Nguyên nhân ngành Hàn Quốc học tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn có điểm chuẩn tuyệt đối 30 điểm

Mộc Miên, Theo ĐS&PL 08:20 05/10/2020

Ngành Hàn Quốc học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn có mức điểm trúng điểm cao nhất là 30 điểm đối với tổ hợp C00.

Chiều 4/10, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) công bố điểm chuẩn hệ chính quy năm 2020.

GS. TS Hoàng Anh Tuấn - Phó hiệu trưởng Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, năm nay, trường có 31 chương trình đào tạo, tuyển sinh. Trong đó 3 chương trình mới là Hàn Quốc học, Văn hóa học, Quốc tế học theo hệ chất lượng cao xã hội hóa.

Với ngành Hàn Quốc học mức điểm trúng tuyển cao nhất 30 điểm khối C00, tiếp đến là ngành Đông Phương học với 29,74 điểm khối C.

Riêng ngành Hàn Quốc học tuyển 50 chỉ tiêu, trong đó có tới 30 chỉ tiêu tuyển thẳng. Số còn lại có 16- 20 thí sinh nên mức điểm trúng tuyển của ngành được đẩy lên tuyệt đối.

Nhà trường lấy 3 khối chính là C00 có mức từ 21-30 điểm; D01, D78 có mức từ 18-26 điểm. Với một số ngành tuyển khối A như Tâm lý học thì điểm trúng tuyển là gần 25 điểm.

Theo ông Hoàng Anh Tuấn, điều thú vị là ngoại ngữ đặc thù số lượng thí sinh vào ngày càng cao.

Không những thế, năm trước thí sinh dùng chứng chỉ quốc tế vào chỉ 50 - 60 chỉ tiêu thì năm nay lên đến hơn 200 thí sinh. Khảo sát nhanh cho thấy, phần lớn những em dùng chứng chỉ ngoại ngữ đạt điểm cao thì không phải là muốn đi nước ngoài, chỉ là thi chứng chỉ ngoại ngữ để vào trường. Điểm thi tốt nghiệp của những em này cũng rất cao.

Năm 2020, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn xét tuyển 1.850 chỉ tiêu cho 31 ngành/CTĐT, trong đó có 2 ngành học mới (Hàn Quốc học, Văn hóa học) và 1 CTĐT chất lượng cao mới (Quốc tế học - QHX43).

Cụ thể điểm chuẩn Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn:

Nguyên nhân ngành Hàn Quốc học tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn có điểm chuẩn tuyệt đối 30 điểm - Ảnh 1.
Nguyên nhân ngành Hàn Quốc học tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn có điểm chuẩn tuyệt đối 30 điểm - Ảnh 2.
Nguyên nhân ngành Hàn Quốc học tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn có điểm chuẩn tuyệt đối 30 điểm - Ảnh 3.
Nguyên nhân ngành Hàn Quốc học tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn có điểm chuẩn tuyệt đối 30 điểm - Ảnh 4.
Nguyên nhân ngành Hàn Quốc học tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn có điểm chuẩn tuyệt đối 30 điểm - Ảnh 5.
Nguyên nhân ngành Hàn Quốc học tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn có điểm chuẩn tuyệt đối 30 điểm - Ảnh 6.

Nguồn: ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Quản lý Ngô Kiến Huy lên tiếng cực “gắt” về drama Phi Nhung - Hồ Văn Cường, Đàm Vĩnh Hưng dùng tiền cứu trợ lũ lụt miền Trung để sửa chùa

    Trưa 20/6, quản lý lâu năm của nam ca sĩ Ngô Kiến Huy đã đăng tải một bức tâm thư dài trên trang cá nhân của mình với tiêu đề: "Phi Nhung - Hồ Văn Cường và 8 sự thật cần biết"
  • Đọc thêm