Nhà hàng dưới nước đầu tiên tại châu Âu gây sốt trên toàn thế giới: Đầu tháng 4 mới khai trương nhưng đã kín lịch đặt chỗ đến tận tháng 9

Bonlivie, Theo Helino 16:17 30/03/2019

Nơi đây không chỉ sở hữu lối kiến trúc độc đáo mà còn có menu đồ ăn thì vừa ngon vừa đẹp. Ngay trong ngày khai trương vào tháng 4 sắp tới, đã có hơn 7000 khách đặt bàn tại nhà hàng này.

Những nhà hàng, khách sạn hay các khu nghỉ dưỡng cao cấp được xây dựng sâu bên dưới mặt nước luôn là công trình kiến trúc gây tò mò và chú ý cho nhiều người. Thử tưởng tượng mà xem, sẽ tuyệt vời thế nào nếu vừa thưởng thức một bữa ăn ngon lành, vừa được ngắm cảnh vật sống động bên dưới đáy đại dương. Đúng là trải nghiệm thú vị mà ai cũng ao ước.

Mới đây, nhà hàng dưới nước đầu tiên của châu Âu vừa được khai trương đã ngay lập tức gây sốt trên toàn thế giới. Nơi đây không chỉ sở hữu lối kiến trúc độc đáo mà còn có menu đồ ăn vừa ngon vừa đẹp. Ngay trong ngày khai trương vào tháng 4 sắp tới, đã có hơn 7000 khách đặt bàn tại nhà hàng này.

Nhà hàng dưới nước đầu tiên tại châu Âu gây sốt trên toàn thế giới: Đầu tháng 4 mới khai trương nhưng đã kín lịch đặt chỗ đến tận tháng 9 - Ảnh 1.
Nhà hàng dưới nước đầu tiên tại châu Âu gây sốt trên toàn thế giới: Đầu tháng 4 mới khai trương nhưng đã kín lịch đặt chỗ đến tận tháng 9 - Ảnh 2.

Nhà hàng nhìn từ chơi cao.

Được biết, nhà hàng Under nằm ở Lindesnes, một thị trấn nhỏ ở phía nam Na Uy. Công trình này được xây dựng bởi công ty kiến trúc Snohetta – đơn vị từng thiết kế nhà hát Opera ở Oslo hay Bảo tàng tưởng niệm 11/9 tại New York, Mỹ.

Nhà hàng dưới nước đầu tiên tại châu Âu gây sốt trên toàn thế giới: Đầu tháng 4 mới khai trương nhưng đã kín lịch đặt chỗ đến tận tháng 9 - Ảnh 3.
Nhà hàng dưới nước đầu tiên tại châu Âu gây sốt trên toàn thế giới: Đầu tháng 4 mới khai trương nhưng đã kín lịch đặt chỗ đến tận tháng 9 - Ảnh 4.

Nhà hàng Under có tổng chiều dài 34m, được xây dựng trên một sà lan gần bờ biển với một phần "nổi" trên mặt nước và một phần "chìm" có độ sâu cách mặt nước 5m. Phần "chìm" được neo vào khối bê tông lớn cố định ở tầng đá nền dưới biển. Theo đó, cấu trúc này có thể chịu được tác động của nước biển trong thời gian dài, trong đó lớp bê tông dày nửa mét đóng vai trò như một rạn san hô nhân tạo.

Nhà hàng dưới nước đầu tiên tại châu Âu gây sốt trên toàn thế giới: Đầu tháng 4 mới khai trương nhưng đã kín lịch đặt chỗ đến tận tháng 9 - Ảnh 5.
Nhà hàng dưới nước đầu tiên tại châu Âu gây sốt trên toàn thế giới: Đầu tháng 4 mới khai trương nhưng đã kín lịch đặt chỗ đến tận tháng 9 - Ảnh 6.

Nhìn từ bên ngoài, lối đi dẫn vào Under trông giống như một phòng tắm hơi với những tấm ván gỗ lớn. Qua khỏi chiếc cầu thang dài 8m, du khách sẽ được khám phá khu vực ăn uống của nhà hàng với sức chứa hơn 40 khách trong cùng một lúc. Đặc biệt, điều thú vị nhất mà các thực khách có thể trải nghiệm đó chính là cảm giác được đi từ mặt biển xuống dưới đáy biển rồi tận mắt quan sát sinh vật biển bơi lội xung quanh. Không gian nhà hàng tràn luôn ngập ánh sáng tự nhiên và trở nên huyền ảo hơn khi hoà cùng màu xanh lục đặc trưng của nước biển.

Nhà hàng dưới nước đầu tiên tại châu Âu gây sốt trên toàn thế giới: Đầu tháng 4 mới khai trương nhưng đã kín lịch đặt chỗ đến tận tháng 9 - Ảnh 7.
Nhà hàng dưới nước đầu tiên tại châu Âu gây sốt trên toàn thế giới: Đầu tháng 4 mới khai trương nhưng đã kín lịch đặt chỗ đến tận tháng 9 - Ảnh 8.

Các món ăn ở đây do đầu bếp Nicolai Ellitsgaard chế biến từ nguồn hải sản và nguyên liệu địa phương. Các món ăn ở đây được trang trí theo kiểu ẩm thực Fusion, đảm bảo cho các thực khách thưởng thức bằng cả 2 giác quan là thị giác và vị giác. 

Thêm một điểm đặc biệt nữa đó là nhà hàng không tiết lộ các món trong thực đơn để tạo bất ngờ cho các vị khách. Mỗi suất ăn đầy đủ bao gồm 18 món với giá 430 USD mỗi người bao gồm cả đồ uống. Nhà hàng dự kiến mở cửa đón khách từ 2/4, nhưng hiện nay đã kín lịch đặt chỗ đến hết tháng 9.

Thú vị hơn, không chỉ là một nhà hàng độc đáo, Under còn là trung tâm nghiên cứu dưới mặt nước của các nhà khoa học để nghiên cứu hệ sinh thái biển và hành vi của các loài cá. 

Cùng ngắm những bức ảnh chụp cận cạnh nhà hàng độc đáo này:

Nhà hàng dưới nước đầu tiên tại châu Âu gây sốt trên toàn thế giới: Đầu tháng 4 mới khai trương nhưng đã kín lịch đặt chỗ đến tận tháng 9 - Ảnh 11.
Nhà hàng dưới nước đầu tiên tại châu Âu gây sốt trên toàn thế giới: Đầu tháng 4 mới khai trương nhưng đã kín lịch đặt chỗ đến tận tháng 9 - Ảnh 12.
Nhà hàng dưới nước đầu tiên tại châu Âu gây sốt trên toàn thế giới: Đầu tháng 4 mới khai trương nhưng đã kín lịch đặt chỗ đến tận tháng 9 - Ảnh 13.
Nhà hàng dưới nước đầu tiên tại châu Âu gây sốt trên toàn thế giới: Đầu tháng 4 mới khai trương nhưng đã kín lịch đặt chỗ đến tận tháng 9 - Ảnh 14.
Nhà hàng dưới nước đầu tiên tại châu Âu gây sốt trên toàn thế giới: Đầu tháng 4 mới khai trương nhưng đã kín lịch đặt chỗ đến tận tháng 9 - Ảnh 15.
Nhà hàng dưới nước đầu tiên tại châu Âu gây sốt trên toàn thế giới: Đầu tháng 4 mới khai trương nhưng đã kín lịch đặt chỗ đến tận tháng 9 - Ảnh 16.
Nhà hàng dưới nước đầu tiên tại châu Âu gây sốt trên toàn thế giới: Đầu tháng 4 mới khai trương nhưng đã kín lịch đặt chỗ đến tận tháng 9 - Ảnh 17.
Nhà hàng dưới nước đầu tiên tại châu Âu gây sốt trên toàn thế giới: Đầu tháng 4 mới khai trương nhưng đã kín lịch đặt chỗ đến tận tháng 9 - Ảnh 18.
Nguồn ảnh: Instagram @underlindesnes

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm