Nhà tài trợ Adidas khốn khổ vì ĐT Argentina... vào chung kết World Cup

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 21:18 16/12/2022

Với việc Argentina vào chung kết World Cup 2022, nhu cầu mua áo của đội tuyển này đang lên cao chưa từng có, đặc biệt là những áo đấu của Lionel Messi.

Nhà tài trợ Adidas khốn khổ vì ĐT Argentina... vào chung kết World Cup - Ảnh 1.

Thực tế này khiến dây chuyền sản xuất áo đấu của Adidas, đơn vị cung cấp độc quyền trang phục thi đấu cho ĐT Argentina trở nên quá tải. Họ không đủ nguồn cung để tung ra thị trường.

Adidas cho biết đây là điều họ chưa bao giờ phải đối mặt. Đại diện của Adidas nói: “Sẽ rất khó để chúng tôi gấp rút sản xuất áo đấu của đội tuyển quốc gia Argentina, đặc biệt là áo của Messi cho kịp trận chung kết gặp Pháp vào Chủ nhật. Người hâm mộ đã đặt mua ở nhiều thành phố, chẳng hạn như Buenos Aires, Madrid, Doha, Tokyo... nhưng vẫn chưa có hàng”.

Phần vì sức hút lên cao của ĐT Argentina, phần vì đây là kỳ World Cup cuối cùng của Lionel Messi và anh đang ở rất gần chiếc Cúp vàng nên nhu cầu săn những chiếc áo cuối cùng của siêu sao 35 tuổi đang lên cao hơn bao giờ hết. Adidas khẳng định áo số 10 của Messi, đủ size từ nhỏ đến lớn, áo nam và nữ đã được bán hết.

Nhà tài trợ Adidas khốn khổ vì ĐT Argentina... vào chung kết World Cup - Ảnh 2.

Áo đấu của Messi đã “cháy” trên các kệ hàng của Adidas

Người hâm mộ khắp nơi đang tỏ ra thất vọng. Họ từng kỳ vọng sở hữu chiếc áo này cho đến khi Adidas gửi thông điệp buồn. Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) thừa nhận đang chịu sự phản đối kịch liệt từ người hâm mộ vì không đủ áo đấu của Messi để cung cấp cho thị trường,

“Chúng tôi thực sự không thể làm gì, dù muốn bán thêm áo đấu. Điều đó phụ thuộc vào Adidas và dây chuyền sản xuất của họ ở các quốc gia. Họ không thể sản xuất đủ để đáp ứng nhu cầu của những người đang rất kỳ vọng”, thông điệp từ AFA cho biết.

Adidas không còn cách nào khác đành phải hứa với NHM rằng sau trận chung kết, những chiếc áo sẽ xuất hiện trên gian hàng. Nhưng chắc chắn từ nay đến lúc đó, họ không thể làm nguôi ngoai nỗi thất vọng của các CĐV.

Chưa kể đến rất nhiều người đang đầu cơ áo đấu. Bởi trên sàn giao dịch AC Momento, các áo đấu của Lionel Messi đã được nâng giá lên hàng ngàn USD.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày