Nhà báo Thái Lan bênh vực nữ tướng Madam Pang: “Sa thải bà ấy là vô lý và thiếu công bằng”

Song An, Theo Trí Thức Trẻ 20:50 24/06/2022

Nhà báo Won Onwong của tờ Dailynews Thái Lan đã lên tiếng bảo vệ Madam Pang giữa áp lực đòi sa thải từ giới truyền thông nước này.

"Ở Thái Lan, Madam Pang là hình mẫu tiêu biểu đại diện cho thế hệ phụ nữ hiện đại, vừa tài năng vừa xinh đẹp. Đặc biệt, bà ấy còn tạo ra dấu ấn khác biệt so với phần còn lại đó là rất tâm huyết với bóng đá nước nhà.

Người hâm mộ bóng đá Thái Lan rất khó tính nên đôi khi không thể nào chiều lòng tất cả. Việc truyền thông tạo áp lực và đề nghị Madam Pang từ chức là một điều vô lý, đối xử thiếu công bằng đối với những đóng góp to lớn của bà ấy", nhà báo Won Onwong đưa ra nhận định trước những thông tin chỉ trích hướng về phía Madam Pang.

Nhà báo Thái Lan bênh vực nữ tướng Madam Pang: “Sa thải bà ấy là vô lý và thiếu công bằng” - Ảnh 1.

Những ngày qua, truyền thông xứ Chùa vàng cho rằng nữ trưởng đoàn bóng đá nước này đã can thiệp quá sâu vào vấn đề chuyên môn nên khiến vai trò của LĐBĐ Thái Lan trở nên mờ nhạt.

Trên tờ Thairath, cây bút B.Bangpakong dẫn ý kiến từ nhiều người hâm mộ: "Từ chức thôi. Bà hãy để Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan tự giải quyết mọi việc. Bà cũng đang làm lãng phí tiền bạc quá. Một nhân viên gõ chữ chỉ có nhiệm vụ gõ chữ, chứ họ không biết vấn đề bên trong để mà ý kiến. Hãy để những người có chuyên môn làm điều đó. Hãy để HLV tự mình lựa chọn những cầu thủ cần thiết."

Phóng viên của tờ báo này cũng lấy thất bại của U23 Thái Lan ở SEA Games 31 và việc bị loại từ vòng bảng VCK U23 châu Á 2022 để quy một phần trách nhiệm cho Madam Pang vì tác động nhiều đến chiếc ghế huấn luyện viên, từ đó tạo ra sự thiếu ổn định của đội bóng.

Tuy nhiên, trước một số nhận định này, nhà báo Won Onwong cho rằng đó chỉ là những ý kiến chủ quan. Ông phân tích: "Thực tế, phong độ tệ hại của bóng đá Thái Lan đến từ sự quản lý không hiệu quả của Hiệp hội bóng đá Thái Lan. Ở đây, người hâm mộ biết rất rõ điều đó nhưng không ai nói ra.

Nếu nhìn vào các vấn đề cơ bản của bóng đá thì tôi nghĩ ở Đông Nam Á khó có nước nào làm tốt hơn Thái Lan nhưng đào sâu vào vấn đề nội bộ thì vẫn còn rất nhiều điều đáng nói. Tất nhiên, dưới góc nhìn của tôi thì không tiện kể ra được hết".

Nhà báo Thái Lan bênh vực nữ tướng Madam Pang: “Sa thải bà ấy là vô lý và thiếu công bằng” - Ảnh 2.

Về vấn đề Madam Pang thường xuyên chi nhiều tiền thưởng để khích lệ đội bóng sau mỗi trận đấu hoặc giải đấu, ký giả 46 tuổi của Dailynews Thái Lan cho rằng điều đó cần thiết và không ảnh hưởng đến động lực thi đấu của các cầu thủ.

"Tôi nghĩ điều đó hoàn toàn tốt. Tôi muốn có nhiều triệu phú đến đầu tư và giúp đỡ cho ngành thể thao chứ không riêng gì bóng đá. Bà Pang được xem như người quản lý của cả "một gia đình lớn" (bóng đá Thái Lan - PV).

Một người quản lý tận tâm và giàu lòng vị tha như bà ấy là nguồn động viên rất lớn cho các cầu thủ trong đội và khó có ai đủ tâm huyết và làm tốt hơn Madam Pang ở hiện tại", nhà báo Won Onwong khẳng định.

Nhà báo Thái Lan bênh vực nữ tướng Madam Pang: “Sa thải bà ấy là vô lý và thiếu công bằng” - Ảnh 3.

Nhà báo Won Onwong (bên phải) là cây bút nổi tiếng Thái Lan của tờ Dailynews.

https://soha.vn/nha-bao-thai-lan-benh-vuc-nu-tuong-madam-pang-sa-thai-ba-ay-la-vo-ly-va-thieu-cong-bang-20220624151858644.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm