Nhân vật toàn tên các loài cây hoa lá, phim mới của VTV nên đổi tên thành... "Những Cô Gái Trong Khu Rừng"?

Paul, Theo Helino 18:59 14/12/2018

"Những Cô Gái Trong Thành Phố" khiến người xem liên tưởng đến... một khu rừng khi đặt tên cho cả dàn nhân vật đều toàn là cỏ cây hoa lá. Tiện thể, hãy cùng đoán xem ý nghĩa cây hoa từ những cái tên nhân vật có thể suy ra phần nào số phận của họ không nhé!

Trong dự án truyền hình mới với tên gọi Những Cô Gái Trong Thành Phố của VTV, chẳng cần tinh ý ta cũng thấy rằng những cô gái trong thành phố trong phim được đặt tên hoàn toàn theo tên các loài cây cối và hoa lá. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là những cái tên được chọn theo bộ và ẩn chứa những thông tin về mối quan hệ giữa bọn họ. Bên cạnh bộ tứ Mai - Lan - Cúc - Trúc là nhóm hoa tứ quý tượng trưng cho bốn mùa... cùng ngẫm xem vai trò của các nhân vật khác theo tên các loài hoa, cây cối này có ý nghĩa gì nhé!

Nhóm hoa "Tứ Quý" của 4 nhân vật chính

Lấy bốn cái tên Mai, Lan, Cúc, Trúc đặt cho bốn nhân vật chính của phim, có lẽ tác giả có ngụ ý rằng đây chính là bốn người với bốn tính cách khác biệt, nhưng về phẩm chất đều là những người tốt. Cả bốn người sẽ luôn đồng hành cùng nhau trong cuộc sống cũng như trong những lúc khó khăn.

Nhân vật toàn tên các loài cây hoa lá, phim mới của VTV nên đổi tên thành... Những Cô Gái Trong Khu Rừng? - Ảnh 1.

Bốn chị em Mai, Lan, Cúc, Trúc quây quần bên nhau.

Ngoài ra, bốn loài hoa kể trên còn đại diện cho bốn mùa. Trong đó, hoa mai là sứ giả của mùa xuân, Trúc là cây của mùa hè, Cúc là hoa đại diện cho mùa thu còn hoa Lan chính là sứ giả của mùa đông. Nếu xét theo ý nghĩa và mối liên hệ của các loài thực vật này qua các mùa thì có lẽ sẽ "suy" ra được phần nào tính cách của các nhân vật chính.

Mai là loài hoa mang vẻ đẹp kiêu sa, quý phái. Trong khi Trúc (hay Tre) là một cây đại diện cho sự mạnh mẽ, kiên cường không bao giờ từ bỏ trước khó khăn. Cúc thì đằm thắm, e thẹn còn hoa lan thì trong trắng như chính màu sắc của nó. Bốn nhân vật chính trong phim có thể sẽ có những điểm tương đồng với bốn loài hoa mà mình đang mang tên. Chẳng phải người ta cũng hay nói "Cái tên làm nên số phận" đó hay sao?

Nhân vật toàn tên các loài cây hoa lá, phim mới của VTV nên đổi tên thành... Những Cô Gái Trong Khu Rừng? - Ảnh 2.

Vai Mai sẽ do Lương Thanh đảm nhiệm.

Nhân vật toàn tên các loài cây hoa lá, phim mới của VTV nên đổi tên thành... Những Cô Gái Trong Khu Rừng? - Ảnh 3.

Lan (Kim Oanh) cô gái trong sáng, vui vẻ.

Nhân vật toàn tên các loài cây hoa lá, phim mới của VTV nên đổi tên thành... Những Cô Gái Trong Khu Rừng? - Ảnh 4.

Cúc (Thu Trang) một cô gái đằm thắm hơn hẳn ba người còn lại.

Nhân vật toàn tên các loài cây hoa lá, phim mới của VTV nên đổi tên thành... Những Cô Gái Trong Khu Rừng? - Ảnh 5.
Nhân vật toàn tên các loài cây hoa lá, phim mới của VTV nên đổi tên thành... Những Cô Gái Trong Khu Rừng? - Ảnh 6.

Trúc (Mai Anh) có vẻ là một cô nàng có tính cách mạnh mẽ, phù hợp với những tính chất của loài cây trúc.

Hai chàng trai Tùng - Bách

Tùng là loại cây xứ lạnh gần giống nhau. Chúng cùng là cây lá kim, chịu lạnh và gió rất tốt. Còn Bách lại là một tên gọi khác của cây Tùng. Có lẽ chính vì vậy mà cái tên này được chọn cho hai chàng trai xuất hiện trong bộ phim Những Cô Gái Trong Thành Phố. Bởi vì đây chính là hai nhân vật nam chính có mối quan hệ tình cảm với hai trong số 4 cô gái trong phim.

Nhân vật toàn tên các loài cây hoa lá, phim mới của VTV nên đổi tên thành... Những Cô Gái Trong Khu Rừng? - Ảnh 7.

Vai Tùng do Bình An đảm nhận.

Đặc biệt, trong quan niệm Trung Hoa, cây tùng là loài cây đại diện cho sức sống bền bỉ, tùng còn có khả năng mang lại sự bình yên, an lành cho con người. Cây Tùng còn mang ý nghĩa là bậc trượng phu, quân tử. Trong Những Cô Gái Trong Thành Phố, Tùng (Bình An) và Bách (Chí Nhân) có lẽ sẽ được xây dựng thành hai hình tượng soái ca, luôn xuất hiện bên cạnh các cô gái khi cần.

Hơn nữa, theo quan niệm của Trung Hoa, thì có một bộ ba Tùng - Trúc - Mai. Bộ ba này được gọi là (Tuế Hàn Tam Hữu), nghĩa là ba người bạn sống trong cái lạnh vì ba loài cây này đều sinh trưởng rất tốt trong thời tiết lạnh giá. Đó là đối với trong tự nhiên, còn đối với Những Cô Gái Trong Thành Phố, thì đây có thể là một tam giác tình yêu. Khi mà trong phim, tình yêu giữa Trúc và Bách sẽ sớm tan vỡ. Có thể, Mai sẽ là người thứ ba chen vào giữa mối quan hệ của Tùng và Mai.

Nhân vật toàn tên các loài cây hoa lá, phim mới của VTV nên đổi tên thành... Những Cô Gái Trong Khu Rừng? - Ảnh 8.

Mối tình giữa Bách và Trúc sẽ sớm tan vỡ.

Nhân vật toàn tên các loài cây hoa lá, phim mới của VTV nên đổi tên thành... Những Cô Gái Trong Khu Rừng? - Ảnh 9.

Và Trúc có khả năng sẽ xen vào giữa mối quan hệ của Tùng và Mai?

Lâm - khu rừng của Công Lý

Không có một khu rừng chuyên đi thực thi công lý nào trong phim cả, chỉ có diễn viên hài miền Bắc, NSƯT Công Lý sẽ vào vai Lâm trong bộ phim Những Cô Gái Trong Thành Phố mà thôi. Tại đây, anh sẽ có một mối tình trong sáng, đẹp đẽ với cô gái tên Lan (Kim Oanh) trong bốn cô gái "tứ quý".

Nhân vật toàn tên các loài cây hoa lá, phim mới của VTV nên đổi tên thành... Những Cô Gái Trong Khu Rừng? - Ảnh 10.

NSƯT Công Lý sẽ vào vai Lâm gai góc trong phim.

Thế nhưng, không biết là trùng hợp hay là do sắp đặt, Lâm trong tiếng Hán có nghĩa là "Khu rừng", nơi loài hoa lan rừng sinh trưởng mạnh mẽ trên những cành cây to lớn lâu năm. Những khu rừng và loài hoa lan có mối quan hệ cực kỳ mật thiết và cũng giống hệt như mối quan hệ giữa Lâm và Lan trong phim.

Nhân vật toàn tên các loài cây hoa lá, phim mới của VTV nên đổi tên thành... Những Cô Gái Trong Khu Rừng? - Ảnh 11.

Cặp đôi Lâm (NSƯT Công Lý) và Lan (Kim Oanh) khi đứng bên nhau.

Hoa Ly - bông hoa kiêu hãnh

Trong phim, còn có một nhân vật mang tên Ly (Thúy An). Ly là một cái tên khác của loài hoa bách hợp, vốn là đại diện cho đức tính đức hạnh, kiêu hãnh. Bách hợp là một loại hoa có tính trang trí và rất thường được sử dụng trong những trường hợp như tiệc tùng sang trọng hay trang trí cho không gian căn nhà thêm phần sang trọng.

Nhân vật toàn tên các loài cây hoa lá, phim mới của VTV nên đổi tên thành... Những Cô Gái Trong Khu Rừng? - Ảnh 12.
Nhân vật toàn tên các loài cây hoa lá, phim mới của VTV nên đổi tên thành... Những Cô Gái Trong Khu Rừng? - Ảnh 13.

Thúy An sẽ vào vai Ly, một cô gái ngành hết thời.

Nếu tên của nhân vật là loài hoa tượng trưng cho những nét tính cách của nhân vật đó, thì có thể nhân vật Ly sẽ là một cô gái đầy kiêu hãnh chuyên xuất hiện và bày trò hãm hại 4 cô gái Mai, Lan, Cúc, Trúc vốn có xuất thân dân dã hơn. Đây có thể sẽ là tuyến nhân vật được thiết kế cực kỳ đối lập với 4 nhân vật chính, thậm chí, có khả năng cô còn gay gắt và quá quắt ngang ngửa My Sói trong Quỳnh Búp Bê với nhiệm vụ là chuyên đem đến tai ương và những tình huống khó khăn cho 4 cô gái Mai, Lan, Cúc, Trúc.

Tuy chưa có thông báo chính thức nào từ phía VFC về việc bộ phim Những Cô Gái Trong Thành Phố lấy chủ đề xoay quanh các loài... thực vật, nên những điều trên mới chỉ là những suy đoán từ trailer, hi vọng các cô gái thành phố sẽ chứa đựng nhiều điều bất ngờ hơn nữa khi lên sóng!

Những Cô Gái Trong Thành Phố lên sóng vào lúc 21g50 vào thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên kênh VTV3 từ ngày 19/12/2018.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm