Nhân lúc Lưu Đê Ly phân vân chọn lựa, cùng xem giữa Mạnh Trường và Huỳnh Anh ai "đáng yêu" hơn?

Hằng Nga, Theo Helino 12:32 01/02/2019

Cả Mạnh Trường và Huỳnh Anh đều là ứng cử viên sáng giá cho vị trí người yêu của nữ chính. Để Lưu Đê Ly không phải đau đầu chọn lựa, ta hãy thử đặt lên bàn cân so sánh hai kỳ phùng địch thủ một chín một mười này.

Theo diễn biến mới nhất của Chạy Trốn Thanh Xuân, An (Lưu Đê Ly) đã quay lại với Nam (Mạnh Trường), Phi (Huỳnh Anh) chính thức bị cho ra rìa. Nhưng 30 chưa phải là Tết, cơ hội của Huỳnh Anh vẫn còn chứ chưa hoàn toàn chấm hết. Thử đặt bàn cân xem giữa hai chàng trai này, ai sáng giá hơn ai.

Ngoại hình chẳng khác biệt

Về khoản này thì cả hai một chín một mười, đều là những ánh chàng "khá bảnh", đẹp trai, cao ráo, gu thời trang ổn. Phi được cái trẻ hơn Nam mà lại… không bị cận thị như Nam nên lẽ ra phải được cộng thêm điểm trẻ và điểm tinh mắt. Nhưng trẻ chưa chắc con gái đã thích vì các cô gái thường muốn bạn trai trưởng thành, chững chạc một chút để còn dựa vào. Hơn nữa cặp kính cận cũng giúp Nam tăng thêm vẻ trí thức, trông có vẻ thông minh. Vì thế tỉ số san bằng 1-1 tại đây!

Nhân lúc Lưu Đê Ly phân vân chọn lựa, cùng xem giữa Mạnh Trường và Huỳnh Anh ai đáng yêu hơn? - Ảnh 1.

Gia thế đều "khủng" như nhau

Cả hai đều thuộc diện con ông cháu cha lại có dây mơ rễ má là anh em họ. Nếu như Nam có nhà mặt phố bố làm to thì nhà Phi cũng giàu chẳng kém, bố Phi còn có hẳn công ty riêng, gọi Phi về làm suốt mà Phi còn chẳng muốn về. Với "background" gia thế khủng, tỉ số đang được san bằng cho cả hai.

Về kiếm tiền: Nam nhỉnh hơn Phi!

Dù Nam và Phi đều có gia thế khủng và là những người thừa kế sáng giá thì tài sản ấy vẫn là của bố mẹ họ. Huống hồ Phi thì không muốn về nhà, làm cho công ty của bố, Nam thì vừa bị mẹ đuổi khỏi nhà xong. Vì thế khả năng kiếm tiền và nguồn tài chính cá nhân cũng là một yếu tố đáng cân nhắc. Về khoản này thì Nam nhỉnh hơn vì Nam ra trường đi làm đã lâu, Phi mới chân ướt chân ráo tốt nghiệp mà lại vừa bị đuổi việc vì mải chăm sóc An trong bệnh viện, bỏ bê công việc. Khi Nam đã có xe hơi, thừa khả năng thuê nhà hạng sang thì Phi vẫn phải ở chung phòng với mấy đứa bạn. Những lần Phi cần tiền để giúp An, nếu không phải xin bố thì cũng là vay Nam. Vì Phi chưa thật sự độc lập về tài chính nên hạng mục này 1 – 0 nghiêng về Nam.

Nhân lúc Lưu Đê Ly phân vân chọn lựa, cùng xem giữa Mạnh Trường và Huỳnh Anh ai đáng yêu hơn? - Ảnh 2.

Về sự ủng hộ của gia đình: Phi có lợi thế hơn hẳn

Đến bà Mỹ (Thanh Tú) – mẹ của An tai quái như thế mà vẫn ưng bụng Phi thì phải hiểu Phi giỏi lấy lòng mẹ crush đến nhường nào. Bên cạnh đó mẹ Phi đã mất, nói hơi phũ nhưng nếu An lấy Phi sẽ không phải chịu cảnh mẹ chồng nàng dâu, mà Phi từ nhỏ cũng không gần gũi với bố nên An cũng không phải sống cùng nhà với bố chồng nốt. Nếu bố Phi có cấm cản thì cũng chủ yếu vì không môn đăng hộ đối, nhưng rồi cũng sẽ xuôi thôi với một đứa con kiên quyết như Phi.

Nhân lúc Lưu Đê Ly phân vân chọn lựa, cùng xem giữa Mạnh Trường và Huỳnh Anh ai đáng yêu hơn? - Ảnh 3.

Còn bố mẹ Nam thì ghét An như xúc đất đổ đi, ghét cay ghét đắng, chỉ muốn cô biến cho khuất mắt càng nhanh càng tốt. Mẹ An cũng chẳng ưa gì Nam. Rất nhiều lần bà nhắc nhẹ An "Đàn ông nhà đó không đáng tin", rồi thở dài thất vọng "Mắt mày mù rồi con ạ!" Yêu nhau mà không nhận được sự ủng hộ của gia đình đôi bên thì có tiến đến hôn nhân cũng rất ngộp thở. Không khéo lại như phim Sống chung với mẹ chồng.

Chốt lại ở mục này, 0 – 1 đang tạm nghiêng về phía Phi.

Nam với Phi ai yêu An nhiều hơn?

Điều này rất khó để kết luận vì tình yêu không phải là thứ có thể định lượng được. Nam có lợi thế là tình đầu của An, là người mà An vẫn luôn canh cánh trong lòng. Họ là thanh mai trúc mã, đã có một khoảng thời gian dài lớn lên cùng nhau, chia sẻ với nhau nhiều điều. Phi là người đến sau nên phải lau nước mắt. Nhưng thời gian không hẳn là thước đo độ nông sau của tình yêu. Phi đến sau, quen An cũng chưa lâu nhưng không vì thế mà tình yêu của Phi dành cho An kém cạnh so với Nam.

Nhân lúc Lưu Đê Ly phân vân chọn lựa, cùng xem giữa Mạnh Trường và Huỳnh Anh ai đáng yêu hơn? - Ảnh 4.

Trong tình yêu, Nam là người không dứt khoát nên mới vướng vào rắc rối giữa hai người phụ nữ. Anh ta chưa bao giờ cố gắng đến cùng cho tình yêu của mình. Hơn nữa, Nam còn hơi ích kỷ. Nam nói muốn An hạnh phúc nhưng một lòng muốn chia rẽ An và Phi, dù lúc đó Nam đã là hoa có chậu. Khi hai người quay lại, Nam cũng đề nghị thuê hẳn phòng trọ mới để tách An với Phi.

Ngược lại với Nam, Phi lại là người vô cùng dứt khoát. Cứ nhìn cách Phi phũ với người yêu cũ là đủ hiểu. Cắt được cái đuôi đeo bám, Phi toàn tâm toàn ý với An. Cái cách Phi yêu An rất chân thành mà cũng rất cao thượng. Không giành giật, không chơi tiểu xảo. Phi sẵn sàng nói tốt cho tình địch, chúc phúc cho hai người rồi lặng lẽ rút lui.

Nhân lúc Lưu Đê Ly phân vân chọn lựa, cùng xem giữa Mạnh Trường và Huỳnh Anh ai đáng yêu hơn? - Ảnh 5.

Nam với An tính cách quá giống nhau, cùng lầm lì ít nói nên ở bên nhau chưa chắc đã hợp. Phi với An như hai mảnh ghép khác nhau lại thành ra vừa vặn. Hai người cũng có quãng thời gian ngắn ngủi nhưng đầy vui vẻ bên nhau. Chưa biết Nam hay Phi mới là người yêu An nhiều hơn nhưng Phi cho người xem cảm giác anh này rất vị tha, tốt tính, có tiềm năng trở thành người đàn ông đáng tin tưởng để dựa vào. Thế nên ở tiêu chí này, ta cứ mạnh dạn cho Phi 1 điểm.

Nhân lúc Lưu Đê Ly phân vân chọn lựa, cùng xem giữa Mạnh Trường và Huỳnh Anh ai đáng yêu hơn? - Ảnh 6.

Nam với Phi tỏ ra rất ngang cơ trong cuộc chiến chinh phục trái tim người phụ nữ của mình. Cả hai đều sở hữu nhiều ưu điểm, rất tốt, rất chân thành nhưng Phi đang là chàng rể tiềm năng rất được lòng mẹ Mỹ và cũng được lòng số đông khán giả. Với chừng ấy những điểm cộng đã đủ để An phải suy nghĩ lại chưa?

Liệu người cuối cùng mà An lựa chọn là Nam hay Phi? Hãy theo dõi những tập tiếp theo của Chạy Trốn Thanh Xuân, 21h40 thứ 2, thứ 3 hàng tuần trên VTV3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhắc nhở hàng xóm xây lấn chiếm vỉa hè, 2 mẹ con bị chém nhiều nhát vào mặt và cơ thể

    Chỉ vì nhắc nhở hàng xóm không được xây dựng trái phép trên vỉa hè, hai mẹ con đã bị một người đàn ông chém trọng thương.
  • Đọc thêm