Nhân viên sở thú bất mãn khi thời gian nghỉ đẻ của gấu Bắc cực dài gấp 30 lần so với đồng nghiệp loài người

Đức 2 Xích, Theo Helino 16:30 02/12/2019

Khi loài người nâng cấp level "sân si".

Những nhân viên làm việc cho một sở thú tại Omaha, Nebraska (Mỹ) đã bày tỏ thái độ phản đối, cũng như tẩy chay cực độ chính sách nghỉ thai sản tại nơi họ làm việc. Nguồn cơn bắt đầu khi một cô gấu Bắc Cực có tên "Minnie" đến kì thai sản và đẻ con. 

Câu chuyện sẽ không quá mức căng thẳng, nếu như chính sách nghỉ đẻ dành cho các loài thú trong vườn thú kéo dài tận 12 tuần, trong khi nhân viên chỉ được nghỉ tối đa 3 ngày! Trong suốt quá trình nghỉ ngơi, Minnie sẽ được chuyển tới một nơi rộng rãi và thoải mái hơn rất nhiều để chăm sóc cho cậu con trai có tên "Thor", đồng thời tránh việc phải tạo dáng chụp ảnh với khách du lịch.  

Nhân viên sở thú bất mãn khi thời gian nghỉ đẻ của gấu Bắc cực dài gấp 30 lần so với đồng nghiệp loài người - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Việc nghỉ đẻ và chính sách dành cho cô gấu Minnie đã khiến toàn bộ nhân viên sở thú cảm thấy bất mãn. Họ cho rằng cấp trên nên xem xét và sửa đổi lại bộ luật, để cả người và thú đều có một kì nghỉ đẻ công bằng như nhau! 

"Tôi chỉ được nghỉ phép mỗi 3 ngày khi đẻ con hồi đầu năm nay" - Mary Thoreau, một nhân viên tại sở thú cho hay. "Vừa đẻ xong là tôi phải lao đi làm ngay, trong khi con Minnie thì được nghỉ tận những 3 tháng? Thật quá quắt!".

Tuy vậy, ông Ingrid Newkirk - Chủ tịch hiệp hội PETA trứ danh (một tổ chức đấu tranh cho quyền lợi của các loài vật) lại không hề đồng tình với quan điểm của các nhân viên sở thú Omaha chút nào: "Minnie đã dành trọn cuộc đời cho sở thú và làm việc chăm chỉ 24 giờ mỗi ngày. Tại sao không cho nó nghỉ một vài tháng để chăm con?". 

(Nguồn: Trollwire)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Showbiz cấm cửa Ngân 98 và một cộng đồng MXH văn minh cũng không có chỗ cho những chiêu trò lố lăng, phản cảm!

    Câu chuyện của Ngân 98 càng khiến công chúng ý thức hơn về việc môi trường hoạt động nghệ thuật cần những người tử tế và chân chính để cùng nhau phát triển. Những kẻ chỉ lợi dụng thị phi và sự chú ý vì mục đích cá nhân, showbiz quyết cấm cửa!
  • Đọc thêm