Người vừa hướng nội vừa hướng ngoại có thể tham khảo 3 nghề này: Có nghề kiếm lương trăm triệu mỗi tháng chứ chẳng đùa!

Ứng Hà Chi, Theo Phụ nữ Việt Nam 16:51 04/02/2023

Đây đều là những ngành nghề triển vọng dành cho người sở hữu đặc điểm vừa hướng nội vừa hướng ngoại.

Việc hiểu tính cách của chính mình sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân. Trong khi một số người dễ dàng xác định được nhóm tính cách của mình là hướng ngoại hoặc hướng nội thì số còn lại gặp khó khăn vì tính cách của họ là sự kết hợp của cả hai nhóm trên. Những người này được gọi là Ambivert.

Vậy Ambivert là gì? Hãy cùng tìm hiểu về ưu điểm, nhược điểm và những ngành nghề phù hợp với Ambivert. Chắc chắn đây là thông tin hữu ích mà các bạn trẻ nên tham khảo để có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.

Ambivert là gì? Ưu điểm và nhược điểm là gì?

1. Ambivert là gì?

Ambivert là người sở hữu tính cách của người hướng nội và người hướng ngoại. Tính cách của họ có thể thay đổi phụ thuộc vào tâm trạng, môi trường, mục tiêu của bản thân. Ambivert linh hoạt trong cách ứng xử với mọi người.

Người vừa hướng nội vừa hướng ngoại có thể tham khảo 3 nghề này: Có nghề kiếm lương trăm triệu mỗi tháng chứ chẳng đùa! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

2. Ưu điểm của Ambivert

- Ambivert có thể thích ứng với những môi trường và hoàn cảnh khác nhau một cách dễ dàng.

- Ambivert là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự trầm tĩnh của người hướng nội và sự sôi động, quyết đoán của người hướng ngoại.

- Ambivert biết khi nào cần lên tiếng và khi nào cần giữ im lặng, họ biết cách kiềm chế cảm xúc cá nhân.

3. Nhược điểm của Ambivert

- Ambivert linh hoạt nhưng lại luôn cần phải có kế hoạch từ trước.

- Họ đồng ý với hầu hết mọi thứ bởi không biết đâu là sự lựa chọn hoàn hảo của bản thân.

- Phần tính cách hướng ngoại khiến họ chấp nhận mọi thử thách phía trước trong khi nửa còn lại cảm thấy mệt mỏi và muốn từ bỏ.

- Khi tâm trạng trở nên tồi tệ, họ không còn hứng thú với bất cứ điều gì.

- Họ chỉ muốn đi ra ngoài khi cảm thấy vui vẻ và chỉ khi đi cùng người họ muốn.

- Đôi khi Ambivert rơi vào thế lưỡng nan. Họ kẹt ở giữa mong muốn trở thành người hướng ngoại và nhu cầu hướng nội bên trong.

3 ngành nghề dành cho người vừa hướng nội vừa hướng ngoại

1. Nhân viên tư vấn bán hàng

Nhiều người cho rằng công việc bán hàng phù hợp với những người hướng ngoại. Nhưng các nghiên cứu đã phát hiện ra Ambivert mới là những người bán hàng năng suất nhất. Những đặc điểm của người hướng ngoại giúp Ambivert giao tiếp và tương tác tốt với khách hàng. Họ cũng rất quyết đoán khi chốt đơn sản phẩm.

Mặt khác, Ambivert cũng sở hữu những đặc điểm của người hướng nội. Đó là kỹ năng lắng nghe để nắm bắt được nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, Ambivert cũng thấu hiểu cả khách hàng hướng ngoại và hướng nội. Nhờ có sự đồng cảm với người khác, họ có thể tự điều chỉnh bản thân để thỏa mãn người đối diện và nhận được sự yêu mến từ mọi người.

Thu nhập của nhân viên bán hàng không giới hạn, tùy vào số lượng và giá trị sản phẩm/dịch vụ cung cấp. Mức thu nhập trung bình của họ dao động từ 10 - 20 triệu đồng/tháng. Với những mặt hàng giá trị cao, thu nhập của họ có thể lên đến 50 triệu đồng/tháng, thậm chí là hàng trăm triệu đồng.

Người vừa hướng nội vừa hướng ngoại có thể tham khảo 3 nghề này: Có nghề kiếm lương trăm triệu mỗi tháng chứ chẳng đùa! - Ảnh 2.

Nếu bạn là người vừa hướng nội vừa hướng ngoại, bạn có thể trở thành nhân viên bán sản phẩm. (Ảnh minh họa)

2. Trợ lý pháp lý

Tại sao công việc trợ lý pháp lý lại phù hợp với những người thuộc nhóm tính cách này? Các hoạt động như lấy lời khai từ nhân chứng, cộng tác với luật sư và liên lạc với khách hàng đòi hỏi sự khéo léo khi giao tiếp, đó là điểm mạnh của những người hướng ngoại.

Tuy nhiên, công việc nghiên cứu pháp lý, soạn thảo và kiểm duyệt văn bản cũng như thu thập tài liệu cho các cuộc họp lại yêu cầu sự tập trung cao độ và khả năng làm việc độc lập. Đây lại là những đặc điểm của người hướng nội.

Mức thu nhập của trợ lý pháp lý được đánh giá cao so với nhiều ngành nghề khác. Mức lương thưởng của họ dao động từ 10 - 25 triệu đồng, tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm.

3. Chuyên viên quan hệ công chúng

Ngành quan hệ công chúng dành cho những người yêu thích sự đa dạng, có khả năng thích ứng linh hoạt với môi trường làm việc. Công việc của trưởng phòng quan hệ công chúng đòi hỏi họ phải di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau, tham gia các sự kiện để tìm kiếm khách hàng. Đây đều là những thế mạnh của người hướng ngoại).

Bên cạnh đó, họ cần có khả năng lập kế hoạch, thiết kế quảng cáo, viết báo cáo. Đây là những thế mạnh của người hướng nội. Thu nhập của chuyên viên quan hệ công chúng từ 15 - 20 triệu đồng/tháng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày