Người xưa nói "quá tam ba bận" nhưng Taemin (SHINee), Baekhyun (EXO) debut đến 4 lần riêng HyunA, Taeyeon 5 lần cũng không hết!

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 09/02/2020

Làm idol, mỗi lần debut giống như một lần họ "tái sinh" với một hình ảnh khác vậy.

Thị trường giải trí Hàn Quốc mỗi ngày đều nhận về hàng trăm thực tập sinh có ước mơ trở thành Idol. Sau khoảng thời gian training khắt khe, những thực tập sinh xuất sắc nhất sẽ có cơ hội để debut ra mắt với công chúng. Phần lớn các thần tượng đều có được hai lần ra mắt, đó là trở thành "một mẩu" của nhóm nhạc hoặc debut với tư cách nghệ sĩ solo. Tuy nhiên, những thần tượng dưới đây lại có cho mình đến... 4 lần ra mắt. Dù không có vị trí "yên ổn" cho lắm nhưng họ là một trong số ít những người có cho mình nhiều cơ hội debut đến vậy.

Taemin

Năm 2008, Taemin bắt đầu debut chính thức với tư cách thành viên nhóm nhạc SHINee. Khoảng thời gian này anh chỉ mới 15 tuổi và là thành viên nhỏ tuổi nhất của nhóm. Taemin đảm nhiệm vai trò nhảy chính của nhóm và được đánh giá là một trong những idol có vũ đạo tốt nhất Kpop. Giọng hát của cậu cũng ngày càng được đánh giá cao và ngày càng hoàn thiện.

SHINee đã debut vô cùng thành công với "Replay"

Người xưa nói quá tam ba bận nhưng Taemin (SHINee), Baekhyun (EXO) debut đến 4 lần riêng HyunA, Taeyeon 5 lần cũng không hết! - Ảnh 2.

Taemin thời điểm mới debut

Vào năm 2012, SM Entertainment và Hyundai đã thành lập một nhóm dự án mang tên gọi Younique. Ngoài Taemin, các thành viên khác của nhóm còn có Kai (EXO) và Hyoyeon (SNSD).

Người xưa nói quá tam ba bận nhưng Taemin (SHINee), Baekhyun (EXO) debut đến 4 lần riêng HyunA, Taeyeon 5 lần cũng không hết! - Ảnh 3.

MV "Maxstep" - Younique Unit

Năm 2014, SM đã cho phát hành MV Solo đầu tiên của SHINee sau gần 6 năm hoạt động dành cho Taemin mang tên "Danger". Sau đó, SM đã phát hành album solo comeback của Taemin mang tên "Press It. Album" và đã gây được nhiều tiếng vang khi đạt được thành tích ấn tượng với lượt đĩa bán ra cao nhất tuần đầu tiên (hơn 72000 bản) trong lịch sử các thần tượng solo Hàn Quốc.

M! Countdown: "Danger" - Taemin

Năm 2019, SM Entertainment và Capital Records đã thành lập ra một "siêu nhóm" mới của Kpop mang tên SuperM. Và đương nhiên, Taemin chính là một trong những thành viên của nhóm.

Người xưa nói quá tam ba bận nhưng Taemin (SHINee), Baekhyun (EXO) debut đến 4 lần riêng HyunA, Taeyeon 5 lần cũng không hết! - Ảnh 6.

MV "Jopping" - SuperM.

HyunA

Năm 2006, HyunA ra mắt với tư cách là thành viên của Wonder Girls cùng với Yeeun, Sunye, Sunmi và Sohee trong vai trò rapper chính của nhóm. Khi còn hoạt động trong Wonder Girls, HyunA đã tham gia vào mini album đầu tay của nhóm mang tên "The Wonder Begins", phát hành vào tháng 2 năm 2007.

MV "Why So Lonely" – Wonder Girls

Người xưa nói quá tam ba bận nhưng Taemin (SHINee), Baekhyun (EXO) debut đến 4 lần riêng HyunA, Taeyeon 5 lần cũng không hết! - Ảnh 9.

HyunA thời là "một mẩu" của Wonder Girls

Chỉ một năm sau, bố mẹ HyunA đã yêu cầu cô rời khỏi Wonder Girls vì lo lắng cho sức khỏe của cô khi bị căn bệnh viêm dạ dày ruột mãn tính và đã từng ngất xỉu. Sau đó, vào năm 2008, cô gia nhập công ty Cube Entertainment và ra mắt trong nhóm nhạc 4MINUTE. Nhóm đã ra mắt với ca khúc "Hot Issue" vào ngày 15/6.

MV "Hot Issue" - 4Minute

Năm 2010, HyunA đã phát hành đĩa đơn "Change", được xếp hạng cao trên các bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến khác nhau. Bài hát ban đầu bị hạn chế trên các mạng phát sóng vì nội dung không phù hợp. Tuy nhiên, đài phát sóng SBS, đã thông báo rằng video âm nhạc sẽ bị hạn chế cho khán giả dưới 15 tuổi và MBC thông báo rằng MV này vẫn có thể phát sóng được cho tất cả khán giả.

MV "Change" - HyunA.

Cuối năm 2011, công ty Cube tiết lộ rằng cô sẽ ở trong một nhóm nhạc hợp tác có tên Trouble Maker với Hyun Seung (BEAST). Album mini đầu tiên của Trouble Maker mang tên của nhóm - "Trouble Maker". Đây là một bài nhảy sở hữu những màn vũ đạo nóng bỏng và "Trouble Maker" cũng là ca khúc solo cho cả HyunA và Hyun Seung.

MV "Trouble Maker" - Trouble Maker

Người xưa nói quá tam ba bận nhưng Taemin (SHINee), Baekhyun (EXO) debut đến 4 lần riêng HyunA, Taeyeon 5 lần cũng không hết! - Ảnh 13.

Tháng 4/2017, Cube Entertainment xác nhận rằng HyunA và các thành viên Pentagon Hui và E'Dawn sẽ được ra mắt vào tháng 5 với tư cách là nhóm nhạc mới có tên Triple H. Thật không may, nhóm đã ngừng hoạt động sau tin tức hẹn hò của HyunA và E'Dawn.

Người xưa nói quá tam ba bận nhưng Taemin (SHINee), Baekhyun (EXO) debut đến 4 lần riêng HyunA, Taeyeon 5 lần cũng không hết! - Ảnh 14.

Baekhyun

Vào năm 2012, Baekhyun đã ra mắt và đảm nhận vai trò hát chính trong nhóm nhạc EXO với các thành viên Xiumin, Suho, Lay, Chen, Chanyeol, D.O., Kai, Sehun, Luhan, Kris và Tao.

MV "Lucky One" - EXO

Người xưa nói quá tam ba bận nhưng Taemin (SHINee), Baekhyun (EXO) debut đến 4 lần riêng HyunA, Taeyeon 5 lần cũng không hết! - Ảnh 16.

Baekhyun

Sau đó, Baekhyun đã ra mắt trong EXO-CBX - một nhóm nhạc do công ty SM quản lý và thành lập cùng hai thành viên khác là Chen và Xiumin.

EXO-CBX - "Hey Mama!" MV

Người xưa nói quá tam ba bận nhưng Taemin (SHINee), Baekhyun (EXO) debut đến 4 lần riêng HyunA, Taeyeon 5 lần cũng không hết! - Ảnh 18.

EXO-CBX

Tháng 7/2019, người hâm mộ đã vô cùng mừng rỡ khi Baekhyun đã được ra mắt với tư cách là một nghệ sĩ solo với mini album "City Lights".

Chỉ vài tháng sau, Baekhyun cũng đã ra mắt như một phần của nhóm nhạc SuperM. Bạn tính xem Baekhyun đã debut bao nhiêu lần rồi đây?

Người xưa nói quá tam ba bận nhưng Taemin (SHINee), Baekhyun (EXO) debut đến 4 lần riêng HyunA, Taeyeon 5 lần cũng không hết! - Ảnh 19.
Người xưa nói quá tam ba bận nhưng Taemin (SHINee), Baekhyun (EXO) debut đến 4 lần riêng HyunA, Taeyeon 5 lần cũng không hết! - Ảnh 20.

Taeyeon

Vào năm 2007, Taeyeon và các thành viên Jessica, Sunny, Tiffany, Hyoyeon, Yuri, Sooyoung, YoonA và Seohyun đều đã ra mắt trong nhóm nhạc nữ quốc dân Girls' Generation. Trong SNSD, Taeyeon là là giọng ca chính và cũng là trưởng nhóm.

MV "All Night" - Girls' Generation

Người xưa nói quá tam ba bận nhưng Taemin (SHINee), Baekhyun (EXO) debut đến 4 lần riêng HyunA, Taeyeon 5 lần cũng không hết! - Ảnh 22.

Girls' Generation

Sau đó, Taeyeon còn là thành viên nhóm nhỏ của Girls' Generation-TTS, cũng như nhóm nhạc đặc biệt SM the Ballad của S.M. Entertainment. TTS là tên viết tắt của các giọng ca chính Taeyeon, Tiffany và Seohyun. Cô cũng được đánh giá là một trong những giọng ca hay nhất Kpop.

Girls' Generation - TTS - 'Dear Santa' MV

Người xưa nói quá tam ba bận nhưng Taemin (SHINee), Baekhyun (EXO) debut đến 4 lần riêng HyunA, Taeyeon 5 lần cũng không hết! - Ảnh 24.

Girls' Generation-TTS

Taeyeon cũng là một phần của nhóm dự án SM the Ballad vào năm 2014 với ChangM của TVXQ, Krystal của f (x) và nhiều nghệ sĩ SM Entertainment.

"Miss You" - SM The Ballad

Năm 2015, Taeyeon bắt đầu sự nghiệp solo với mini album đầu tay "I". Album đã bán được trên 100.000 bản còn bài hát chủ đề "I" đã đạt trên 1.600.000 lượt tải về.

MV "I" – Taeyeon

Sau khi Tiffany, Sooyoung và Seohyun rời SM Entertainment, Girls' Generation được ra mắt với tên gọi Oh!GG với sự tham gia Taeyeon và 4 thành viên còn lại vẫn ký tiếp hợp đồng với SM Entertainment. Nhóm cho ra mắt single album đầu tay Lil' Touch vào 5/9/2018.

MV "Lil' Touch" – SNSD-Oh!GG

Người xưa nói quá tam ba bận nhưng Taemin (SHINee), Baekhyun (EXO) debut đến 4 lần riêng HyunA, Taeyeon 5 lần cũng không hết! - Ảnh 28.

Mark Lee

Mark Lee là một ca sĩ, rapper Kpop người Canada gốc Hàn Quốc. Anh hoạt động thời gian đầu với tư cách thành viên nhóm nhạc nam NCT với Taeyong, Doyoung, Ten và Jaehyun. Nhóm nhạc ra mắt với đĩa đơn đầu tiên mang tên "The 7th Sense" và Mark cũng tham gia viết lời cho ca khúc này.

Người xưa nói quá tam ba bận nhưng Taemin (SHINee), Baekhyun (EXO) debut đến 4 lần riêng HyunA, Taeyeon 5 lần cũng không hết! - Ảnh 29.

Mark Lee

"The 7th Sense" MV - NCT U

Sau đó, vào tháng 7/2016, Mark đã ra mắt dưới nhóm nhạc nhỏ thứ NCT 127 của NCT cùng với Taeyong, Taeil, Yuta, Jaehyun, Winwin và Haechan. Ngày 10/7/2016, NCT 127 chính thức ra mắt với ca khúc chủ đề "Fire Truck".

"Fire Truck" MV - NCT 127

Chỉ sau đó không lâu, Mark tiếp tục tham gia vào nhóm nhạc NCT Dream cùng với Renjun, Jeno, Haechan, Jaemin, Chenle, Jisung. NCT Dream ra mắt ngày 24/8/2016 với ca khúc "Chewing Gum".

"Chewing Gum" MV - NCT Dream

Cuối cùng, vào năm 2019, Mark đã tham gia SuperM với Baekhyun, Taemin, Kai, Taeyong, Ten và Lucas. Ngày 4/10/2019, Mark đã chính thức cùng Super M ra mắt với ca khúc chủ đề "Jopping".

Người xưa nói quá tam ba bận nhưng Taemin (SHINee), Baekhyun (EXO) debut đến 4 lần riêng HyunA, Taeyeon 5 lần cũng không hết! - Ảnh 33.

Cho Seung Yeon

Cho Seung Youn được ra mắt vào năm 2014 trong nhóm nhạc nam Kpop UNIQ cùng các thành viên Kim Sungjoo, Châu Nghệ Hiên, Lý Vấn Hàn, Vương Nhất Bác. Ca khúc đầu tay mà nhóm ra mắt chính là "Falling In Love" và lần đầu tiên trình diễn trên sân khấu chính là trong chương trình MCountdown. Vì một số lý do, 3 thành viên người Trung Quốc đã hoạt động tại quê nhà còn Cho Seung Yeon và Kim Sung-joo trở về hoạt động tại Hàn Quốc.

Người xưa nói quá tam ba bận nhưng Taemin (SHINee), Baekhyun (EXO) debut đến 4 lần riêng HyunA, Taeyeon 5 lần cũng không hết! - Ảnh 34.

Cho Seung Yeon

[MV] UNIQ(유니크) _ Falling In Love

Đầu năm 2016, Cho Seung Yeon tham gia chương trình truyền hình "Show Me The Money" mùa thứ 5 với tư cách thí sinh và lọt qua 3 vòng trước khi dừng bước tại Vòng rap 1vs1 đối đầu với Flowsik. Sau đó, Seung Yeon chính thức hoạt động với tư cách là một rapper solo dưới nghệ danh Luizy.

[MV] Luizy(승연) _ Baby Ride (Feat. Hyun Sik(현식) Of BTOB)

Seung Yeon lần đầu tiên bắt đầu sử dụng nghệ danh WOODZ với tư cách nhà sản xuất. Nhưng năm 2018, anh quyết định sử dụng cái tên này để chính thức cho tất cả các hoạt động solo của mình.

[MV] WOODZ _ DIFFERENT

Cuối cùng, vào năm 2019, Cho Seung Yeon đã tham gia chương trình thực tế Produce X 101. Tại đây, anh xếp hạng 5 và tham gia hoạt động với thành viên của nhóm X1. Ở thời điểm hiện tại nhóm đã tan rã và người hâm mộ đang hy vọng sẽ được thấy Cho Seung Yeon ra mắt lần thứ năm.

MV "FLASH" – X1

Người xưa nói quá tam ba bận nhưng Taemin (SHINee), Baekhyun (EXO) debut đến 4 lần riêng HyunA, Taeyeon 5 lần cũng không hết! - Ảnh 39.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày