Nhà máy Trung Nguyên Bắc Giang có gì mà cả bà Thảo lẫn ông Vũ đều tranh giành?

Hải Yến, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 15:27 07/12/2021

Công ty này hiện đang trong quá trình tranh chấp và chờ phán quyết cuối cùng của Tòa án sau vụ ly hôn "đình đám" giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Chi nhánh CTCP Cà phê Trung Nguyên Bắc Giang (Nhà máy Trung Nguyên Bắc Giang) - nơi đang xảy ra tranh chấp giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ - có địa chỉ tại Lô B (B2), Khu công nghiệp Quang Châu, xã Quang Châu với số vốn đầu tư hơn 30 triệu USD, đi vào hoạt động ngày 14/4/2011.

Đây là nhà máy thứ hai được Trung Nguyên xây dựng tại Bắc Giang và cũng là nhà máy thứ 5 trong hệ thống nhà máy cà phê hiện đại nhất châu Á của Trung Nguyên, với tổng số vốn đầu tư 2.200 tỷ đồng.

Nhà máy tập trung vào công đoạn đóng gói thành phẩm nhằm phục vụ nhu cầu tiêu thụ cà phê hòa tan G7 của thị trường miền Bắc và Trung Quốc với công suất thiết kế hơn 100 tấn/ngày.

Nhà máy Trung Nguyên Bắc Giang có gì mà cả bà Thảo lẫn ông Vũ đều tranh giành? - Ảnh 1.

Nhà máy cà phê Trung Nguyên Bắc Giang (Ảnh: Tuyển dụng Trung Nguyên)

Công ty này hiện đang trong quá trình tranh chấp và chờ phán quyết cuối cùng của Tòa án sau vụ ly hôn "đình đám" giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Giai đoạn trước năm 2018 (thời điểm chưa xảy ra tranh chấp), nhà máy do bà Lê Hoàng Diệp Thảo làm Tổng giám đốc, giám đốc chi nhánh và người đại diện pháp luật với mục đích sản xuất các sản phẩm hòa tan thương hiệu King Coffee.

Tuy nhiên sau đó, CTCP Cà phê hòa tan Trung Nguyên, thuộc quyền kiểm soát của ông Vũ, đã kiện bà Thảo về hành vi sử dụng trái phép cơ sở này, yêu cầu hoàn trả và bồi thường số tiền hơn 1.700 tỷ đồng.

Đặc biệt mới đây, theo thông tin bà Thảo tố cáo, một nhóm khoảng 30 người đã kéo đến công ty, đập phá tài sản, đuổi công nhân ra ngoài nhằm chiếm quyền kiểm soát công ty.

Những lùm xùm tranh chấp quyền điều hành Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên (Bình Dương) và chi nhánh tại Bắc Giang giữa vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên đã diễn ra từ năm 2016 - khi việc ly hôn giữa bà Lê Diệp Hoàng Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ chưa được tòa xét xử.

Ngày 4/11/2016, để đảm bảo ổn định, phát triển sản xuất kinh doanh, Liên ngành Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án nhân dân, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang và các bên liên quan đã họp và cùng lập biên bản làm việc.

Kết quả là giữ nguyên hiện trạng tình hình sản xuất kinh doanh của Chi nhánh Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên tại Bắc Giang cho đến khi có quyết định cuối cùng có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

Như vậy, đến nay vẫn chưa có tòa án nào đưa ra phán quyết cuối cùng trong việc tranh chấp quyền làm chủ sở hữu của Chi nhánh Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên tại Bắc Giang. Nên kể từ tháng 4/2016 đến thời điểm tháng 11/2021 bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn tiếp tục là người đại diện theo pháp luật.

Nhà máy Trung Nguyên Bắc Giang có gì mà cả bà Thảo lẫn ông Vũ đều tranh giành? - Ảnh 2.

Bà Thảo nói bị "chiếm" nhà máy, phía ông Vũ khẳng định "thu hồi đúng pháp luật"

Tuy nhiên về phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ, ông khẳng định nhà máy Trung Nguyên tại Bắc Giang đã được thu hồi từ ngày 20/11 và chính thức đi vào hoạt động sản xuất từ ngày 30/11 vừa qua. Đồng thời, hoàn toàn không có chuyện nhà máy Trung Nguyên tại Bắc Giang bị cưỡng chiếm vào ngày 20/11/2021.

"Đây là các thông tin bịa đặt, sai sự thật, mang tính chất vu khống nhằm gây cản trở, gây khó khăn cho chủ sở hữu hợp pháp và người đại diện theo pháp luật của công ty thực hiện quyền sở hữu tài sản và quyền quản lý, điều hành đối với Chi nhánh Nhà máy Trung Nguyên tại Bắc Giang của Công ty cổ phần Cà phê Hòa tan Trung Nguyên", thông cáo của công ty Trung Nguyên viết.

Thực tế, theo cập nhật mới nhất từ Tổng cục Thuế, người đại diện pháp luật của Chi nhánh CTCP Cà phê Trung Nguyên tại Bắc Giang là ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Giám đốc là bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Ngày 20/11/2021 xảy ra vụ "cưỡng chế" nhà máy thì đến ngày 30/11/2021 trên website của Trung Nguyên Legend vẫn ghi nhận thông tin sản xuất của nhà máy này.

Theo đó, trong năm 2022, nhà máy Trung Nguyên tại Bắc Giang sẽ tăng 25 - 50% sản lượng, đẩy mạnh tuyển dụng thêm nhân công, tạo công ăn việc làm cho hơn 400 người lao động địa phương.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm