Nhà phát hành game GTA “mạnh miệng” đả kích phát ngôn của Tổng thống Donald Trump sau vụ xả súng tại Hoa Kỳ

XingXing, Theo Trí Thức Trẻ 02:05 13/08/2019

Giám đốc điều hành của Take-Two Interactive, Strauss Zelnick, đã đáp trả lại Tổng thống Mỹ Donald Trump vì những lời bình luận vô trách nhiệm của ông về ngành game sau hậu quả của vụ xả súng bi thảm ở El Paso và Dayton.

Vào ngày 3 tháng 8, một thảm kịch tồi tệ đã xảy ra trong lịch sử Hoa Kỳ. 2 vụ xả súng hàng loạt xảy ra trong vòng chưa đầy 24 giờ. Đầu tiên ở El Paso, Texas, nơi 22 người chết. 13 giờ sau, điều tương tự phải xảy ra một lần nữa ở Dayton, Ohio, nơi 9 người đã thiệt mạng. Vụ việc khiến cuộc tranh luận về việc sử dụng vũ khí miễn phí ở Mỹ tái xuất hiện và dần trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Nhà phát hành game GTA “mạnh miệng” đả kích phát ngôn của Tổng thống Donald Trump sau vụ xả súng tại Hoa Kỳ - Ảnh 1.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, người nói rằng: "Các trò chơi video góp phần tôn vinh bạo lực của người Hồi giáo trong xã hội của chúng ta". Ông cũng mô tả các trò chơi điện tử là những trò chơi khủng khiếp và ghê rợn. 

Sau những lời lẽ có phần bảo thủ đó, trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider, Zelnick (CEO hiện tại của Take-Two Interactive, công ty sở hữu Rockstar Games với tựa game Grand Theft Auto) đã mô tả những bình luận của Trump là không tôn trọng các nạn nhân. Trong khi toàn thế giới đều tiêu thụ game còn các vấn đề về súng của Hoa Kỳ là một vấn đề của riêng người Mỹ.

Nhà phát hành game GTA “mạnh miệng” đả kích phát ngôn của Tổng thống Donald Trump sau vụ xả súng tại Hoa Kỳ - Ảnh 2.

Đây là lập luận được đưa ra để bảo vệ những game được cho là khuyến khích bạo lực: rằng các quốc gia khác, chẳng hạn như Hàn Quốc hoặc Vương quốc Anh, không có vấn đề gần như tương tự với bạo lực súng đạn mặc dù mức độ tiêu thụ những trò chơi game là như nhau. Do đó những lập luận này nhanh chóng được sự ủng hộ của nhiều người.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Công bố catxe Hồ Văn Cường là một hình thức vi phạm hợp đồng" - Hứa Kim Tuyền | HOT14's Live Countdown 20-06

    Hứa Kim Tuyền lần đầu chia sẻ những câu chuyện xoay quanh chuyển biến Vpop dạo gần đây tại BXH HOT14's live COUNTDOWN
  • Đọc thêm