Nhận "tin buồn" ngay trước trận, HLV V.League bức xúc với VFF: "Làm thế này người ta bỏ bóng đá"

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 07:06 12/07/2020

Cầu thủ Victor Mansaray của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã phải nhận án kỷ luật treo giò 2 trận. Quyết định được ban hành vào chiều 11/7, một ngày trước trận Hà Tĩnh gặp SLNA tại vòng 9 V.League 2020.

Victor Mansaray được Ban kỷ luật VFF xác định có hành vi phạm lỗi thô bạo với Nguyễn Phong Hồng Duy trong trận Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thua HAGL 0-1 ở vòng 8, diễn ra vào ngày 6/7.

Chưa xét đến tình huống phạm lỗi, việc Ban kỷ luật VFF đưa ra quyết định ngay trước trận đấu khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trở tay không kịp. Bởi lẽ, Mansaray là nhân tố quan trọng trong lối chơi đội bóng miền Trung.

Nhận tin buồn ngay trước trận, HLV V.League bức xúc với VFF: Làm thế này người ta bỏ bóng đá - Ảnh 1.

Victor Mansaray (áo đỏ phải) là cầu thủ quan trọng của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Ảnh: VPF.

Chủ tịch Nguyễn Tiến Dũng cho biết: "15h00 ngày 11/7 chúng tôi họp bình thường vẫn không thấy tin gì. Đến 18h00 thì nhận tin Mansaray bị treo giò. HLV trưởng và các thành viên rất bức xúc. Giờ làm văn bản phản hồi VFF cũng không kịp. Chúng tôi phải tìm giải pháp xử lý khác".

Trái ngược với sự điềm tĩnh của chủ tịch CLB, HLV Phạm Minh Đức chia sẻ thẳng thừng: "Tôi đang ngồi xem trận Viettel – Hải Phòng thì ông Thành (Giám sát trận đấu) gọi, báo cho tôi "tin buồn". Tôi tưởng báo gì thì hoá ra có công văn bổ sung, thông báo Mansaray bị kỷ luật ở vòng 9 và 10.

Tôi bức xúc và báo cáo lãnh đạo CLB. Tôi hỏi chỗ này chỗ kia, ai cũng thất vọng vì bóng đá chuyên nghiệp không làm kiểu này. Đây là đánh úp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Chúng tôi làm việc bao lâu nay vẫn thế. Trước trận 1 ngày, cả đội họp đấu pháp, chốt cầu thủ nghỉ, cầu thủ thi đấu, mai ra sân là đá thôi".

HLV Phạm Minh Đức cho biết ông không hiểu từ tối ngày 6/7 đến hết ngày 10/7 các thành viên Ban kỷ luật VFF đã làm gì. Án kỷ luật công bố muộn gây thiệt thòi cho đội bóng vì các phương án thi đấu đã được lên với nhân sự bị treo giò đột xuất.

Nhận tin buồn ngay trước trận, HLV V.League bức xúc với VFF: Làm thế này người ta bỏ bóng đá - Ảnh 2.

HLV Phạm Minh Đức rất bức xúc với án kỷ luật đột xuất của Ban kỷ luật VFF. Ảnh: Hiếu Lương.

Ông Đức tiếp tục: "Trận Hà Tĩnh – HAGL kết thúc vào lúc 19h00 ngày 6/7. Giám sát trọng tài, giám sát trận đấu làm gì, báo cáo gì cho BTC? Ngày 8-9-10/7, các ông làm gì mà không chốt được án kỷ luật?

Cứ làm thế này, người ta sẽ bỏ bóng đá. Làm như thế này, nhà tài trợ cũng buồn là bỏ bóng đá. Ngày xưa, bao nhiêu đơn vị đã bỏ bóng đá vì cầu thủ tiêu cực, giải đấu chưa chuyên nghiệp rồi".

Trận đấu giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và SLNA sẽ diễn ra vào 17h00 hôm nay (12/7) trên SVĐ Vinh. HLV Phạm Minh Đức bức xúc nhưng nhiều khả năng trận đấu vẫn sẽ diễn ra với sự can thiệp từ thượng tầng đội bóng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14