Nhà hàng Cô Chung tại Singapore được báo chí quốc tế khen ngợi

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 10/05/2021

Quán Cô Chung tại Singapore còn có tên gọi "Authentic taste of Vietnam", gồm những món ăn thuần Việt, là ẩm thực từ nhiều miền tổ quốc.

Nhà hàng Cô Chung tại Singapore được báo chí quốc tế khen ngợi - Ảnh 1.

Singapore là đất nước giao thoa giữa các nền văn hóa, vì vậy, ẩm thực rất đa dạng và phong phú. Với mong muốn mang đến những món ăn đậm đà hương vị truyền thống Việt Nam giữa lòng Singapore, quán ăn Cô Chung được mở tại đây, đang là sự lựa chọn của nhiều người Việt xa quê.

Nhà hàng Cô Chung tại Singapore được báo chí quốc tế khen ngợi - Ảnh 2.

"Authentic taste of Vietnam" của Cô Chung phục vụ những món ăn thuần Việt, giới thiệu đến những bạn bè quốc tế những món ăn khác nhau từ mọi miền thuộc dải đất hình chữ S. Từ đó, bạn quốc tế sẽ được dịp biết nhiều món ăn Việt Nam ngoài phở. Tại đây, ngoài phở bò, gà, còn có bún thịt nướng, bún chả giò, cơm sườn, bánh bèo, gỏi cuốn, bánh xèo... với hương vị đảm bảo thuần Việt.

Nhà hàng Cô Chung tại Singapore được báo chí quốc tế khen ngợi - Ảnh 3.

Quán có cách thiết kế, bày trí những loại hoa ở Việt Nam, chén bát, bàn ghế đều được kết nối với nhau. Tất cả, tạo nên một không gian ấm cúng của những bữa ăn Việt trong nhiều thập kỷ trước. Bên cạnh đó, tranh ảnh của những nhiếp ảnh gia nổi tiếng ở Việt Nam như Khánh Phan cũng được nhà hàng sắp đặt rất đặc biệt để tạo cho khách hàng có cảm giác như đang ở quê nhà.

Nhà hàng Cô Chung tại Singapore được báo chí quốc tế khen ngợi - Ảnh 4.

Cô Chung mong muốn nhà hàng của mình không chỉ giới thiệu về món ăn Việt Nam mà còn cả văn hóa, con người và du lịch Việt. Vì vậy, khi ở Singapore không có hoa tươi, cô nhập hoa tại nước ngoài và việc tìm kiếm không đơn giản, phải bỏ rất nhiều công sức.

Nhà hàng Cô Chung tại Singapore được báo chí quốc tế khen ngợi - Ảnh 5.

Đợt Covid-19 vừa qua là một thử thách rất lớn cho tất cả các doanh nghiệp nói chung và nhất là ngành phục vụ ẩm thực nói riêng. Tuy nhiên, Cô Chung đã rất may mắn được mọi người đón nhận và ưu ái khi khai trương vào đúng thời điểm dịch bùng phát vào tháng 3/2020. Cô Chung xem đây là thử thách nhưng cũng là bàn đạp, cơ hội, để chỉnh sửa, phát triển, khẳng định vị trí của mình.

Nhà hàng Cô Chung tại Singapore được báo chí quốc tế khen ngợi - Ảnh 6.

Chi nhánh đầu tiên của Cô Chung tọa lạc tại một trong những trung tâm thương mại sầm uất trên con đường mua sắm nổi tiếng Orchard, ngay ga trung tâm Dhoby Ghaut, tại Level B2, Unit 20 at 68 Orchard Road, Plaza Singapura Mall, Singapore 238839.Chi nhánh thứ 2 cũng ra đời sau đó vài tháng tại 5 Lor Telok, 049018.

Nhà hàng Cô Chung tại Singapore được báo chí quốc tế khen ngợi - Ảnh 7.
Nhà hàng Cô Chung tại Singapore được báo chí quốc tế khen ngợi - Ảnh 8.

"Chúng tôi tự hào khi được trở thành một trong những nhà hàng nhỏ nhưng được nhắc đến trên báo quốc tế chính thống "The Straits Times" lớn nhất tại Singapore." - Cô Chung chia sẻ niềm vui mỗi ngày của mình gắn với những món ngon Việt Nam.

Nguồn và ảnh: Quán ăn Cô Chung

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đội tuyển Việt Nam đã về nước an toàn và được chăm sóc đặc biệt

    Chuyên cơ chở đội tuyển Việt Nam đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào sáng 17/6 sau hành trình khó khăn tại vòng loại 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vừa diễn ra ở UAE.
  • Đọc thêm