Nhanh Như Chớp và những lần sai kiến thức khiến khán giả hoang mang

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 27/04/2021

Là một gameshow kiến thức nhưng Nhanh Như Chớp vẫn mắc phải khá nhiều lỗi sai.

Nhanh Như Chớp là gameshow đố vui dành cho người nổi tiếng đến thử sức và đã kéo dài được 3 mùa giải. Nhìn chung, chương trình mang đến cho khán giả khá nhiều tiếng cười bởi đây không đơn thuần chỉ nói về kiến thức mà người xem còn được chứng kiến những khoảnh khắc tương tác vô cùng lầy lội giữa MC và các người chơi.

Tuy nhiên, phần kiến thức vẫn là yếu tố chính của Nhanh Như Chớp nên rất nhiều lần, khán giả đã soi ra những lỗi sai mà ban biên tập mang đến qua mỗi lần phát sóng. Mới đây nhất, tập Chung kết mùa 3 khiến người xem khó hiểu khi ê-kíp lại "nhầm nhọt" tác phẩm Vợ Nhặt của nhà văn Kim Lân thành nhà văn Nam Cao. Chưa dừng lại ở đó, câu hỏi về tỉnh nhưng đáp án là Phú Quốc vẫn được công nhận chính xác.

Nhanh Như Chớp và những lần sai kiến thức khiến khán giả hoang mang - Ảnh 1.
Nhanh Như Chớp và những lần sai kiến thức khiến khán giả hoang mang - Ảnh 2.

2 câu hỏi gây nhiều tranh cãi ở tập Chung kết mùa 3

Hay câu "Tính tới nay, Việt Nam đã đăng cai tổ chức SEA Games bao nhiêu lần?" với đáp án mà MC đưa ra là 2 lần. Việt Nam đăng cai tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003 và phải tới 18 năm sau, tức là năm 2021 thì nước ta mới tiếp tục được đón nhận vinh dự này.

Vấn đề gây tranh cãi của Nhanh Như Chớp ở đây là được quyền đăng cai với đã đăng cai là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Vì kỳ SEA Games vào năm 2021 vẫn chưa diễn ra nên nhiều người cảm thấy lấn cấn với đáp án mà chương trình công bố.

Nhanh Như Chớp và những lần sai kiến thức khiến khán giả hoang mang - Ảnh 3.

Một lỗi sai khác khiến cho bộ ba Huỳnh Lập - Quang Trung - Dương Thanh Vàng bỏ lỡ cơ hội chiến thắng trong vòng đặc biệt. Cụ thể, chương trình đưa ra câu hỏi: "Kể tên 20 quốc gia đã đăng cai World Cup?". Các nghệ sĩ chỉ trả lời được 13 đáp án. Tuy vậy, khán giả chỉ ra tính đến năm 2018, chỉ có 17 quốc gia đăng cai tổ chức giải bóng đá lớn nhất hành tinh.

Trong một tập với câu hỏi "Đường Tăng đặt tên cho Tôn Ngộ Không là gì?", diễn viên Thùy Anh đưa ra câu trả lời là Ngộ Năng nhưng Trường Giang nói lớn: "Ngộ Năng là Sa Tăng". Thực tế, trong Tây Du Ký, Ngộ Năng là tên của Bát Giới, Ngộ Tĩnh mới là tên của Sa Tăng.

Nhanh Như Chớp và những lần sai kiến thức khiến khán giả hoang mang - Ảnh 4.

Tập phát sóng vào ngày 8/6/2019 cũng gây tranh cãi khi đưa ra câu hỏi: "Giải bóng đá nào mà không có chiếc cúp vô địch?". Đáp án được đưa ra là SEA Games và Olympic, tuy nhiên hai sự kiện này không phải là giải bóng đá mà là một đại hội thể thao.

Chương trình phát sóng ngày 23/3/2019 lại khiến người xem băn khoăn khi đưa ra đáp án "Dạ dày" cho câu hỏi: "Chất đạm (protein) được tiêu hóa ở ruột già hay ruột non của con người?". Đáp án của chương trình bị nhiều người cho là thiếu chuẩn xác, bởi vì bên cạnh dạ dày, chất đạm vẫn tiêu hóa trong ruột non.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm