Nhận thất bại thế kỷ, Ten Hag thốt lên: "Vô trách nhiệm"

ĐẶNG LAI, Theo Tiền Phong 07:03 06/03/2023

HLV Erik ten Hag đã từ chối đưa ra lời bào chữa cho các cầu thủ sau khi MU bị Liverpool vùi dập 7-0 tại Anfield, nhận trận thua đậm nhất trong gần 1 thế kỷ qua. Ông cũng thẳng thắn thừa nhận đây là "trận đấu tệ nhất năm" của đội nhà.

Nhận thất bại thế kỷ, Ten Hag thốt lên: Vô trách nhiệm - Ảnh 1.

Ten Hag tỏ ra gay gắt trong từng lời nói dành cho các cầu thủ MU. Ông tuyên bố: “Đó là một màn thể hiện thực sự tồi tệ. Có thể nói, đó là phong độ tệ nhất trong năm. Chúng tôi nhận bàn thua ở cuối hiệp một và đầu hiệp hai.

Đáng lẽ chúng tôi phải thể hiện một lối đá sao cho ngẩng cao đầu. Tất cả là để thể hiện tính kỷ luật. Nhưng chúng tôi đã không làm như vậy. Và các bàn thua cứ thế đến”.

Không chỉ về chuyên môn, Ten Hag cũng cực kỳ lên án thái độ thi đấu của các học trò: “Đó thực sự là một cách thi đấu quá thiếu chuyên nghiệp. Dù thế nào đi nữa, bạn phải làm tròn công việc của mình. Hôm nay, họ đã không làm được điều đó.

Nhận thất bại thế kỷ, Ten Hag thốt lên: Vô trách nhiệm - Ảnh 2.

Các cầu thủ MU vỡ trận quá dễ dàng trước đối thủ

Tôi không có lời giải thích cho thất bại này. Trong hiệp một, chúng tôi đã kiểm soát khá tốt. Đầu hiệp hai, chúng tôi để thủng lưới 2 bàn. Và khi ấy, chẳng còn hệ thống nào trên sân nữa. Chúng tôi không bám sát kế hoạch đề ra. Chỉ có 11 cá nhân chứ không còn là một tập thể trên sân.

Điều đó thực sự tồi tệ, thật không chuyên nghiệp. Các cầu thủ biết rằng phải luôn gắn bó với nhau như một đội bóng. Song chúng tôi đã không làm điều đó. Không có kỷ luật. Bạn có thể thất bại nhưng bạn có thể kết dính với nhau là một khối thống nhất. Hôm nay, chúng tôi đã quên mất điều này.

Chúng tôi đã đưa ra những quyết định sai lầm. Điều đó đối với tôi thật sự thiếu chuyên nghiệp. Tôi thực sự thất vọng và tức giận. Chúng tôi đã khiến người hâm mộ thất vọng”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày