Nguyễn Hải Phong tự tin bản phối mới hay hơn của Sơn Tùng, vẫn tuột ngôi Quán quân "Ban nhạc Việt" vào tay Phương Uyên!

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 12/02/2018

Đêm Chung kết "Ban nhạc Việt" đã kết thúc với chiến thắng thuộc về thầy trò Phương Uyên.

Đêm Chung kết "Ban nhạc Việt" vừa được phát sóng lúc 21h15 Chủ nhật, ngày 11/2/2018 trên VTV3, gồm hai phần thi: Phần dự thi của ban nhạc và phần kết hợp của Huấn luyện viên với học trò. Điểm trung bình của hai tiết mục sẽ là điểm chung cuộc của ban nhạc để quyết định đâu là Quán quân của chương trình. An Nam là cái tên được gọi cho ngôi vị Quán quân của chương trình với số điểm cao nhất 183,3 điểm.

Nguyễn Hải Phong tự tin bản phối mới hay hơn của Sơn Tùng, vẫn tuột ngôi Quán quân Ban nhạc Việt vào tay Phương Uyên! - Ảnh 1.
Nguyễn Hải Phong tự tin bản phối mới hay hơn của Sơn Tùng, vẫn tuột ngôi Quán quân Ban nhạc Việt vào tay Phương Uyên! - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Phương Uyên mừng rỡ với chiến thắng của học trò

Học trò Phương Uyên - nhóm An Nam có phần thi đầu tiên là ca khúc "Hòn vọng phu" hoàn toàn thuyết phục khiến ba huấn luyện viên còn lại không còn mỹ từ nào để khen và chỉ biết thốt lên "Tuyệt vời!", "Trên cả tuyệt vời".

Giữ vững phong độ khi đến với phần thi thứ hai, thầy trò HLV Phương Uyên mang đến không khí hào hùng cho chương trình qua ca khúc "Nam Quốc Sử Ca". Đặc biệt, giữa ca khúc, như một điểm nhấn, Phương Uyên cùng học trò đọc vang bầng một giọng đọc vô cùng hào sảng bài thơ "Nam Quốc Sơn Hà" – bài thơ Thần nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam – được coi là bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên của nước Việt Nam.

Nguyễn Hải Phong tự tin bản phối mới hay hơn của Sơn Tùng, vẫn tuột ngôi Quán quân Ban nhạc Việt vào tay Phương Uyên! - Ảnh 5.

Kém may mắn một chút trong đêm chung kết chính là thầy trò HLV Mỹ Linh với số điểm xếp vị trí thứ hai của đêm thi. Jazz Glory đã có phần trình diễn đầu tiên ấn tượng khi "thổi lửa" vào ca khúc "Vì em quá yêu anh" của Mỹ Tâm cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Ở phần thi kết hợp cùng HLV Mỹ Linh, các nhạc công dường như chơi sung hơn hẳn và có một tiết mục bùng nổ hơn. Tuy nhiên, ngược lại, giọng ca Phương Linh lại hoàn toàn bị lu mờ khi đứng cạnh người thầy của mình. Bị MC Xuân Bắc cho rằng mình cố tình "lấn lướt" học trò khi song ca, nữ Diva trần tình: "Tôi thường bị mắng là khi lên sân khấu hát cùng học trò của mình nhưng tôi thường lấn lướt các học trò của mình. Nhưng cái này thực sự rất là khó! Khi lên sân khấu, chúng tôi hoàn toàn bị nhập đồng rồi. Nhìn thấy khán giả tôi đâu còn nghĩ được là mình phải hát một cách "nương" như cô giáo đâu? Bởi vì khi lên sân khấu tôi là một người nghệ sĩ. Tôi mong mọi người hiểu cho tôi một chút, vì thật ra tôi bị điều tiếng này hơi lâu rồi!".

Nguyễn Hải Phong tự tin bản phối mới hay hơn của Sơn Tùng, vẫn tuột ngôi Quán quân Ban nhạc Việt vào tay Phương Uyên! - Ảnh 8.

Phần thi đầu tiên của Xkey là "Em của ngày hôm qua" được phối mới lại - nam huấn luyện viên Nguyễn Hải Phong thậm chí tự tin "đây là một bản phối hơn hẳn bản gốc của Sơn Tùng M-TP một bậc và sẽ tạo được dấu ấn trong lòng khán giả".

Ở phần dự thi thứ hai, thầy trò Nguyễn Hải Phong đã đem đến một bản mash-up những ca khúc của chính nam HLV sáng tác: "Trọc – Ba kể con nghe – Bay". Với phần này, cả sáu thành viên của ban nhạc đều hát, như những lời tự sự của những ông bố trẻ dành cho những đứa con (tương lai) đầy xúc động.

Nguyễn Hải Phong tự tin bản phối mới hay hơn của Sơn Tùng, vẫn tuột ngôi Quán quân Ban nhạc Việt vào tay Phương Uyên! - Ảnh 11.

"Cỗ xe tăng" Yellow Star Big Band của nam nhạc sĩ Đức Trí đã có phần mở đầu chương trình không mấy thành công với ca khúc "Chúng tôi là chiến sĩ". Lựa chọn ca khúc này, theo nhạc sĩ Phương Uyên là hơi đáng tiếc bởi ca khúc này không nên là một ca khúc để dự thi.

Mãi đến phần biểu diễn thứ hai, khi kết hợp với HLV Đức Trí, Yellow Star Big Band mới lấy lại được phong độ và nhận nhiều lời khen từ phía ban giám khảo. Bản phối ca khúc "Nắng có còn xuân" được xem là vô cùng hấp dẫn.

Nguyễn Hải Phong tự tin bản phối mới hay hơn của Sơn Tùng, vẫn tuột ngôi Quán quân Ban nhạc Việt vào tay Phương Uyên! - Ảnh 14.

Ảnh: Trung Tín – Trần Anh – Phúc Nguyên – Xuân Dũng

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm