Nhà Meghan ra điều kiện "oái oăm" với Nữ hoàng Anh để đưa con gái Lilibet trở về dự Đại lễ Bạch kim khiến dư luận sôi máu

L.T., Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:04 11/03/2022

Vợ chồng Harry - Meghan đang trong quá trình thương lượng với Hoàng gia Anh để đưa con gái nhỏ trở về dự Đại lễ Bạch kim vào mùa hè này.

Mới đây, nhà báo chuyên viết về hoàng gia Anh Brian Hoey đã tiết lộ rằng Nữ hoàng Elizabeth II vô cùng tha thiết và mong muốn "được gặp gỡ trực tiếp bé Lilibet - người chắt mà cho đến nay bà vẫn chưa một lần được gặp mặt".

Cô con gái nhỏ nhà Harry - Meghan chào đời vào tháng 6 năm ngoái, với tên đầy đủ là Lilibet Diana Mountbatten-Windsor. Cái tên Lilibet của cô bé được đặt theo chính tên thân mật ngày còn nhỏ của Nữ hoàng. Tuy nhiên đã gần 1 năm trôi qua, người đứng đầu hoàng gia vẫn chưa có cơ hội được gặp chắt nội của mình và điều này khiến bà phiền lòng cũng như không khỏi tiếc nuối.

Vào hôm 11/3, tờ Nowtolove đưa tin, Nữ hoàng Anh được cho là đang phải "thương lượng" với vợ chồng cháu trai Harry trước khi Đại lễ Bạch kim diễn ra để đi đến "thỏa hiệp" chung nhằm mục đích nhà Sussex đưa Lilibet trở về.

Nhà Meghan ra điều kiện oái oăm với Nữ hoàng Anh để đưa con gái Lilibet trở về dự Đại lễ Bạch kim khiến dư luận sôi máu - Ảnh 1.

Hình ảnh hiếm hoi về bé Lilibet trên truyền thông

"Nữ hoàng Anh sẵn sàng thảo luận và tìm cách để đảm bảo Harry cùng gia đình anh cảm thấy an tâm khi trở về. Bà ấy sẽ cố gắng sắp xếp để cảnh sát hoàng gia bảo vệ nhà Sussex khi họ trở về nhà vào tháng 6 tới đây để tham gia Đại lễ nhưng với điều kiện là cặp đôi phải mang theo hai đứa nhỏ trở về", một nguồn tin thân cận hoàng gia tiết lộ.

Nguồn tin này cho biết thêm: "Nữ hoàng Anh rất mong muốn được gặp chắt gái Lilibet, người đã mang tên thời ấu thơ của bà. Người đứng đầu hoàng gia tin rằng, đây là cơ hội duy nhất để bà được gặp mặt trực tiếp chắt gái".

Tuy nhiên việc thương lượng vẫn chưa đạt kết quả vì vợ chồng Harry được cho là luôn đòi hỏi và đưa ra điều kiện oái oăm với hoàng gia.

Một nguồn tin nội bộ tiết lộ: "Harry có thể chấp nhận lời đề nghị được bảo vệ tạm thời để đổi lấy việc Nữ hoàng gặp Lilibet, nhưng cuộc chiến của anh ấy vẫn chưa kết thúc. Nhà Sussex muốn được trao huy chương đặc biệt trong Đại lễ Bạch kim cùng với các thành viên cao cấp khác trong gia đình. 

Điều này đang gây ra nhiều tranh cãi vì Meghan mới chỉ là thành viên làm việc cho hoàng gia được 18 tháng. Ngoài ra, Harry vẫn muốn được bảo vệ an ninh đến suốt đời. Anh ấy muốn gia đình, nhất là hai con nhỏ không phải gặp bất kỳ rủi ro nào".

Nhà Meghan ra điều kiện oái oăm với Nữ hoàng Anh để đưa con gái Lilibet trở về dự Đại lễ Bạch kim khiến dư luận sôi máu - Ảnh 2.

Nữ hoàng Anh được cho là đang phải thương lượng với nhà Sussex để được gặp chắt gái

Bên cạnh đó, một nguồn tin nội bộ cũng tuyên bố rằng Harry được cho là đang yêu cầu hoàng gia cung cấp một căn nhà khác cho họ ở Vương quốc Anh khi cặp đôi cùng 2 con trở về. Hiện gia đình nhà Sussex đang cho vợ chồng Công chúa Eugenie, 31 tuổi thuê lâu dài dinh thự cũ Frogmore Cottage của họ tại Windsor. Nếu cả nhà Harry trở về thì sẽ thật bất tiện khi hai gia đình chung sống cùng.

"Họ sẽ không bao giờ cảm thấy thoải mái. Nếu vợ chồng Harry về nhà thường xuyên hơn, anh ấy muốn một thứ gì đó an toàn hơn. Nữ hoàng chắc chắn phải cân nhắc rất nhiều điều", một nguồn tin chia sẻ.

Thông tin này đang khiến dư luận dậy sóng khi rõ ràng vợ chồng Harry - Meghan đang tỏ ra kiêu ngạo và hách dịch, nắm được "điểm yếu" của Nữ hoàng là bé Lilibet để ra nhiều điều kiện cao cấp trong khi họ không còn làm việc cho hoàng gia. Hiện tại, phía nhà Sussex và hoàng gia chưa đưa ra phản hồi nào về thông tin trên.

Nguồn: Nowtolove

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày