Nhân viên nhà xe ở Thanh Hóa trộm 21 chiếc điện thoại iPhone X của khách

Tuấn Minh, Theo Người lao động 20:07 01/01/2021

Thấy thùng hàng điện thoại iPhone X trị giá gần 200 triệu đồng của khách gửi, Trương Đức Hiền - nhân viên nhà xe Đại Nam ở Thanh Hóa - đã nảy sinh lòng tham và trộm số điện thoại mang bán lấy tiền tiêu xài.

Ngày 31-12, Công an TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Trương Đức Hiền (SN 1994, ngụ khu phố Cường Thịnh, phường Quảng Cư, TP. Sầm Sơn) về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Trước đó, vào ngày 2-11, Công an TP. Thanh Hóa nhận được tin báo của nhà xe Đại Nam (phường Điện Biên, TP. Thanh Hóa) về việc mất một kiện hàng của khách hàng gửi từ Hà Nội về Thanh Hóa, bên trong có 21 chiếc điện thoại iPhone X (trị giá gần 200 triệu đồng).

Nhân viên nhà xe ở Thanh Hóa trộm 21 chiếc điện thoại iPhone X của khách - Ảnh 1.

Trương Đức Hiền tại cơ quan công an

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 21-12, Công an TP. Thanh Hóa đã xác định được Trương Đức Hiền (là nhân viên đón trả khách của nhà xe Đại Nam) chính là nghi phạm thực hiện vụ trộm trên và đã triệu tập để đấu tranh làm rõ.

Bước đầu, tại cơ quan công an, Trương Đức Hiền khai nhận khoảng 20 giờ ngày 2-11, khi chiếc xe Limousine về đến trụ sở nhà xe Đại Nam để trả khách thì Hiền nhìn thấy thùng hàng trên và nảy sinh ý định trộm cắp. Lợi dụng lúc không có người, Hiền ôm thùng điện thoại cùng hành lý cá nhân của khách bỏ vào cốp xe trung chuyển và đưa khách về xã Quảng Tâm, TP. Thanh Hóa.

Trả khách xong, Hiền lái xe qua đại lộ Nam Sông Mã giấu thùng điện thoại bên vệ đường và trở về công ty như chưa có chuyện gì xảy ra. Đến 22 giờ 30 phút cùng ngày, khi hết ca làm việc, Hiền lấy xe máy ra về và đi qua chỗ cất giấu lấy thùng hàng về khu vực âu thuyền phường Quảng Tiến, TP. Sầm Sơn giấu.

Đến ngày 18-11, Hiền đến lấy 1 điện thoại di động mang đi bán được 7 triệu đồng; ngày 27-11 nhân viên này tiếp tục mang số điện thoại còn lại đi bán được 118 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an TP. Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày