Người vợ sát hại chồng rồi phân xác phi tang nhiều nơi có thể đối diện với mức án nào?

Tứ Quý, Theo Thời Đại 06:52 20/12/2017

Theo luật sư, nghi can sát hại chồng rồi phân xác phi tang nhiều nơi có thể đối diện với mức án cao nhất của luật hình sự vì có hành vi giết người một cách man rợ, lấy đi bộ phận cơ thể của nạn nhân.

Ngày 19/12, Công an tỉnh Bình Dương đã thông tin chính thức về vụ án vợ sát hại chồng rúng động dư luận xảy ra tại khu phố Bình Thuận 1 (phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, Bình Dương). 

Theo Công an tỉnh Bình Dương, vợ chồng Diễm - anh Tú từng nhiều lần cãi vã, xô xát với nhau trước khi xảy ra vụ án mạng. Đêm 15/12, sau khi đi nhậu về nhà trọ thì anh Tú và Diễm xảy ra mâu thuẫn đánh nhau. Lúc này Tú đánh và đe dọa sẽ giết chết Diễm. 

Người vợ sát hại chồng rồi phân xác phi tang nhiều nơi có thể đối diện với mức án nào? - Ảnh 1.

Hàng Thị Hồng Diễm tại cơ quan công an.

Trong lúc đánh vợ, Tú đã dùng con dao bầu để chém nhưng Diễm tránh và giật được con dao, đồng thời dùng chính con dao đó chém trúng vào vùng cổ chồng. Sau khi bị chém, Tú vật ngã Diễm xuống nền nhà, dùng chân đạp vào người Diễm, đồng thời nói: "Tao mà chết thì thôi, nếu tao còn sống thì mày cũng chết". Nghe vậy, Diễm tiếp tục tấn công chồng đến khi nạn nhân tử vong. 

Sau đó Diễm dùng chính con dao này phân xác nạn nhân bỏ vào túi màu đen có sẵn trong phòng trọ. Sáng hôm sau mang những bộ phận cơ thể của nạn nhân đi phi tang ở nhiều nơi. 

Về hành vi của nghi can Diễm, trao đổi với chúng tôi, luật sư Trần Minh Hùng (Đoàn LS TP. HCM) cho biết, kết luận điều tra ban đầu từ cơ quan công an thì hành vi này có thể cấu thành tội giết người được quy định điều 93 Bộ luật hình sự. 

Người vợ sát hại chồng rồi phân xác phi tang nhiều nơi có thể đối diện với mức án nào? - Ảnh 2.

Luật sư Trần Minh Hùng (Đoàn LS TP. HCM)

Cụ thể trong khoản 1 điều 93 quy định người nào giết người thuộc một trong các trường hợp Giết nhiều người; Giết phụ nữ mà biết là có thai; Giết trẻ em; Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân; Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng; Giết người để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác. 

Bên cạnh đó, trong khoản 1 điều 93 còn quy định: Giết người để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân; Thực hiện tội phạm một cách man rợ; Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp; Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người; Thuê giết người hoặc giết người thuê; Có tính chất côn đồ; Có tổ chức; Tái phạm nguy hiểm; Vì động cơ đê hèn. 

Nếu nghi can Diễm thực hiện hành vi phạm tội rơi vào những trường hợp trong điều 93 BLHS thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình. "Với hành vi nêu trên thì nghi can này có thể bị truy tố về tội giết người với khung hình phạt lên tới tử hình vì giết người có tình tiết man rợ", luật sư Hùng nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm