Nhà trường phạt tiền đến đón con muộn, phụ huynh bức xúc

Gia An, Theo VTC News 08:52 17/01/2020

Trường Tiểu học Holy Trinity Church of England ở Kent, Anh quốc ra quy định bắt phụ huynh phải trả tiền phạt nếu đến đón con muộn.

Theo quy định mới này, mỗi 5 phút đón con muộn, phụ huynh sẽ phải trả cho nhà trường 1 bảng Anh (khoảng 30.000 đồng). Chưa hết, giáo viên còn gọi cho cơ quan bảo trợ xã hội báo cáo về việc bố mẹ đến đón con muộn.

Phụ huynh học sinh vô cùng tức tối khi biết quy định mới của trường và coi đó là biện pháp "đáng xấu hổ".

Trường Holy Trinity Church of England áp dụng quy định mới ngay trong tuần này. Phụ huynh nào tới đón con muộn 5 phút sau 3h30 chiều lập tức bị phạt theo quy định.

Nhà trường phạt tiền đến đón con muộn, phụ huynh bức xúc - Ảnh 1.

Những gia đình không mấy khá giả chỉ trích nhà trường. Một phụ huynh cho biết rất sốc khi đọc quy định mới. Gravesend là khu vực điều kiện kinh tế không tốt, nhiều cha mẹ phải làm việc vất vả để con được đi học. Nhiều trường tan học cùng lúc và điều đó khiến họ rất khó đón con đúng giờ.

Trước đây nhà trường cho học sinh đợi bố mẹ trong phòng thư viện, nhưng nay thư viện đóng cửa để sửa chữa. "Thật là đáng xấu hổ khi hiệu trưởng nhà trường quan tâm tới việc kiếm tiền của các bậc phụ huynh khó khăn hơn là giúp đỡ cộng đồng", phụ huynh bức xúc.

Trong khi đó, trường Holy Trinity Church of England thì cho rằng, quy định phạt tiền này không chỉ để học sinh được đón sớm, mà còn giúp trang trải chi phí cho những giáo viên phải ở lại muộn trông học sinh.

Nhà trường phạt tiền đến đón con muộn, phụ huynh bức xúc - Ảnh 2.

Không phải cha mẹ nào cũng đồng ý với quy định của trường.

Hiệu trưởng nhà trường, ông Denise Gibbs-Naguar cho hay, quy định mới của trường được áp dụng tuần này với mục đích để tất cả học sinh được đón đúng giờ. Điều này là vì lợi ích của các em và cả nhà trường.

Giờ học kết thúc vào lúc 3h30 chiều nhưng rất nhiều học sinh mãi tới 4h chiều mới được bố mẹ đón. Trường phải chi trả thêm phụ phí cho các giáo viên phải ở lại trông học sinh không được đón đúng giờ. "Hiện chúng tôi không đủ chi phí để làm việc này nữa vì sẽ ảnh hưởng tới các quỹ khác", hiệu trưởng nói.

"Trẻ nhỏ khi không được đón đúng giờ thường có dấu hiệu lo lắng và buồn. Tôi chưa nhận được phản ánh nào của phụ huynh về quy định mới, nhưng tôi luôn khuyến khích các gia đình liên lạc với tôi nếu họ muốn thảo luận bất cứ điều gì", hiệu trưởng nói.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm