Nhạc sĩ Ngọc Châu: Cả cuộc đời cống hiến cho âm nhạc mà quên lập gia đình, 5 mối tình đều kết thúc dang dở

Tuyết Bi, Theo Trí Thức Trẻ 14:42 17/03/2022

Tin tức nhạc sĩ Ngọc Châu qua đời đang khiến nhiều khán giả và đồng nghiệp không khỏi thương xót.

Sáng 17/3, khán giả và nhiều nghệ sĩ không khỏi bàng hoàng với tin nhạc sĩ Ngọc Châu qua đời ở tuổi 55. Theo chia sẻ từ ca sĩ Khánh Linh - em gái nhạc sĩ Ngọc Châu và nhạc sĩ Đỗ Bảo, anh mất hồi 7h20 ngày 17/3/2022 tại bệnh viện 108 do suy tim giai đoạn cuối.

Nhạc sĩ Ngọc Châu: Cả cuộc đời cống hiến cho âm nhạc mà quên lập gia đình, 5 mối tình đều kết thúc dang dở - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Ngọc Châu hưởng dương 55 tuổi

Sinh năm 1967, nhạc sĩ Ngọc Châu trở thành một trong những nhạc sĩ nổi bật nhất Việt Nam trong thập niên 90. Nhiều sáng tác của anh đã trở thành một phần ký ức tươi đẹp của khán giả 8x, 9x. Một số ca khúc quen thuộc của Ngọc Châu được nhiều khán giả thuộc nằm lòng như Cô Tấm Ngày Nay, Thì Thầm Mùa Xuân, Chiều Xuân...

Ca khúc Thì Thầm Mùa Xuân là lời tâm sự về mối tình đầu đã giúp nhạc sĩ Ngọc Châu đạt được nhiều giải thưởng và là một trong những ca khúc nổi tiếng đi cùng tên tuổi diva Mỹ Linh. Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, phải nghe thấy giai điệu của Thì Thầm Mùa Xuân thì mới được xem là trọn vẹn.

Nhạc sĩ Ngọc Châu: Cả cuộc đời cống hiến cho âm nhạc mà quên lập gia đình, 5 mối tình đều kết thúc dang dở - Ảnh 2.

Thì Thầm Mùa Xuân của nhạc sĩ Ngọc Châu và Mỹ Linh là "bộ đôi" quen thuộc với khán giả mỗi khi tết đến xuân về

Nhạc sĩ Ngọc Châu: Cả cuộc đời cống hiến cho âm nhạc mà quên lập gia đình, 5 mối tình đều kết thúc dang dở - Ảnh 3.

Em gái nhạc sĩ Ngọc Châu là ca sĩ Khánh Linh nổi lên với các sáng tác của anh trai

Từng là sinh viên khoa sáng tác của trường Nhạc viện Hà Nội, nhạc sĩ Ngọc Châu sở hữu kho tàng nhiều ca khúc tiêu biểu những năm đầu 2000. Ca khúc Cô Tấm Ngày Nay là nhạc phẩm được viết cho bộ phim Chuyện Nhà Mộc và cho đến nay, trải qua nhiều thế hệ khán giả khác nhau thì bài hát vẫn có sức sống mãnh liệt với người nghe.

Nhạc sĩ Ngọc Châu: Cả cuộc đời cống hiến cho âm nhạc mà quên lập gia đình, 5 mối tình đều kết thúc dang dở - Ảnh 4.

Đã có khoảng thời gian dài nhạc sĩ Ngọc Châu ở ẩn, không xuất hiện trước truyền thông

Nổi lên với Thì Thầm Mùa Xuân, Cô Tấm Ngày Nay những năm đầu 2000, dù đang nhận được nhiều sự chú ý thì bỗng dưng người ta thấy anh vắng bóng khỏi truyền thông. Không ai nhận được tin tức gì về nhạc sĩ Ngọc Châu.

Mãi đến năm 2016, anh xuất hiện trở lại để ủng hộ cho em gái ruột là ca sĩ Khánh Linh phát hành đĩa đơn Mùa Yêu. Trong album này, Khánh Linh đã hát lại những ca khúc do anh trai sáng tác với bản phối đậm chất Jazz như Nụ Hôn Nồng Cháy, Ngây Thơ...

Nhạc sĩ Ngọc Châu: Cả cuộc đời cống hiến cho âm nhạc mà quên lập gia đình, 5 mối tình đều kết thúc dang dở - Ảnh 5.

Năm 2016, nhạc sĩ Ngọc Châu tái xuất trở lại trong đĩa đơn của em gái là ca sĩ Khánh Linh

Ngoài công việc sáng tác, nhạc sĩ Ngọc Châu còn đảm nhiệm phần thu và mix âm thanh cho nhiều chương trình âm nhạc của VTV như Trò Chơi Âm Nhạc, Bài Hát Việt. Nhạc sĩ Ngọc Châu cũng từng là giám khảo của chương trình nổi tiếng một thời Sao Mai Điểm Hẹn.

Nhạc sĩ Ngọc Châu: Cả cuộc đời cống hiến cho âm nhạc mà quên lập gia đình, 5 mối tình đều kết thúc dang dở - Ảnh 6.

Cả cuộc đời mải miết đi tìm nguồn cảm hứng, cống hiến cho âm nhạc mà nam nhạc sĩ quên cả việc lập gia đình. Theo em gái Khánh Linh từng chia sẻ, Ngọc Châu từng trải qua 5 mối tình nhưng đều đã kết thúc từ rất lâu và từ đó đến nay, anh cũng không hé lộ gì thêm về chuyện tình cảm.

Nhạc sĩ Ngọc Châu ra đi đã để lại niềm xót thương cho nhiều ca nghệ sĩ đồng nghiệp. Nhạc sĩ Đỗ Bảo chia sẻ Ngọc Châu là một nhạc sĩ "hội tụ đầy đủ cả tài năng, tri thức và tình cảm, thành công ở nhiều khía cạnh đời sống, dù anh cũng có những trăn trở hay cả những góc khuất riêng".

Nhiều ca sĩ, nghệ sĩ đã để lại lời chia buồn khi nhạc sĩ Ngọc Châu qua đời như diva Mỹ Linh, Đinh Mạnh Ninh, Văn Mai Hương, Lưu Hương Giang...

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/nhac-si-ngoc-chau-ca-cuoc-doi-cong-hien-cho-am-nhac-ma-quen-ca-lap-gia-dinh-20220317131521381.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày