Nguyễn Cảnh Duy Anh - “bậc thầy về năng lực không gian” khiêu chiến siêu trí tuệ Anh Quốc, “đòi” lại chiếc cúp lẽ ra phải thuộc về mình

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 19/01/2021

"Không hề khoan nhượng" là những đánh giá về chàng tân binh trẻ Nguyễn Cảnh Duy Anh khi tự tin khiêu chiến với siêu trí tuệ Anh Quốc trong thử thách mang tên "Mê cung thám điểm" đã rinh ngay giải thưởng Vinh danh Trí tuệ 3 Miền từ nhà tài trợ chính Mì 3 Miền.

Xuất hiện trong tập 9 của Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2, tân binh Nguyễn Cảnh Duy Anh hiện là học sinh lớp 11, trường Trung học Phổ thông Năng khiếu - Đại học Quốc gia TP.HCM gây ấn tượng bởi phong thái đầy tự tin. Đặc biệt, chàng trai 17 tuổi không ngần ngại gọi tên đối thủ siêu trí tuệ Anh Quốc - người từng chinh phục thành công thử thách Kết Nối 3 Miền ở vòng 1 với hy vọng sẽ "giành lại chiếc cúp lẽ ra phải thuộc về mình!".

Nguyễn Cảnh Duy Anh - “bậc thầy về năng lực không gian” khiêu chiến siêu trí tuệ Anh Quốc, “đòi” lại chiếc cúp lẽ ra phải thuộc về mình - Ảnh 1.

Tân binh Nguyễn Cảnh Duy Anh với phong thái đầy tự tin khiêu chiến với siêu trí tuệ Anh Quốc tại thử thách "Mê cung thám điểm"

Đến với vòng khiêu chiến, Duy Anh cũng hài hước chia sẻ một trong những lý do thách đấu Anh Quốc bởi đàn anh đã nhận được giải thưởng 50 triệu đồng hiện kim từ nhà tài trợ chính Mì 3 Miền nên anh chàng càng muốn "đánh bại" đàn anh của mình. Với khẩu khí mạnh mẽ, Duy Anh khiến ban giám khảo và khán giả vô cùng phấn khích, mong chờ những bất ngờ sẽ diễn ra trong trận đấu này. Trong khi đó, Anh Quốc vẫn giữ phong thái bình tĩnh cùng sự tập trung cao độ.

Nguyễn Cảnh Duy Anh - “bậc thầy về năng lực không gian” khiêu chiến siêu trí tuệ Anh Quốc, “đòi” lại chiếc cúp lẽ ra phải thuộc về mình - Ảnh 2.

Vòng đấu trí giữa Duy Anh và Anh Quốc

Ở vòng này, Duy Anh và Anh Quốc sẽ đấu trí trực tiếp trong thử thách mang tên "Mê cung thám điểm". Theo đó, trên sân khấu có 3 mê cung, mỗi mê cung chỉ có 1 đường ra duy nhất. Lần lượt từng mê cung sẽ được tách ra tùy ý thành 2 phần: Trái - phải, trên - dưới để hình thành mê cung lập thể. Trong thời gian 30 phút, 2 tuyển thủ bước vào bên trong mê cung quan sát, sử dụng năng lực tưởng tượng không gian, kết hợp ghi nhớ, suy luận và ghép các cặp mặt: Trên - dưới, trước - sau, phải - trái để hoàn thành 3 mê cung nguyên vẹn như ban đầu. Từ đó, tuyển thủ sẽ tiến hành giải mã tìm đường ra cho mỗi mê cung. Ngoài ra, tuyển thủ còn phải tịnh tiến 3 đường ra vừa tìm được trong không gian để tìm giao điểm của chúng. Độ chính xác được ưu tiên, nếu chính xác như nhau thì tuyển thủ dùng ít thời gian hơn sẽ giành chiến thắng.

Nguyễn Cảnh Duy Anh - “bậc thầy về năng lực không gian” khiêu chiến siêu trí tuệ Anh Quốc, “đòi” lại chiếc cúp lẽ ra phải thuộc về mình - Ảnh 3.

Cả 2 tuyển thủ đều nhập cuộc vô cùng nhanh chóng và quan sát tỉ mỉ từng đường đi trong mê cung

Đúng với tinh thần đấu trí để dành chiến thắng vẻ vang, Duy Anh bước vào mê cung lập thể và nhập cuộc nhanh chóng. Từng được mệnh danh là "bậc thầy về năng lực không gian", Duy Anh quan sát cặn kẽ từng đường đi trong mê cung nhưng cũng không khỏi choáng ngợp và có chút hoang mang. Dù có chiến thuật riêng nhưng theo anh chàng chia sẻ: "Mình khá là choáng vì các ô rất lớn, mình phải xoay qua xoay lại rất nhiều lần. Phải chú ý cả 2 bên và ghi nhớ vị trí của các đường kẻ như thế nào để mình có thể suy ra được đường đi". Trong đó, đối thủ Anh Quốc có phần vội vã hơn khi bước vào giải mã, đây cũng là phong cách mà anh chàng đã thể hiện trong vòng 1 trước đó.

Nguyễn Cảnh Duy Anh - “bậc thầy về năng lực không gian” khiêu chiến siêu trí tuệ Anh Quốc, “đòi” lại chiếc cúp lẽ ra phải thuộc về mình - Ảnh 4.

Duy Anh tập trung cho phần ghi nhớ các đường đi đầu tiên trong mê cung

Sau thời gian 1 phút, Duy Anh đã nhanh chóng di chuyển ra bên ngoài mê cung và tìm ra một số nét đầu tiên của đường đi. Điều bất ngờ là anh chàng đã chọn đứng bên ngoài quan sát thay vì tiếp tục vào bên trong khối lập thể. Theo nhận xét từ giám khảo Trần Thành Nam, Duy Anh cũng có chiến thuật riêng khi đứng bên ngoài sẽ dễ dàng quan sát hơn, đồng thời giúp rút ngắn thời gian mà không phải ghi nhớ quá nhiều hay bị xao nhãng. Tuy chậm hơn đối thủ một chút nhưng Anh Quốc lại khá chắc chắn với đáp án đầu tiên của mình và gặp khá nhiều thuận lợi đối với mê cung trước - sau. Theo Anh Quốc, mê cung trái - phải và trước - sau sẽ dễ dàng hơn và cần xử lý trước, sau đó sẽ bắt tay vào việc giải mã mê cung trên - dưới vì theo bạn đây là mê cung khó nhất. Trái ngược với cách giải đề của Anh Quốc, Duy Anh chọn xử lý mê cung trên - dưới theo cách riêng: "Mình dùng bước chân để xác định đường một cách dễ dàng hơn".

Về phía giám khảo, phần thử thách đưa ra cho cả 2 thí sinh được đánh giá là quá khó, tuyển thủ phải vận dụng khả năng tưởng tượng, ghi nhớ, cắt ghép các mặt của mê cung không chỉ chính xác mà còn trong thời gian nhanh nhất. Giám khảo Lại Văn Sâm cho rằng: "Khó khăn đối với các thí sinh ở vòng đối đầu là vừa phải tập trung thi vừa phải quan sát đối thủ chơi như thế nào, đôi khi sự quan sát đó sẽ khiến chúng ta bị phân tâm. Nếu như tuyển thủ không vững tâm sẽ rất dễ áp lực, khủng hoảng".

Nguyễn Cảnh Duy Anh - “bậc thầy về năng lực không gian” khiêu chiến siêu trí tuệ Anh Quốc, “đòi” lại chiếc cúp lẽ ra phải thuộc về mình - Ảnh 5.

Một chút sai sót cùng sự vội vàng khiến Anh Quốc phải nhường lại chiếc cúp Siêu trí tuệ cho Duy Anh

Trong khi Anh Quốc đã tìm ra giao điểm và nhấn nút chốt đáp án ở thời gian 7 phút 45 giây thì Duy Anh mới chỉ tìm ra 3 đường trong mê cung và cần thêm thời gian để tìm được giao điểm. Tổng thời gian Duy Anh hoàn thành thử thách là 19 phút 07 giây. Tuy nhiên, kết quả khiến khán giả vô cùng bất ngờ, Duy Anh đã chính xác toàn bộ 3 đường đi 3 mê cung và giao điểm cuối cùng, trong khi đó Anh Quốc vội vàng nhấn nút mà không kiểm tra đáp án và để sai ở đường ra thứ 2 thuộc mê cung trên - dưới. Chính sai sót này đã khiến Anh Quốc phải nhường lại phần thắng cùng chiếc cúp siêu trí tuệ cho Duy Anh trong sự tiếc nuối.

Nhận xét về đối thủ của mình, Duy Anh cho rằng nếu so sánh về tốc độ và thời gian hoàn thành thử thách bản thân anh chàng có phần áp lực trước Anh Quốc, dù trước đó đã tìm đủ mọi cách để tập trung, thay vì tốc độ thì phải cần cả sự chính xác tuyệt đối.

Nguyễn Cảnh Duy Anh - “bậc thầy về năng lực không gian” khiêu chiến siêu trí tuệ Anh Quốc, “đòi” lại chiếc cúp lẽ ra phải thuộc về mình - Ảnh 6.

Duy Anh được nhà đồng tài trợ chính Mì 3 miền vinh danh với giải thưởng Trí tuệ Việt 3 Miền

Với phần thi đầy tự tin cùng chiến thắng thuyết phục, Duy Anh đã đạt được ý nguyện của mình khi không chỉ nhận được chiếc cúp danh dự của Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 mà còn được nhà đồng tài trợ chính Mì 3 Miền (UNIBEN) vinh danh với giải thưởng Trí tuệ Việt 3 Miền trị giá 50 triệu đồng hiện kim cùng bộ quà quà tặng 3 Miền - Tinh túy ẩm thực Việt.

Nguyễn Cảnh Duy Anh - “bậc thầy về năng lực không gian” khiêu chiến siêu trí tuệ Anh Quốc, “đòi” lại chiếc cúp lẽ ra phải thuộc về mình - Ảnh 7.

Mì 3 Miền Nước cốt đậm đà - Tinh túy ẩm thực Việt - Tinh hoa trí tuệ Việt

Thương hiệu Mì 3 Miền (UNIBEN) tự hào khi đồng hành cùng các Siêu trí tuệ Việt Nam tự tin tỏa sáng tài năng, đồng thời mong muốn tiếp tục tìm kiếm, vinh danh những tài năng trẻ trên khắp 3 miền tổ quốc, mang trí tuệ Việt vươn tầm quốc tế. Với định vị "Tinh túy ẩm thực Việt - Tinh hoa trí tuệ Việt", Mì 3 Miền tự hào tôn vinh những tài năng Việt và luôn gìn giữ, phát huy tinh túy ẩm thực Việt trong mỗi sản phẩm với nước cốt đậm đà, thêm chất thịt, thơm ngon, đẳng cấp.

Uniben sở hữu 2 nhà máy thực phẩm lớn và hiện đại bậc nhất, với các thương hiệu trong ngành hàng tiêu dùng nhanh là 3 Miền, Reeva, JOCO và BONCHA. Trong đó, mì 3 Miền là nhãn hiệu được người tiêu dùng Việt chọn mua nhiều hàng đầu liên tục từ 2015 đến nay với trên 27.5% thị phần. Reeva là thương hiệu mì, phở cao cấp xuất khẩu đến hơn 16 quốc gia trên thế giới. Nước trái cây JOCO và Trà mật ong BONCHA là hai thương hiệu nước giải khát vị ngon sáng tạo, giàu vitamin giúp tăng cường sức đề kháng với nguồn nguyên liệu tự nhiên.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trí tuệ nhân tạo có thể biến ảnh người chết thành sống dậy: Ý tưởng độc đáo nhưng cũng có phần kinh dị

    Khi mà cộng đồng mạng biết đến Deep Nostalgia, họ đã sử dụng trí tuệ nhân tạo này để tạo ra những thứ đáng sợ nhất.
  • Đọc thêm