Nhật Bản rung chuyển vì động đất mạnh 7,3 độ Richter gây sóng thần

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 08:57 22/11/2016

Sáng sớm nay, một trận động đất đã làm rung chuyển khu vực phía bắc Nhật Bản và gây nên những đợt sóng thần nhỏ tại tỉnh Fukushima và nhiều vùng lân cận.

Theo cơ quan khí tượng Nhật Bản (JMA), trận động đất xảy ra vào lúc gần 6h sáng, theo giờ Nhật Bản. Tâm chấn của trận động đất nằm ở ngoài khơi gần nhà máy điện hạt nhân Fukushima, với độ sâu khoảng 10 km. JMA cũng cho cho biết cơn địa chấn mạnh 7,3 độ Richter và ảnh hưởng tới cả khu vực Tokyo.

Theo tờ Japan Times, người dân tại thành phố Tokyo cũng cảm nhận được những rung chuyển do động đất.

 Còi báo sau động đất gần thành phố Fukushima.

Cường độ động đất do cơ quan khảo sát địa chất Mỹ là 6,9 độ Richter.

Ngay sau khi có tin, cảnh báo sóng thần cao tới 3 mét đã được phát đi. Giới chức tại tỉnh Fukushima đã đề nghị người dân tại các khu vực ven biển sơ tán tới nơi cao hơn sau động đất. Đài NHK kêu gọi mọi người "Hãy bỏ chạy ngay lập tức",

Đài truyền hình NHK cho biết các chuyên gia đã quan sát thấy cơn sóng thần cao 60 cm tại một vài địa điểm như cảng Onahama của Fukushima và sóng thần cao 90 cm tại Soma ngay sau khi trận động đất xảy ra. Đây đều là khu vực từng bị ảnh hưởng do thảm họa động đất vào năm 2011.

Nhật Bản rung chuyển vì động đất mạnh 7,3 độ Richter gây sóng thần - Ảnh 2.

Hình ảnh khu vực tâm trấn động đất.

Hiện chưa có thêm thông tin về những thiệt hại xảy ra ở các nhà máy điện hạt nhân nhưng tình trạng mất điện đã xảy ra ở nhiều thị trấn, thành phố trong khu vực.

Hồi tháng ba năm 2011, thảm họa kép động đất/sóng thần đã khiến hơn 18.000 người thiệt mạng và mất tích, trở thành một thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất trong lịch sử kể từ sau thảm họa Chernobyl cách đó gần 30 năm.

Bình luận

  • Sáng Ngày Ra: Nhiều nghệ sĩ và CĐM chuyển khoản cứu trợ bầy thú ở Thảo Cầm Viên, 4 "bà thím" đi tập thể dục ở hồ Hoàn Kiếm và cái kết 2 triệu

    Dù đã thực hiện các biện pháp tiết kiệm và giảm các khoản chi phí để duy trì hoạt động thường xuyên, tối thiểu trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ đầu năm 2020 đến nay, nhưng theo dự toán, từ tháng 7 đến tháng 12-2021, chi phí chăm sóc động, thực vật của đơn vị này cần hơn 45,7 tỉ đồng. Tối qua 23/9 bà Nguyễn Phương Hằng - CEO Đại Nam đã lên tiếng về những tin đồn xung quanh mình và Đại Nam gần đây, trong đó có cả tin đồn KDL Đại Nam sắp được chuyển nhượng cho chủ mới. Bà cho biết đã nghe tin đồn bán Đại Nam từ hàng chục năm nay, chứ không phải bây giờ mới có.
  • Đọc thêm