Nhân viên Vingroup được tặng Vsmart miễn phí, còn nhân viên Apple liệu có nhận về iPhone dễ dàng như vậy?

CN, Theo Trí Thức Trẻ 10:47 10/01/2020

Tuy nhiên, thương hiệu công nghệ top đầu thế giới vẫn luôn biết cách làm nhân viên hài lòng bằng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Cách đây vài tháng, thông tin nội bộ về việc toàn thể nhân viên Vingroup sẽ được tặng một chiếc smartphone Vsmart nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập công ty đã khiến khá nhiều người bất ngờ. Được biết, Vsmart Bee - phiên bản smartphone được xác định để tặng - thậm chí còn chưa ra mắt ở thời điểm đó, cho thấy sự nhiệt tình trong khoản đãi ngộ nhân viên của Vingroup.

Nhân viên Vingroup được tặng Vsmart miễn phí, còn nhân viên Apple liệu có nhận về iPhone dễ dàng như vậy? - Ảnh 1.

Vậy đối với Apple đường đường là thương hiệu công nghệ đứng trong hàng ngũ top đầu thế giới thì sao? Liệu các nhân viên của họ có được nhận iPhone miễn phí từ công ty như cách Vingroup làm? Đáng tiếc, câu trả lời cho nghi vấn đó là KHÔNG, nhưng bù lại, Apple vẫn có những cách thực sự hấp dẫn để ưu ái quyền lợi cho nhân viên nhà mình.

Theo thống kê từ Glassdoor chuyên thu thập và đánh giá chất lượng môi trường làm việc của các công ty trên thế giới, quyền lợi liên quan trực tiếp tới sản phẩm của công ty dành cho các nhân viên Apple là giảm giá thành. Tuy vậy, hiện chưa có thông tin mới mẻ công khai nào liên quan tới iPhone - chỉ có iPod, iPad và máy tính là được giảm 25% cho các nhân viên chính thức của công ty. Ngoài ra, hầu hết các ứng dụng trả phí của Apple đều được giảm 50% giá.

Bù lại, nếu có thâm niên làm việc lâu năm, mỗi nhân viên sẽ được tặng ưu đãi mua hàng trừ thẳng vào giá: Giảm 250 USD cho iPad, giảm 500 USD cho các loại máy tính Mac. Quyền lợi này sẽ được tính khi một người hoàn thành chu kỳ 3 năm gắn bó với Apple. Gia đình và bạn bè của nhân viên cũng có thể được hưởng lây, tuy nhiên sẽ cần phụ thuộc vào mức độ và loại hình sản phẩm ưu đãi.

Nhân viên Vingroup được tặng Vsmart miễn phí, còn nhân viên Apple liệu có nhận về iPhone dễ dàng như vậy? - Ảnh 2.

Nhân viên Apple sẽ được hưởng ưu đãi giá thành khi tự mua sản phẩm của công ty.

Bên cạnh những ưu ái dành cho nhân viên mua hàng của chính công ty, Apple còn nổi tiếng là nơi có chế độ đãi ngộ cực tốt cho các ông bố/bà mẹ có con trong quá trình đi làm. Nhân viên nữ sinh con có thể nghỉ tối đa 18 tuần hưởng lương trọn vẹn; hoặc thêm 6 tuần nữa để chăm lo và nghỉ ngơi đầy đủ hơn nữa (nhưng sẽ không được tính lương).

Chưa hết, đồ uống và ăn vặt miễn phí kèm theo các buổi nhạc hội tổ chức định kỳ cũng là một cách thúc đẩy tinh thần làm việc và sự gắn bó của nhân viên. Rất nhiều gương mặt nổi tiếng đã được mời đến tham dự các buổi event này của Apple: Maroon 5, Stevie Wonder, One Republic, Demi Lovato...

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị mẹ bắt chó đi bán, cô bé buồn bã không cho bán và hành động bất ngờ từ vị khách lạ mặt

    Người khách này rất thích con chó, anh cũng bày tỏ rằng: "Chó đẹp thế không mua mấy khi gặp lại"...
  • Đọc thêm