Người vợ "chết sững" khi phát hiện bí mật từ máy tính xách tay của chồng che giấu suốt 5 năm, lời giải thích gây phẫn uất tột cùng

Quỳnh Như, Theo Pháp luật và Bạn đọc 22:46 03/03/2022

Một người chồng đã bị cảnh sát bắt giữ vì tội ác không thể dung thứ, lúc này người vợ mới bàng hoàng biết được sự thật bị che giấu suốt 5 năm qua.

Wong Ket Kok, 54 tuổi, đã bị kết án 2 năm 8 tháng tù giam vì hành vi phạm tội nghiêm trọng của mình vào hôm 3/3. Ông này bị cáo buộc sở hữu ít nhất 46.946 hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc lạm dụng trẻ em. Chưa dừng lại ở đó, Wong còn phải đối mặt với cáo buộc khi giữ đến 53.123 bộ phim có nội dung nhạy cảm. Ông ta đã thừa nhận tất cả cáo buộc và nhận tội của mình.

Được biết Wong sở hữu một doanh nghiệp, đã kết hôn và có 2 người con. Thời điểm ông ta bắt đầu có những hành vi này, con gái ông ta chỉ khoảng 12 tuổi trong khi con trai là 6 tuổi. Tòa án đã cho biết rằng trong hơn 5 năm, trước khi ông ta bị bắt vào tháng 7/2020, Wong bắt đầu tìm kiếm và tải xuống nội dung nhạy cảm liên quan đến trẻ em hàng ngày để thỏa mãn nhu cầu cá nhân của mình.

Vào khoảng 9 giờ 15 tối ngày 29/7/2020, cảnh sát đã quyết định kiểm tra nhà của Wong sau khi nhận được thông tin báo cáo ông này đã tải xuống nhiều tài liệu lạm dụng trẻ nhỏ trên mạng Internet. Wong nói rằng ông ta “không có giới hạn hay ưu tiên độ tuổi nào” nhưng cũng cho biết: “Tôi không xem các bé trai và bé gái dưới… bốn tuổi”.

Người vợ chết sững khi phát hiện bí mật từ máy tính xách tay của chồng che giấu suốt 5 năm, lời giải thích gây phẫn uất tột cùng - Ảnh 1.

Tổng cộng có khoảng 164.600 tệp điện tử được tìm thấy trong ổ cứng và máy tính cầm tay của Wong. Trong đó, có ít nhất 46.946 tài liệu bị phát hiện là tài liệu xâm hại trẻ nhỏ hoặc tài liệu liên quan đến mô tả trẻ nhỏ trong các hành vi, tư thế nhạy cảm.

Công tố viên đưa ra mức án từ 2 năm rưỡi đến 3 năm tù giam cho Wong, nói rằng ông này đang “bỏ phiếu đồng ý” cho việc tạo ra các tài liệu lạm dụng trẻ nhỏ bằng việc thường xuyên tải xuống và sử dụng tài liệu đó với mục đích khác nhau.

Công tố viên trong vụ án này cũng cho hay Wong “về cơ bản đã xây dựng một thư viện” về nội dung xâm hại để thỏa mãn chính mình. Đây không phải là một câu chuyện điên khùng bộc phát của ông ta mà là “hành vi biến thái” dai dẳng trong nhiều năm.

Công tố viên cũng nói thêm: "Một số hành vi trong tài liệu của ông ta có là hành vi tra tấn trẻ nhỏ".

Người vợ chết sững khi phát hiện bí mật từ máy tính xách tay của chồng che giấu suốt 5 năm, lời giải thích gây phẫn uất tột cùng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Wong không có luật sư bào chữa cho mình, ông ta chỉ đọc một lá thư đã chuẩn bị sẵn với mục đích giảm nhẹ án phạt. Ông cho biết con trai ông đang 13 tuổi và con gái 18 tuổi, cả hai đều đang trong độ tuổi đến trường.

Cả hai đứa con đều cần sự hỗ trợ của tôi về tiền học phí và các chi phí trong cuộc sống. Tôi là một nhà thầu làm việc độc lập một mình, nếu như không tiếp tục làm việc thì tôi không có bất cứ thu nhập nào”, người đàn ông cho biết.

Ngoài ra, ông ta còn nói mỗi tháng đang phải trả góp cho Medisave (một chương trình tiết kiệm y tế quốc gia) cùng các hóa đơn sinh hoạt phí như điện, nước, lương thực, thực phẩm thiết yếu. Trong thư khi đọc trước tòa, Wong đã cầu xin để giảm nhẹ án phạt. Người đàn ông này nói: “Tôi rất hối hận về những hành vi của mình. Nhưng đây là lần đầu tiên tôi phạm tội, xin hãy cho tôi một cơ hội để sửa đổi và giảm án cho tôi”.

Đáp trả lại những lời nói trong thư của ông này, công tố viên cho biết bất cứ khó khăn nào mà gia đình Woong phải chịu đều là kết quả tất yếu do hành vi phạm tội của ông ta mà ra. Nếu dùng sự khó khăn trong gia đình là một tình tiết giảm nhẹ thì cũng không được chấp nhận trong trường hợp này.

Thẩm phán đồng ý với các bản án của công tố viên đưa ra và cho biết đây sẽ là một việc răn đe chung đối với hành vi phạm tội nghiêm trọng này. Thẩm phán đã yêu cầu Wong bắt đầu thi hành án của mình sau 1 tuần. Tuy nhiên, không chắc chắn rằng vợ ông ta có nộp đủ 20.000 USD (gần 457 triệu đồng) tiền bảo lãnh để bảo lãnh cho ông ta hay không. Trong khi đó, người vợ cho hay bà đã hoàn toàn bất ngờ và kinh hãi khi phát hiện sự thật mà chồng đã che giấu suốt 5 năm qua.

Nguồn: CNA

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm