Nhạc sĩ Đinh Khánh Ly tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam qua hai ca khúc mới

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 20/11/2020

Chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhạc sĩ Đinh Khánh Ly đã chắp bút hai ca khúc đong đầy cảm xúc về tình nghĩa thầy trò mang tên Khúc Ca Tri Ân Người Giáo Viên Nhân Dân và Ký Ức Ngôi Trường.

Con đường âm nhạc của Đinh Khánh Ly

Đinh Khánh Ly không phải là con nhà nòi có truyền thống nghệ thuật. Chặng đường âm nhạc gặp vô vàn vất vả, nhưng sau tất cả cô đã đạt được những thành tựu đáng tự hào.

Dù mới bước qua tuổi 30 ít năm, nhưng cô đã là giám đốc một công ty âm nhạc, là chủ nhân của nhiều bản nhạc phim truyền hình nổi tiếng trên VTV: Nụ Hồng Cho Em (phim Hoa Hồng Mua Chịu), Như Hạt Mưa Sa (phim Hạt Mưa Sa), Chỉ Có Thể Là Mẹ (phim Trái Tim Người Mẹ), Hoa Trên Đá (phim Huyền Thoại Mường Trời), Lặng Thầm Người Lính (phim Những Người Lính Thầm Lặng)…

Năm 2020, nhạc sĩ Đinh Khánh Ly đánh dấu bước phát triển đặc biệt với 2 ca khúc mới dựa trên Truyện Kiều: Đại Thi Hào Nguyễn Du; Phiêu Bồng Trần Gian, sản phẩm nằm trong dự án LeeDT Teams. Mới đây là ca khúc Đoạn Trường Tân Thanh trong dự án âm nhạc cổ trang. Sự kết hợp ca sĩ Hồng Dương M4U đã tạo nên thành công cho dự án.

Nhạc sĩ Đinh Khánh Ly tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam qua hai ca khúc mới - Ảnh 1.

Dự án âm nhạc LeeDT Teams

Công ty của nhạc sĩ Đinh Khánh Ly đã thực hiện rất nhiều dự án âm nhạc cổ trang, phim truyền hình cho đến âm nhạc phim học đường.

Cảm nhận về người thầy

Năm 2017, cô tình cờ xem video "Câu chuyện cảm động nhân Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11", cô thật sự bị cảm động, thêm thấu hiểu những hi sinh thầm lặng của người cô người thầy và đâu là ý nghĩa của nghề giáo.

Khánh Ly hiểu rằng mọi đứa trẻ đều cần được thấu hiểu, đều cần tình yêu thương, không phải đứa trẻ nào cũng phù hợp với cách giáo dục truyền thống.

Khánh Ly luôn coi những gì mình có được bây giờ, đều là nhờ những người thầy đáng mến. Cô trân trọng cảm ơn những người thầy người cô đang hàng ngày hàng giờ khơi gợi, dẫn dắt học trò. Dù ở lứa tuổi nào, ngôi trường nào, vùng đất nào, cống hiến của họ đối với đất nước đều rất lớn lao.

Và cơ duyên đã đưa cô nhạc sĩ trẻ Đinh Khánh Ly đến với nghề giáo - dạy nhạc cho trẻ tự kỷ.

Nhưng cô còn băn khoăn không phải em học sinh nào cũng có cơ hội tiếp xúc với âm nhạc bài bản như ở học viện. Liệu có cách nào khác để các em học sinh được cảm thụ âm nhạc tốt hơn không?

Cuối năm 2019, tâm sự với chị Trương Quý Hoa - hiệu trưởng trường THCS thị trấn Văn Điển về những trăn trở ngành giáo dục và việc phổ cập âm nhạc bán chuyên cho học sinh THCS. Nhận được sự đồng tình từ cô hiệu trưởng, Khánh Ly thêm vững tin vào những dự án học đường sắp tới của mình.

Khánh Ly đã viết 2 ca khúc vừa là bài hát truyền thống cho 45 năm thành lập trường THCS thị trấn Văn Điển, vừa là lời tri ân đến các thầy cô trường Văn Điển nói riêng, và với những người đưa đò tri thức nói chung: Khúc Ca Tri Ân Người Giáo Viên Nhân Dân, Ký Ức Ngôi Trường.

Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhạc sĩ Đinh Khánh Ly gửi lời tri ân qua 2 ca khúc: Khúc Ca Tri Ân Người Giáo Viên Nhân Dân, Ký Ức Ngôi Trường.

Nhạc sĩ Đinh Khánh Ly tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam qua hai ca khúc mới - Ảnh 2.

Bài hát còn có sự góp mặt của các em học sinh trường THCS Văn Điển

Hai ca khúc nằm trong dự án về học đường được sản xuất bởi LeeDT teams, do chính Khánh Ly làm giám đốc sản xuất, phối khí nhạc sĩ Lương Duy Thắng. Dưới sự thể hiện của chính cô nhạc sĩ trẻ, ca sĩ Hồng Dương M4U cùng thầy cô và học sinh trường THCS thị trấn Văn Điển.

Nhạc sĩ Đinh Khánh Ly tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam qua hai ca khúc mới - Ảnh 3.

Bài ca là sự hợp tác giữa GĐ sản xuất Khánh Ly và phối khí nhạc sĩ Lương Duy Thắng

Khúc Ca Tri Ân Người Giáo Viên Nhân Dân

Bài hát là dòng cảm xúc thổn thức, lòng biết ơn vô hạn dành cho thầy cô. Hình ảnh quen thuộc của thầy cô trở về theo từng lời ca, khiến người nghe có cảm tưởng như đang nhìn thấy người cô người thầy cặm cụi soạn giáo án, đứng lớp, dòng lời phê trong từng trang vở… chất chứa bao ân tình…

Bài hát là nỗi lòng của người học sinh quay lại trở lại trường xưa, gom nhặt từng kỷ niệm, dòng chảy ký ức tươi đẹp dội về: dòng lưu bút, ngày ôn thi, buổi sinh hoạt ngoại khóa, giờ kiểm tra, trò đùa nghịch, lần bị phạt, lời giảng của thầy cô… Ca khúc giúp ta một lần nữa quay về tuổi học trò…

Nghe bài hát tại đây.

Nhạc sĩ Đinh Khánh Ly tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam qua hai ca khúc mới - Ảnh 4.

Thầy cô trường THCS Văn Điển cùng nhau hăng say tập hát

Bài hát thật sự chạm đến nỗi lòng của những người đã trải qua tuổi học trò!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm