Nhân viên an ninh kéo ông David Dao ra khỏi máy bay United Airlines lên tiếng sau vụ bê bối

Skye, Theo Thời Đại 13:33 26/04/2017

Theo anh James Long, nhân viên kéo ông David Dao ra khỏi máy bay United Airlines hồi đầu tháng, vết thương của ông Dao là do va đập vào tay nắm ghế chứ không phải do bị nhân viên tấn công.

Mới đây, nhân viên kéo bác sĩ gốc Việt ra khỏi máy bay United Airlines đã lên tiếng về vụ bê bối xảy ra cách đây gần một tháng, gây nên cuộc khủng hoảng truyền thông lớn chưa từng có với hãng hàng không này. 

Nhân viên an ninh đã kéo ông David Dao khỏi chuyến bay của hãng United Airlines hôm 9/4 là anh James Long cùng với 2 người khác. Trong bản báo cáo, Long cho biết anh đã lên máy bay của United Express thì nhận được cuộc gọi liên quan tới vụ việc 2 hành khách từ chối rời khỏi máy bay. United cho biết 4 hành khách đã được yêu cầu rời khỏi máy bay để nhường chỗ cho các nhân viên bay tới Louisville, Kentucky.

Nhân viên an ninh kéo ông David Dao ra khỏi máy bay United Airlines lên tiếng sau vụ bê bối - Ảnh 1.

Hình ảnh ông Dao lên máy bay.

Long cho biết ông Dao đã từ chối xuống máy bay khi anh tiếp cận và "khoanh tay rất chặt". Anh chỉ "nắm tay" ông Dao rồi kéo vị khách này ra khỏi ghế cạnh cửa sổ, đi dọc khoang máy bay về phía cửa.

"Tuy nhiên, bất ngờ ông Dao chống lại và kháng cự", Long cho biết.

Ông Dao vùng vằng, gạt tay nhân viên Long. Trong lúc hỗn loạn, ông Dao ngã xuống và chẳng may va đập vào một tay nắm ghế. 

Trong một báo cáo khác đưa ra vào hôm thứ hai, sở cảnh sát Chicago cũng cho biết ông Dao đã đập mặt vào tay nắm ghế máy bay trong khi các nhân viên hàng không "cố gắng hộ tống" ông ra khỏi máy bay. Tuy nhiên, không có báo cáo nào đưa ra chi tiết về vết thương của ông Dao. Tại một cuộc họp báo sau khi xảy ra vụ việc, luật sư của ông Dao cho biết ông bị gãy mũi và chấn động tâm lý, cũng như gãy mất 2 răng cửa. 

Long cũng cho biết anh ta đã đưa ông Dao ra khỏi máy bay thành công. Tuy nhiên, khi ra khỏi máy bay, ông Dao nói rằng ông bị tiểu đường rồi chạy lại máy bay. 

Nhân viên an ninh kéo ông David Dao ra khỏi máy bay United Airlines lên tiếng sau vụ bê bối - Ảnh 2.

Nhân viên an ninh sân bay xuất hiện sau khi được triệu tập.

Ngoài ra, một đoạn nói chuyện điện thoại giữa nhân viên kiểm soát cửa lên máy bay và an ninh sân bay cũng đã được đăng tải, trong đó có nói về việc ông Dao không muốn rời khỏi máy bay để nhường chỗ cho nhân viên hàng không.

"Họ có say rượu hay làm gì khác không", nhân viên an ninh hỏi.

"Không, liên quan tới việc bán quá vé ấy mà, không tình nguyện nhường ghế", người gọi trả lời.

"Ồ, bên anh lại bán quá vé máy bay à? Đây là chuyến bay sắp khởi hành à?", nhân viên an ninh hỏi.

"Đúng rồi". 

Hiện tại, nhiều bằng chứng khác đang được đưa về vụ việc bác sĩ bị kéo thô bạo ra khỏi máy bay. Đến thời điểm này, ngoài một buổi họp báo được tổ chức tại Chicago, gia đình ông Dao vẫn im lặng và bỏ ngỏ khả năng khởi kiện United Airlines.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ĐỘC QUYỀN: Hương Giang vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất sau nửa năm ở ẩn, phản ứng thế nào khi bị paparazzi bắt gặp?

    Đây là lần đầu tiên Hương Giang bị bắt gặp sau hơn nửa năm "bặt vô âm tín", nàng hậu vẫy tay chào khi gặp ống kính paparazzi.
  • Đọc thêm