Nha sĩ bỗng nhiên lập được kỷ lục Guinness chỉ sau khi nhổ cho khách một chiếc răng

Nhật Thành, Theo Helino 20:34 01/11/2019

Sau khi chịu đựng không nổi cơn đau răng, người đàn ông đã quyết định đến gặp bác sĩ và nhận được lời khuyên là phải nhổ nó.

Một bác sĩ nha khoa người Đức đã xác nhận rằng ông vừa nhổ được một chiếc răng dài nhất trong lịch sử, khoảng 1,46 inch tương đương với 3,72 cm. Năm ngoái bác sĩ Max Lukas ở Offenbach, ngoại ô Frankfurt, Đức đã nhổ được một chiếc răng theo mô tả là "dài đến không thể tin được" từ một bệnh nhân của ông. Và "cơn đau" của người đàn ông bỗng trở thành một kỷ lục thế giới mới trong sách kỷ lục Guinness, chiếc răng chỉ dài hơn 5mm so với kỷ lục trước đó.

Nha sĩ lập kỷ lục Guinness khi đã nhổ được chiếc răng dài nhất lịch sử loài người được biết - Ảnh 1.

Chiếc răng dài gần 4 cm.

Vào tháng 9 năm ngoái, bác sĩ Lukas đã chữa trị cho Mijo Vodopija. Qua hình ảnh chụp X, bệnh nhân người Croatia có một chiếc răng to bất thường ở hàm trên, điều khiến anh bị sưng và nhức nhối. Trao đổi với tờ Frankfurter Neue Zeitung, bác sĩ cho rằng chữa trị sẽ không hiệu quả chút nào và cái răng cần được nhổ càng sớm càng tốt. Tờ báo của Đức còn đưa tin rằng anh Vodopija rất muốn tống khứ cơn đau này.

Nha sĩ lập kỷ lục Guinness khi đã nhổ được chiếc răng dài nhất lịch sử loài người được biết - Ảnh 2.

Ảnh chụp X quang hàm của anh Vodopija

Bác sĩ Lukas phải mất đến 1 năm để được xác nhận kỷ lục và có tên trong sách kỷ lục Guinness. Để đạt được kỷ lục, ông cần sự chấp thuận của anh Vodopija và còn cần cả những chuyên gia độc lập xác nhận kích cỡ của chiếc răng. Chờ đến khi nhận được chứng nhận của Guinness, bác sĩ Lukas sẽ treo nó trong phòng khám của mình. Ông cũng đang giữ chiếc răng kỷ lục.

Kỷ lục trước đó thuộc về một bác sĩ Ấn Độ khi ông nhổ được một chiếc răng dài khoảng 1,44 inch tương đương 3,67 cm. Tháng 2 năm 2017, bác sĩ Jaimin Patel đã nhổ răng cho một sinh viên 18 tuổi. Nhưng phải mất 5 tháng sau thì ông mới được xác nhận kỷ lục này. Chủ nhân của chiếc răng, anh Urvil Patel đã yêu cầu bác sĩ nhổ chiếc "ngà voi" của mình vì chiếc răng khiến anh không được tự tin khi cười.

(Nguồn: Dailymail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Hà Nội cho phép người dân tập thể dục ngoài trời, cho phép Trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang mở cửa trở lại

    Từ hôm nay, UBND TP. Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người. Ngoài ra, Trung tâm Thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về), cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm được mở cửa trở lại.
  • Đọc thêm