Nhận tội sau 33 năm hãm hiếp và sát hại bé gái 6 tuổi, hung thủ bất ngờ bị bạn tù tấn công dã man

Newben, Theo Thời Đại 12:47 10/09/2017

33 năm trước, Davies đã cưỡng hiếp và sát hại bé gái 6 tuổi nhưng đến tận tháng 5/2017, ông ta mới nhận tội.

Nghi phạm đầu tiên: gã đàn ông mà nạn nhân từng đến nhà phát tờ rơi 

Ngày 6/11/1984, cô bé Kylie Maybury (6 tuổi) cùng mẹ - bà Julie Ryan - và em gái đến nhà người hàng xóm Lorna Simpson uống tách trà nhưng lúc ấy, nhà Lorna lại hết đường. Vậy là, lúc 5 giờ 30 phút chiều, Kylie đã một mình đến cửa hàng gần đó để mua ít đường và không may cô bé đã bị bắt cóc khi trên đường về nhà. Đợi mãi không thấy con gái trở về, bà Julie cùng Lorna vội vã tìm con. Nhưng đến tận 2 giờ đồng hồ sau vẫn chẳng thấy, họ lập tức báo tin cho cảnh sát địa phương.

Nhận tội sau 33 năm hãm hiếp và sát hại bé gái 6 tuổi, hung thủ bất ngờ bị bạn tù tấn công dã man - Ảnh 1.

Kylie Maybury (Ảnh: news.com.au)

Nhận tội sau 33 năm hãm hiếp và sát hại bé gái 6 tuổi, hung thủ bất ngờ bị bạn tù tấn công dã man - Ảnh 2.

Nơi Kylie ở cùng mẹ. (Ảnh: stuff)

Sáng ngày 7/11, thi thể em được tìm thấy ở phố Donald. Cô bé đã bị hãm hiếp và có khả năng đã bị bóp cổ đến chết. Một nhân chứng giấu tên cho biết rằng, cô đã thấy đứa bé trông giống Kylie được đưa lên chiếc xe Holden màu trắng. Chiếc xe này được cho là giống với xe của Gregory Keith Davies - người sống trong khu vực này.

Nhận tội sau 33 năm hãm hiếp và sát hại bé gái 6 tuổi, hung thủ bất ngờ bị bạn tù tấn công dã man - Ảnh 3.

Kylie đã mất tích sau khi đến cửa hàng này mua đường giúp mẹ. (Ảnh: theage)

Nhận tội sau 33 năm hãm hiếp và sát hại bé gái 6 tuổi, hung thủ bất ngờ bị bạn tù tấn công dã man - Ảnh 4.

Thi thể của Kylie đã được tìm thấy ở khu vực phố Donald. (Ảnh: theage)

Nhận tội sau 33 năm hãm hiếp và sát hại bé gái 6 tuổi, hung thủ bất ngờ bị bạn tù tấn công dã man - Ảnh 5.

Một nhân chứng thấy đứa bé trông giống Kylie được đưa lên chiếc xe Holden màu trắng. (Ảnh: news.com.au)

2 ngày sau khi tìm thấy thi thể của Kylie, Davies - khi đó 42 tuổi - đã được đưa đến cảnh sát. Ông ta nói rằng ngày xảy ra vụ án, ông đã đi ăn thịt nướng và trở về nhà trên chiếc Holden trắng, trùng với thời gian Kylie đi mua đường. Đêm đó, ông đã ở nhà một mình, vì mẹ và người chị đã đến nhà họ hàng. Ông một mực phủ nhận việc mình đã cưỡng hiếp, sát hại Kylie và cho rằng mình không hề biết cô bé. Tuy nhiên, bà Julie khẳng định Kylie từng đến khu nhà của Davies để phát tờ rơi. 

Vào thời điểm ấy, công nghệ kiểm tra DNA vẫn chưa được phổ biến. Nên dù mẫu tinh dịch còn lưu trên người nạn nhân nhưng vẫn thiếu chứng cứ để xác định nghi phạm, và vì thế, vụ án vẫn chưa được giải quyết. Tuy vậy, các nhà điều tra vẫn không đóng hồ sơ và đưa ra phần thưởng 50.000 USD cho những ai cung cấp thông tin hỗ trợ điều tra và sau đó đã được tăng lên 1 triệu USD.

Gia đình bà Julie không chỉ phải đối diện với cái chết đau lòng của con gái mà vài sự việc bi thương khác xảy ra trong nhiều năm liền khiến cuộc sống của họ bỗng trở nên bi kịch hơn. Tháng 10/1985, John Moss - ông của Kylie tự tử, ngay trước ngày giỗ đầu tiên của cháu gái và ngay sau khi ông bị cáo buộc đã giết chết Kylie. Tháng 2/1987, Mark Maybury - chú của Kylie - cũng tự sát, để lại lá thư tuyệt mệnh.

Nhận tội sau 33 năm hãm hiếp và sát hại bé gái 6 tuổi, hung thủ bất ngờ bị bạn tù tấn công dã man - Ảnh 6.

Mẹ Kylie và ông Kylie tại buổi họp báo vào tháng 11/1984. (Ảnh: stuff)

Nhận tội sau 33 năm hãm hiếp và sát hại bé gái 6 tuổi, hung thủ bất ngờ bị bạn tù tấn công dã man - Ảnh 7.

Tang lễ của Kylie. (Ảnh: news.com.au)

Nghi phạm thứ hai: gã đàn ông cuồng màu hồng

Cho đến 7 năm sau ngày Kylie qua đời, một vụ án tương tự đã xảy ra với cô bé 6 tuổi khác tên Sheree Beasley vào ngày 29/6/1991, gần nhà cô bé ở Rosebud. Thi thể em được tìm thấy ở rãnh nước vào 3 tháng sau đó và thủ phạm là Robert Arthur Selby Lowe. Người này lập tức trở thành nghi phạm chính trong vụ án của Kylie. 

Người này đã từng bị cảnh sát điều tra không lâu trước khi Kylie bị sát hại khi hắn có liên quan đến hành vi quấy rối tình dục 3 cô gái trẻ ở Preston - cách nơi Kylie bị bắt cóc sau đó 1 cây số. Nhưng khi đó, cảnh sát không thể truy tố Lowe vì thiếu bằng chứng xác thực. 

Lần này, cảnh sát nhận thấy có rất nhiều điểm tương đồng giữa các vụ án. Các bé gái cùng độ tuổi, bị bắt cóc khi đang mua hàng giúp mẹ, cùng xảy ra vào ngày Lowe không làm việc. Lowe thích màu hồng, trong khi đó Kylie cũng xách chiếc túi màu hồng, Sheree mặc váy đầm màu hồng. Chiếc túi sau đó đã được tìm thấy gần Ferntree Gully Road, còn Lowe sống cùng trục đường chính. 

Đến năm 1995, các điều tra viên mới thu thập đủ lượng DNA cần thiết trên quần áo Kylie để xác định kẻ sát hại em. Thế nhưng kết quả được công bố vào tháng 2/2001 lại cho thấy Lowe không phải là kẻ phạm tội trong vụ án của Kylie.

Nhận tội sau 33 năm hãm hiếp và sát hại bé gái 6 tuổi, hung thủ bất ngờ bị bạn tù tấn công dã man - Ảnh 8.

Bà Julie thăm mộ con vào năm 1997. (Ảnh: heraldsun)

Nhận tội sau 33 năm gây án và bị bạn tù tấn công dã man

Mọi hướng điều tra của cảnh sát lập tức quay về Davies. Mãi cho đến ngày 8/4/2016, khi các thám tử đến nhà Davies ở Waterford Park, họ mới có thể lấy được mẫu thử DNA từ Davies để đối chiếu, so sánh với mẫu DNA lấy được từ quần lót của Kylie. Kết quả được Victoria Police DNA công bố hoàn toàn trùng khớp với mẫu được tìm thấy trên cơ thể, quần áo Kylie.

Nhận tội sau 33 năm hãm hiếp và sát hại bé gái 6 tuổi, hung thủ bất ngờ bị bạn tù tấn công dã man - Ảnh 9.

Gregory Keith Davies (Ảnh: stuff)

Cuối cùng, ngày 9/6/2016, Davies - lúc này 74 tuổi, sống cùng người vợ 89 tuổi - đã bị bắt và nhận cáo buộc về cái chết của Kylie. Ban đầu, ông ta một mực phủ nhận việc đã hãm hiếp, sát hại Kylie và cho rằng việc ông có mặt ở khu vực đó khi Kylie mất tích chỉ là sự trùng hợp mà thôi. Cho đến tận ngày 28/5/2017, hắn ta mới chịu gật đậu thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Nhận tội sau 33 năm hãm hiếp và sát hại bé gái 6 tuổi, hung thủ bất ngờ bị bạn tù tấn công dã man - Ảnh 10.

Các điều tra viên lục soát nhà Davies khi ông ta bị bắt vào năm ngoái. (Ảnh: stuff)

Nhận tội sau 33 năm hãm hiếp và sát hại bé gái 6 tuổi, hung thủ bất ngờ bị bạn tù tấn công dã man - Ảnh 11.

Davies sau khi xuất hiện ở một phiên tòa vào năm ngoái. (Ảnh: heraldsun)

Nhận tội sau 33 năm hãm hiếp và sát hại bé gái 6 tuổi, hung thủ bất ngờ bị bạn tù tấn công dã man - Ảnh 12.

Davies (Ảnh: dailymail)

Bà Julie Ryan cho biết, việc Davies nhận tội đã giúp bà và gia đình “sống lại lần nữa”. “33 năm qua, hắn ta đã đẩy tôi xuống địa ngục. Giờ đây cuộc sống đã dễ dàng hơn, đã có thể bình tĩnh hơn. Chúng tôi có thể đứng lên và không cần nhìn về quá khứ u tối nữa. Bóng tối đã đi qua rồi”, bà Julie chia sẻ.

Nhận tội sau 33 năm hãm hiếp và sát hại bé gái 6 tuổi, hung thủ bất ngờ bị bạn tù tấn công dã man - Ảnh 13.

Bà Julie giờ đây. (Ảnh: heraldsun)

Nhận tội sau 33 năm hãm hiếp và sát hại bé gái 6 tuổi, hung thủ bất ngờ bị bạn tù tấn công dã man - Ảnh 14.

"33 năm qua, hắn ta đã đẩy tôi xuống địa ngục. Giờ đây cuộc sống đã dễ dàng hơn, đã có thể bình tĩnh hơn. Chúng tôi có thể đứng lên và không cần nhìn về quá khứ u tối nữa. Bóng tối đã đi qua rồi". (Ảnh: stuff)

Davies hiện đang bị giam giữ tại nhà tù Port Phillip, Melbourne. 

Tuy nhiên, một việc bất ngờ đã xảy ra với Davies. Khoảng 6 giờ tối ngày 23/7 vừa qua, ông ta đã bị bạn tù tấn công. Theo trang Herald Sun đưa tin, một nhóm tù nhân đứng bàn tán về vụ hãm hiếp, sát hại bé gái vào năm 1984. Davies khi đó đang đứng xếp hàng nhận thuốc ngủ cho buổi tối và khi nghe được cuộc thảo luận đó, hắn ta đã rất tức giận. Sau đó, một người trong nhóm tù nhân lập tức ném bình nước sôi vào người Davies. Hắn ta đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Một nguồn tin giấu tên cho rằng Davies đã bị bỏng mặt và phần trên cơ thể nhưng bệnh viện vẫn chưa công bố tình trạng thương tích của Davies. Vụ tấn công khiến Davies bị bỏng nặng, phải cấy ghép da. Do đó, thứ Tư vừa qua, luật sư của Davies đã đề nghị với Tòa án Tối cao Victoria sẽ hoãn thời gian tuyên án. Davies đang được điều trị nên không thể xuất hiện trước tòa.

(Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Văn Mai Hương và X2X cạnh tranh trực diện K-ICM, Sơn Tùng M-TP dù lấy lại phong độ nhưng vẫn bị một đối thủ khác cản đường

    Sự xuất hiện của những cái tên mới như Văn Mai Hương, X2X góp phần cạnh tranh ngôi Quán quân cùng Độ Mixi, K-ICM và Sơn Tùng M-TP tại HOT14 Weekly tuần này!
  • Đọc thêm