Nhạc sỹ Chu Công Cương với những nhạc phẩm hay cho tuổi học trò

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 30/04/2020

Nếu yêu mến những nhạc phẩm viết về tuổi học trò như "Chuyến đò xưa", "Khắc ghi"... Thì không thể không biết đến Chu Công Cương - người nhạc sĩ lưu giữ lại kí ức tuổi mộng mơ bằng những bản nhạc đẹp.

Với những ca khúc hay cho tuổi học trò của nhạc sỹ Chu Công Cương phải kể đến bài hát "Khắc Ghi" do ca sỹ Quỳnh Chi (Đồ Rê Mí 2007) cùng với Nhóm Mắt Ngọc đã thể hiện rất thành công và đã được Đài Truyền Hình VTV9 và HTV7 thu hình và phát sóng vào đúng ngày 20/11/2012. Bên cạnh đó là phóng sự giao lưu với tác giả ca khúc "Khắc Ghi" trong Chương Trình Nhịp Cầu Thân Ái của Đài truyền hình Bình Dương thu hình và phát sóng năm 2017.

Nhạc sỹ Chu Công Cương với những nhạc phẩm hay cho tuổi học trò - Ảnh 1.

Ngoài ra còn có những nhạc phẩm như : " Ơn thầy,thầy ơi " – Bé Ruby Bảo An và Nguyễn Thiện Nhân (Quán Quân giọng hát việt Nhí 2014), Hè cuối – Thuỳ Chi, Chuyến Đò Xưa – Bé Ruby Bảo An ft. Gia Khiêm ft. Chí Thiện, Hoa Nắng Mai – Võ Hạ Trâm, Xa trường yêu dấu – Hiền Thục, Gắng – Quỳnh Chi (Đồ Rê Mí 2007), Hành Khúc Học Sinh Trần Văn Quang - Bé Ruby Bảo An. Bài hát đã được Trường THCS TRẦN VĂN QUANG. Quận Tân Bình sử dụng vào các buổi lễ chào cờ đầu tuần, bắt đầu từ năm học 2019 – 2020…

Nhạc sỹ Chu Công Cương với những nhạc phẩm hay cho tuổi học trò - Ảnh 2.

Ca khúc "Khắc Ghi" nằm trong tập ca khúc Thiếu Nhi – Hè 2013

Đặc biệt trong MV CHUYẾN ĐÒ XƯA nhạc sỹ Chu Công Cương trong vai "người cha" lần đầu tiên bật khóc trong MV đầy kỷ niệm này. Nhạc phẩm đặc biệt này đã vinh dự nhận được giải thưởng uy tín với chất lượng nghệ thuật cao đến từ Hội Âm Nhạc TP.HCM năm 2018 (sau ngày MV phát hành 16/11/2018).

Nhạc sỹ Chu Công Cương với những nhạc phẩm hay cho tuổi học trò - Ảnh 3.
Nhạc sỹ Chu Công Cương với những nhạc phẩm hay cho tuổi học trò - Ảnh 4.

Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Quyền Tác Giả COV. Tác phẩm "Hành Khúc Học Sinh Trần Văn Quang" – Nhạc và lời: Chu Công Cương.

Nhạc sỹ Chu Công Cương với những nhạc phẩm hay cho tuổi học trò - Ảnh 5.

Nhạc sĩ Chu Công Cương sinh năm 1981, quê quán Thái Bình. Năm 2007, anh tốt nghiệp Khoa Ngữ Văn trường Đại học Sư Phạm Huế. Cũng trong năm 2007 anh tốt nghiệp khóa DJ trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình II và cử nhân sư phạm âm nhạc trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM vào năm 2008. Năm 2009, nhạc sỹ Chu Công Cương đạt giải 3 đơn ca cấp quận "Hội thi sử ca học đường" do phòng Giáo dục quận Tân Bình tổ chức. Năm 2018 hai nhạc phẩm "Cha ơi" và "Chuyến đò xưa" đã vinh dự đạt giải thưởng của Hội Âm nhạc Thành phố. Ngoài ra anh còn là Giáo viên Âm Nhạc dạy "biên chế" cho một trường THCS tại TP. Hồ Chí Minh và là Uỷ viên Ban Chấp Hành Chi Hội 2 Hội Âm Nhạc Thành Phố (2015 – 2020). Các ca khúc tiêu biểu của nhạc sĩ gồm: Khắc ghi, Hoa nắng mai, Xa trường yêu dấu, Hè cuối, Ơn thầy, Thầy ơi, Biển đảo tổ quốc em, Ngoài đồng xa, Chuyến đò xưa...

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ tiếp viên thương tật 79% vì xe Mercedes tông: “Tôi mong cơ quan điều tra sớm kết luận vì vụ án không còn gì khúc mắc”

    "Nỗi đau này một mình tôi phải chịu đựng, phía gây tai nạn chưa hề hỏi thăm. Từng ngày, tôi chỉ mong sự vụ sớm được xét xử sáng tỏ" - chị Hường, tiếp viên hàng không gặp nạn, chia sẻ".
  • Đọc thêm