Nhật Bản: Tổ chức bảo vệ động vật muốn mua cả một hòn đảo làm vương quốc cho loài mèo

Skye, Theo Thời Đại 14:28 22/04/2017

Tin vui nhất cho những người yêu mèo khi tới Nhật Bản: một tổ chức bảo vệ động vật tại xứ sở mặt trời mọc đã lên kế hoạch mua cả một hòn đảo bỏ hoang làm thiên đường cho lũ mèo.

Đầu tháng nay, tổ chức bảo vệ động vật Neco Republic của Nhật Bản đã đưa ra tuyên bố về việc thành lập một hòn đảo mèo. Thông báo được đăng vào ngày 1/4 khiến mọi người ban đầu nghĩ đó chỉ là một trò đùa ngày Cá Tháng Tư. Tuy nhiên, bà Nakama Asaka, chủ tịch hiệp hội đang có ý định biến 'trò đùa' này thành sự thật với một thiên đường mèo thực sự.

Theo dự định, tổ chức này sẽ tiến hành gây quỹ, tổ chức chiến dịch nhằm quyên tiền để mua một hòn đảo bỏ hoang và "tuyên bố chủ quyền" dành cho loài mèo.

Nhật Bản: Tổ chức bảo vệ động vật muốn mua cả một hòn đảo làm vương quốc cho loài mèo - Ảnh 1.

Vương quốc mèo - một kế hoạch sắp được triển khai tại Nhật Bản.

Trên thực tế, đây sẽ không chỉ là một "hòn đảo mèo" thông thường, nơi những con mèo xuất hiện nhan nhản khắp nơi. Mục đích của dự án là tạo một môi trường nơi con người và loài mèo có thể sống chan hòa với nhau cũng như các loài động vật tại đây sẽ được chăm sóc với điều kiện y tế đầy đủ để chúng có thể sống hạnh phúc và khỏe mạnh.

Neco Republic chưa biết chắc chắn về kế hoạch sẽ xây dựng hòn đảo này như thế nào. Tuy nhiên, họ muốn biết nó thành một hòn đảo cộng đồng với những khu vườn ngoài trời cho lũ mèo chạy nhảy, nhà ở cho mèo hoang, mèo con và cả bệnh viện ccho mèo. Các dịch vụ xã hội như bảo hiểm sức khỏe, hệ thống hưu trí công cho mèo cũng là một phần trong kế hoạch không chính thức.

Được biết, chi phí để có thể thực hiện dự án này là khoảng 22 tỷ yen (tương đương với khoảng 457 tỷ đồng). Người quyên góp nhiều nhất sẽ được đặt tên cho hòn đảo cũng như trở thành cư dân chính thức tại đây và được cấp đất. Hiện tại, dự án vẫn chưa nhận quyên góp tiền và cần chờ một thời gian nữa mới chính thức đi vào hoạt động.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm