Nhật Bản chuẩn bị hứng chịu thêm một trận bão lớn

Ngọc Huân, Theo VOV 12:44 27/07/2018

Bão Jongdari là cơn bão mạnh, có thể gây ra những trận mưa lớn với lượng mưa hơn 30 mm mỗi giờ, sức gió ở gần trung tâm lên tới 126 km/h.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, vào 6 giờ sáng 27/7 (theo giờ địa phương), một cơn bão lớn có tên gọi Jongdari đang hướng về phía Đông Bắc quần đảo Ogasawara của Nhật Bản với vận tốc khoảng 20km/h, và dự kiến đến chiều nay, cơn bão này sẽ tiếp cận đến quần đảo Ogasawara.

Nhật Bản chuẩn bị hứng chịu thêm một trận bão lớn - Ảnh 1.

Đường đi của bão Jongdari. (Ảnh: Stripes Japan)

Theo xác nhận của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, bão Jongdari là cơn bão mạnh, có thể gây ra những trận mưa lớn với lượng mưa hơn 30 mm mỗi giờ, sức gió ở gần trung tâm lên tới 126 km/h.

Dự báo đến tối 28/7, bão Jongdari sẽ đổ bộ xuống khu vực đảo chính Honshu của Nhật Bản. Trước tính chất phức tạp của cơn bão, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã phải đưa ra cảnh báo và kêu gọi người dân đề phòng với tình trạng lở đất, lũ lụt, sóng và thủy triều dâng cao.

Quần đảo Ogasawara nằm ở khu vực biển Thái Bình Dương, cách một trong những đảo chính của Nhật Bản là đảo Honshu khoảng 1.000km về phía nam.

Hồi đầu tháng 7 vừa qua, các khu vực phía tây của Nhật Bản cũng đã phải hứng chịu một cơn bão mạnh gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, khi có 224 người thiệt mạng, 38.000 ngôi nhà bị phá hủy, trong khi ngành nông nghiệp và thủy sản Nhật Bản thiệt hại lên tới gần 1 tỷ USD./.

  Theo NHK

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm