Người yêu cũ - “cha đẻ" loạt tình tiết khó xử hậu chia tay: Thứ gì về em anh cũng muốn biết, chỉ biết điều là anh không

KYAN, Theo Tổ quốc 13:26 18/05/2020

Ai cũng từng tò mò rằng người yêu cũ nghĩ gì về mình, nhưng khi biết rồi thì thấy hơi cay, tất cả là do bọn con gái chúng ta từ chối hiểu mà thôi.

Trái tim đàn ông vận hành như này: Hết tình cảm - tìm kiếm một mối quan hệ mới - có bồ (lọc ra 1 em trong 5-6 em đang thả thính) - thỉnh thoảng vẫn nhớ về người cũ - nhắn tin hỏi han người cũ (không biết để chi?!?) - khoe với người cũ đã có người mới - ở với với người mới thỉnh thoảng nhắc về đôi kỉ niệm với người yêu cũ.

“Em không biết nữa chị à! Dù em đang trong một mối quan hệ hạnh phúc em vẫn sẽ nhớ về người yêu cũ hoặc nhìn về phía những cô gái cũ mà mình không (hoặc chưa) chinh phục được rồi lấy làm tiếc", tiết lộ sương sương từ người trong cuộc.

Chả nhẽ, bản năng gốc của phái mạnh là không bao giờ thật sự muốn đặt xuống bất cứ một cái gì? Các mối quan hệ đều song song chạy dài trong cuộc đời các anh vì bởi không có định nghĩa về sự "chấm dứt", chỉ tạm “pause" mà thôi.

Người yêu cũ - “cha đẻ loạt tình tiết khó xử hậu chia tay: Thứ gì về em anh cũng muốn biết, chỉ biết điều là anh không - Ảnh 1.

Đang chuẩn bị đi ngủ mà nhận được tin nhắn người yêu cũ là thấy một đêm kém ngon giấc. (Ảnh minh hoạ)

Nhưng nghĩ ngợi thế thôi thì cũng chưa tới nỗi quá đà, cầm điện thoại lên nhắn tin lại là một chuyện khác. Có 2 kịch bản sẽ xảy ra: Nếu bạn và người cũ đã hết sạch sành sanh tình cảm thì bạn trở thành trò cười trong mắt cô ấy. Nếu tình xưa nghĩa cũ được “nhóm lên 1 đống tro tàn" thì bạn là người đàn ông trong mối quan hệ cũ mới lẫn lộn. 

Hơi kì, nhưng chuyện như vậy lại cứ hay xảy ra. Đọc những câu hỏi hay tình huống dở khóc dở cười dưới đây biết đâu bạn sẽ tìm thấy mình trong gánh xiếc mang tên người yêu cũ.

Gửi 1 triệu mừng tuổi bạn gái cũ, 2 tháng sau cưới

Không phải tưởng tượng đâu, đây là một câu chuyện có thực đấy. Chả hiểu nghĩ gì mùng 1 Tết anh chuyển khoản 1 triệu đồng mừng tuổi người yêu cũ với lời nhắn “chúc em tất cả" thì ra Giêng nhận được tin anh cưới. Cũng không ai có ý định rung động lại vì 1 triệu đồng nhưng nghĩ mà nó chán, nếu như vợ anh bây giờ biết được hành động ba dấu hỏi chấm này của anh thì sẽ nghĩ sao ta? 

Chủ động chia tay nhưng khi bị block thì nhắn: “Có người mới cũng không cần block anh vậy đâu” Ủa!

Thật ra là anh muốn hỏi làm sao phải block anh - anh muốn làm bạn với tất cả bạn gái cũ cơ (niềm tự hào này lạ lắm), nhưng anh thấy mình cũng chẳng còn cái quyền được can thiệp vào chuyện ấy nên anh mới “đá" sang chuyện khác, tiện thể dò la thêm chút tin tức. Anh nhắn tin hỏi chặn đầu trước như vậy để đối phương thấy tức mà đi giải thích, nhưng tiếc là một câu giải thích bây giờ cũng hơi lười để nói ra rồi. 

Người yêu cũ - “cha đẻ loạt tình tiết khó xử hậu chia tay: Thứ gì về em anh cũng muốn biết, chỉ biết điều là anh không - Ảnh 2.

Em hơi lười nhắn tin "cân não" với anh rồi. (Ảnh minh hoạ)

Chia tay rồi vẫn gửi ảnh ì đùng qua mess, kể này kể nọ…

Có thể là anh không nhớ, nhưng em là người nhận những tin nhắn khó tả ấy và dù chỉ seen thôi cũng đã thấy sượng sùng. Chia tay rồi anh đi chơi anh cũng gửi ảnh kèm lời nhắn “anh đang đi chỗ này vui lắm", hay anh vào phòng tắm chụp ảnh selfie, hỏi “thấy anh dạo này sao?”. Nếu rep là: “Chả thấy sao cả, chia tay rồi còn gửi mấy thứ này làm gì?”, anh sẽ rep: “Thì chia tay nghĩa là cũ rồi mà, có sao đâu".

Ấy nhưng mà nó sẽ có sao nếu một ngày những bức ảnh anh gửi vu vơ qua mess với em, sau chia tay, đến tay bạn gái/vợ của anh. Nghĩ thôi đã thấy rùng mình. 

Anh muốn thử không?

Có người mới xin đừng để cho anh biết, ít nhất là 2 tháng sau khi mình xa nhau

Nhiều chàng trai cảm thấy việc bạn gái công khai yêu người mới nhanh chóng sau khi chia tay mình là một điều gây tổn thương sâu sắc, đánh cú chí mạng vào lòng tự tôn của họ… Nên đã chọn cách xin người yêu cũ đừng để mình biết họ đang quen ai yêu ai quá nhanh. Song, khi các cô gái nhận được tin nhắn này, chắc 9/10 cô buông câu: “Cái gì vậy trời!”.

Thật, đến chia tay rồi, em vẫn phải rón rén nâng niu cảm xúc của anh ư? Cuối cùng em mới nhận ra, chỉ có em từng yêu anh, còn anh trước sau gì vẫn yêu chính mình.

Người yêu cũ - “cha đẻ loạt tình tiết khó xử hậu chia tay: Thứ gì về em anh cũng muốn biết, chỉ biết điều là anh không - Ảnh 3.

Nói gì tới 2 tháng, em có bồ mới sau 20 ngày còn được (Ảnh minh hoạ)

Đừng nói sau bao nhiêu năm đó vẫn còn ghét anh như vậy chứ

Sau 8 năm kể từ ngày chia tay, anh bỗng mở khoá Facebook em và nhắn hỏi han như chưa có gì. Lúc em thể hiện thái độ khó chịu thì anh bất ngờ: “Đừng nói sau bao nhiêu năm đó vẫn còn ghét anh như vậy chứ?”

Ai đó chỉ tha thứ cho bạn khi họ thật sự muốn, và có thể ngày đó sẽ chẳng bao giờ tới. 

Em chỉ muốn anh hiểu, khi bước ra khỏi một mối quan hệ mà mình đã cư xử tệ hơn chữ tệ thì đừng yêu cầu ai đó phải quên đi mọi chuyện. Thời gian bất lực trong việc gột sạch anh.

Người yêu cũ - “cha đẻ loạt tình tiết khó xử hậu chia tay: Thứ gì về em anh cũng muốn biết, chỉ biết điều là anh không - Ảnh 4.

Ai đó chỉ tha thứ cho bạn khi họ thật sự muốn, và có thể ngày đó sẽ chẳng bao giờ tới. (Ảnh minh hoạ)

Và 1001 những câu hỏi linh tinh khác, mà đem hỏi ai cũng được mớ gì hỏi tui???

“Em cho anh hỏi em mua áo này ở đâu?”, “Em ơi giá nhà thuê ở N.T bây giờ bao nhiêu 1 tháng nhỉ?”, “Em thấy B.T có hay kẹt xe không?”, “Em ơi, iP… xài có tốt không?”

Mỗi ngày 1 câu hỏi mới, như thể là anh đang ở trong giai đoạn đầu của hành trình tìm hiểu cuộc sống vậy. Và cũng giống như trên trái đất này chẳng còn ai nữa, cứ đi hỏi mỗi bạn gái cũ là sao? Anh đâu biết mỗi lần noti báo có mess của anh là em suy nhược đến thế nào.

Trong vài điều ước em bắn lên vũ trụ mỗi đêm, anh đâu biết là anh cũng có mặt trong mớ đó - mong anh bớt đặt những câu hỏi linh tinh, “hỏi ai cũng được mớ gì hỏi tui".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm