghĩa! - Ảnh 2.
Nhất quỷ, nhì ma thứ ba chắc chắn... học trò: Thi học kỳ xong, lớp học biến thành tụ điểm ăn chơi đúng nghĩa! - Ảnh 3.
Nhất quỷ, nhì ma thứ ba chắc chắn... học trò: Thi học kỳ xong, lớp học biến thành tụ điểm ăn chơi đúng nghĩa! - Ảnh 4.

Tình hình sau thi của một số lớp học. Ảnh: Huỳnh Nhã Điềm.

Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn được "quậy" sau kì thi, đặc biệt là với teen 2k4 và 2k1. "Sướng quá, mình lớp 9 phải đợi thi tuyển sinh cấp 3 xong mới quẩy được, nhớ mấy năm trươc được chơi vui ghê", bạn Nguyên Hảo bình luận. "Các em sướng ghê, chứ lớp 12 thi xong rồi giờ ôn thi tốt nghiệp sấp mặt", bạn Phương Yến cho hay.

Người ta thường nói, không có độ tuổi nào vui vẻ và có nhiều trò nghịch tinh quái hơn thời học sinh. Ngồi trong lớp học, giữa sân trường… các bạn trẻ luôn nghĩ ra đủ trò để cười khanh khách cả ngày không biết chán. Nhưng cũng chính khoảng thời gian còn đi học sẽ lưu giữ những kí ức đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người, để sau này khi nhớ về chúng ta luôn mỉm cười vì đã có tuổi thanh xuân rực rỡ đến thế.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm